CẨM NANG  Cẩm nang SEO

Chuyên dịch vụ SEO bất động sản chuyên nghiệp từ Vinalink

18:49 | 20/05/2024

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản (BĐS) sẽ ấm dần trong cuối năm 2023 và phát triển trở lại vào năm 2024. Để thành công trong thị trường này, bạn cần có chiến lược quảng cáo và marketing hiệu quả, đặc biệt là trên internet. Trong số các kênh Marketing online, SEO đang trở thành một yếu tố cần-phải-có bởi sự phát triển của thời đại số ngày nay, khách hàng thường tra Google rất nhiều để cập nhật thông tin về bất động sản mình đang quan tâm. 

Trong bài viết này, Vinalink sẽ giúp bạn biết được tầm quan trọng của SEO với ngành bất động sản, SEO BĐS sẽ làm gì và gợi ý dịch vụ SEO bất động sản chất lượng. Cùng bắt đầu nhé!

 

4 Lý do bạn nên làm SEO bất động sản

Dịch vụ SEO bất động sản đem lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp bất động sản từ chi phí ngân sách cho đến hiệu quả kinh doanh, có thể kể đến như: 

 • Tiết kiệm chi phí Marketing tối đa: Khi SEO thành công một trang của website lên top từ khoá nào đó, bạn sẽ nhận được traffic từ việc tìm kiếm hoàn toàn miễn phí. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp Bất động sản tiết kiệm chi phí dành cho Marketing một cách tối đa, đặc biệt là ở mảng quảng cáo PPC. 
 • SEO có tính bền vững lâu dài: Khi quảng cáo bị cắt ngân sách, trang sẽ tự động biến mất trên trang đầu của Tìm kiếm Google. Trái lại, với SEO, trang sẽ tồn tại rất lâu ở trên TOP, giúp doanh nghiệp thu được lượng traffic tự nhiên một cách ổn định và lâu dài. Ngay cả khi ngừng duy trì SEO, trang cũng không rớt TOP ngay mà sẽ xuống từ từ và vẫn “kiếm” traffic về cho website bạn (tất nhiên là không thể bằng lúc triển khai, duy trì SEO được).
 • Tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi: Khi ở thứ hạng càng cao, trang sẽ càng có cơ hội tiếp cận được người tìm kiếm, từ đó tăng lưu lượng truy cập website. Đặc biệt, nếu trang của bạn lên TOP ở nhóm từ khoá bán hàng, chẳng hạn như: “giá căn hộ 2 phòng ngủ Vinhomes Smart City” bạn sẽ có cơ hội tăng cường chuyển đổi khách hàng. 
 • Tăng cường hình ảnh tương hiệu: Một chiến lược SEO không thể thiếu những content chất lượng để có thể “lên TOP”. Qua những tư vấn và kinh nghiệm hữu ích được truyền tải trong bài viết SEO, thương hiệu có thể nâng cao được niềm tin và sự uy tín trong mắt khách hàng. Một khi thương hiệu Bất động sản đã có lòng tin từ khách hàng, họ sẽ dễ dàng “mở hầu bao” chi tiền giao dịch hơn.

Đối với ngành BĐS bạn cần làm SEO những gì?

Để làm SEO bất động sản hiệu quả, bạn cần làm SEO cho website và các kênh khác liên quan mà khách hàng của bạn có mặt. Cụ thể như:

SEO Website

Khi khách hàng quan tâm về một căn nhà, mảnh đất hoặc dự án, việc đầu tiên họ làm để tìm thông tin về Bất động sản đó là lên Google tra cứu. Liên hệ tư vấn với môi giới cũng là một phương án tốt để biết được kỹ càng thông tin Bất động sản đang nhắm tới, tuy nhiên vì e ngại việc bị “chèo kéo” giao dịch, nhiều người vẫn ưa chuộng việc tự mình tìm kiếm thông tin trên Internet hơn. SEO website là việc tối ưu hóa trang web của bạn để được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google. 

SEO website bao gồm các yếu tố như:

 • Nghiên cứu từ khóa: Bạn cần nghiên cứu và phân tích các từ khóa liên quan đến bất động sản để biết được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, độ khó và độ cạnh tranh của từng từ khóa. Bạn nên ưu tiên chọn những từ khóa chính và mở rộng có khả năng mang lại lượng truy cập cao, độ cạnh tranh dễ và mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao cho website của bạn.
 • Tối ưu hóa nội dung: Bạn cần viết nội dung chất lượng, hấp dẫn và có giá trị cho khách hàng. Để làm được điều này, bạn cần nghiên cứu kỹ search intent (động cơ tìm kiếm) của từ khóa trước khi viết, từ đó cung cấp thông tin hữu ích giải quyết vấn đề hoặc nhu cầu của khách hàng. Nội dung của bạn cũng cần tuân thủ các nguyên tắc SEO như sử dụng tiêu đề, thẻ meta, URL, hình ảnh, liên kết nội bộ, … để giúp Google hiểu và đánh giá cao được nội dung của bạn.
 • Tối ưu hóa kỹ thuật: Bạn cần tối ưu sao cho cho website của bạn có tốc độ nhanh chóng, ổn định, an toàn và phù hợp với đa dạng thiết bị. Để làm được điều này, bạn cần tối ưu hóa tốc độ tải trang, loại bỏ mã độc, thiết kế giao diện thân thiện với người dùng và thiết bị di động, cài đặt SSL để bảo mật website, …
 • Xây dựng liên kết: Bạn cần xây dựng các liên kết chất lượng từ các website uy tín trong lĩnh vực bất động sản. Các liên kết này sẽ giúp tăng độ tin cậy và “truyền sức mạnh” cho website của bạn, giúp bạn cải thiện vị trí xếp hạng trên Google. Bạn cần chọn những website có chỉ số Domain Authority (DA) và Page Authority (PA) cao, có nội dung phù hợp với từ khóa và ngành bất động sản của bạn, đồng thời phải có lượng truy cập và tương tác cao.

SEO Youtube

Sau khi tìm kiếm thông tin trên Google, khách hàng có xu hướng sang nền tảng Youtube để xem video review, trải nghiệm Bất động sản mình đang quan tâm. Lúc này, SEO Youtube rất quan trọng để video của bạn tiếp cận được với khách hàng. SEO Youtube bao gồm các yếu tố như sau:

 • Nghiên cứu từ khóa: Bạn cần chọn những từ khoá, chủ đề có khả năng mang lại lượt xem cao để lên kế hoạch nội dung cho kênh Youtube của bạn.
 • Tạo video chất lượng: Bạn cần tạo video chất lượng, hấp dẫn và phải giải quyết vấn đề hoặc nhu cầu của khách hàng. Video của bạn cũng cần tuân thủ các nguyên tắc SEO như sử dụng tiêu đề, mô tả, thẻ, thumbnail, phụ đề, … để giúp Youtube hiểu được nội dung của bạn.
 • Tối