CẨM NANG  Cẩm nang về Content Marketing

Hướng dẫn chi tiết cách nhúng facebook vào website 2024

20:57 | 11/01/2024
Nhúng facebook vào website hiện nay là một việc vô cùng cần thiết khi triển khai xây dựng website cho doanh nghiệp. Vậy bạn có biết cách nhúng facebook vào website như thế nào không? Có mấy cách để nhúng facebook vào website? Nếu fanpage không hiển thị trên website thì xử lý ra sao? Cùng Vinalink Media giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao cần phải nhúng Fanpage Facebook vào website?

Hiện nay, mạng xã hội đang phát triển không ngừng, do đó các nền tảng mạng xã hội đang trở thành công cụ hỗ trợ cho kinh doanh vô cùng hiệu quả. Việc liên kết chéo giữa các nền tảng từ Fanpage Facebook tới website sẽ tạo được sự uy tín và mang tính bảo mật, dễ khiến khách hàng tin tưởng. Nếu biết cách tận dụng các nguồn liên kết này, bạn sẽ tối ưu được nhiều lợi ích và thu hút được khách hàng tiềm năng với sản phẩm của bạn.

Tại sao cần nhúng Fanpage Facebook vào Website?
Tại sao cần nhúng Fanpage Facebook vào Website?

Hiện nay, Google đang có những update mới liên quan về Fanpage. Chỉ với việc liên kết Fanpage và Website, bạn đã có thể tận dụng được lưu lượng truy cập vào website và tối ưu cho hoạt động SEO của doanh nghiệp. Nếu chỉ sử dụng website hoặc fanpage, bạn sẽ phát hiện khá nhiều vấn đề chưa được tận dụng hết. Chính vì vậy, việc triển khai đặt fanpage trên website và liên kết website về fanpage sẽ giúp thương hiệu của bạn có sự liên kết chặt chẽ hơn.

2. Hướng dẫn cách nhúng facebook vào website

Hiện nay có khá nhiều cách để nhúng fanpage vào website nhanh chóng và thuận tiện. Dưới đây là 3 cách nhúng nhanh và đơn giản nhất, cùng Vinalink Media tìm hiểu ngay nhé!

2.1. Chèn fanpage vào website bằng cách tạo code fanpage facebook

Đây là cách làm đơn giản và vô cùng nhanh chóng, chỉ với một số bước thao tác đơn giản, bạn đã có thể hoàn thiện quá trình nhúng fanpage của mình.

Bước 1: Truy cập trang https://developers.facebook.com/docs/plugins/page-plugin để có thể tùy chỉnh cấu hình code fanpage.

Bước 2: Sau khi truy cập trang web, bạn tùy chỉnh một số cấu hình cho plugin và cần chú ý một số trường sau:

Tùy chỉnh cấu hình cho plugin fanpage để nhúng vào website
Tùy chỉnh cấu hình cho plugin fanpage để nhúng vào website
  • URL Trang Facebook: Copy đường dẫn link của fanpage và dán vào.
  • Tab: Bạn có thể điều chỉnh các yếu tố muốn hiển thị lên plugin như: messages, timeline, events,... Khi nhập các yếu tố này, hãy để chúng cách nhau bằng một dấu phẩy “,”
  • Chiều cao (Height): Điền chiều cao mong muốn của plugin (pixel)
  • Chiều rộng (Width): Điền chiều rộng mong muốn của plugin (pixel)

Bước 3: Khi hoàn thiện cấu hình cho plugin, bạn bấm chọn iFrame sau đó copy đoạn code đó. Nếu không hiểu về đoạn mã code, bạn nên copy và dán y nguyên đoạn mã này vào website mà không nên có chỉnh sửa bất kỳ chi tiết hay ký tự nào.

Copy đoạn mã code fanpage
Copy đoạn mã code fanpage

Bước 4: Sau khi đã thu thập được đoạn mã code fanpage như mong muốn, bạn chỉ cần nhúng đoạn mã vào website. Như vậy, công việc nhúng fanpage vào website cũng đã hoàn thành. Nếu muốn chỉnh sửa hay điều chỉnh một số thông tin, trường hiển thị, bạn chỉ cần thao tác tương tự và nhúng lại đoạn mã vào website nhé!

2.2. Cách chèn fanpage vào website Wordpress, Joomla, Drupal

Tương tự như việc chèn fanpage vào website thông qua đoạn mã code, khi chèn fanpage facebook lên website Wordpress, Joomla hay Drupal, bạn cũng chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản.

Cách chèn fanpage vào website Wordpress, Joomla, Drupal
Cách chèn fanpage vào website Wordpress, Joomla, Drupal

Đối với Joomla, bạn cần tạo một Module trong website dưới dạng Custom.

  • Đối với Wordpress, bạn cần tạo Widget dưới dạng text.

Tương tự như các bước tạo mã code ở phần trên, bạn có thể dễ dàng lấy được đoạn code plugin fanpage mong muốn. Ngay sau đây, Vinalink Media sẽ bật mí cho bạn cách để chèn một fanpage vào website Wordpress như thế nào nhé! 

  • Đăng nhập hệ thống quản trị dữ liệu Wordpress.
  • Từ Giao diện => Truy cập vào mục Widget.
  • Chèn đoạn mã code facebook bạn đã copy vào phần footer, tiếp sau đó bạn chọn lưu thay đổi và hoàn thành. Như vậy, quá trình nhúng fanpage vào website wordpress đã hoàn thành.

2.3. Cách chèn fanpage vào website blogger

Không như website wordpress phức tạp, với website Blogger, bạn chỉ cần có một đoạn code plugin (theo hướng dẫn phần 2.1), các bước tiếp theo sẽ vô cùng đơn giản. Bạn truy cập bố cục => Thêm tiện ích => Chọn HTML/Javascript => Paste đoạn code plugin fanpage => Đặt tên cho tiêu đề => Lưu cài đặt. Chỉ với các thao tác vô cùng đơn giản, bạn đã có thể nhúng được fanpage của mình vào website blogger rồi nhé!

Chèn đoạn code plugin fanpage facebook vào website blogger
Chèn đoạn code plugin fanpage facebook vào website blogger

3. Một số lỗi khiến fanpage không hiển thị trên website sau khi nhúng

Sau khi thực hiện nhúng fanpage vào website, có một số trường hợp fanpage không xuất hiện. Trước tiên bạn cần kiểm tra lại các chỉnh sửa, cài đặt của mình trước khi copy đoạn code plugin. Nếu tất cả các tùy chỉnh đều bình thường và hiển thị đầy đủ, quá trình nhúng fanpage của bạn đã gặp một số lỗi. Đừng lo, cùng Vinalink Media tìm ra giải pháp ngay sau đây nhé!

Một số lỗi khiến fanpage không hiển thị trên website sau khi nhúng
Một số lỗi khiến fanpage không hiển thị trên website sau khi nhúng
  • Fanpage của bạn đang ở chế độ hạn chế độ tuổi và quốc gia: Đây là lỗi khá phổ biến và thường rất dễ gặp phải khi bạn tạo plugin nhúng fanpage. Việc khắc phục lỗi này khá đơn giản, bạn truy cập phần “Cài đặt Fanpage” sau đó lựa chọn cấu hình “Hiển thị với mọi người” cho mục “Giới hạn độ tuổi và quốc gia”
  • Fanpage vẫn chưa được bật chế độ hiển thị: Lỗi thứ hai bạn cần kiểm tra sau khi bật hạn chế độ tuổi và quốc gia đó là chế độ hiển thị trang. Hãy thử truy cập “Cài đặt Fanpage” và xem thử “ Chế độ hiển thị” của trang đã bật hay chưa. Nếu có chữ “Đã hiển thị” thì fanpage của bạn đã được bật rồi, còn nếu chưa, hãy nhớ bật nó lên ngay nhé!

Trên đây, Vinalink Media đã giúp bạn giải đáp các câu hỏi liên quan tới việc nhúng facebook vào website. Hi vọng với những thông tin ngắn gọn, cô đọng và dễ hiểu, bạn đã có thể nắm được lý do cũng như các cách để có thể nhúng một fanpage facebook vào website. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ với Vinalink Media để được hỗ trợ giải đáp nhé!

 
Call Zalo Messenger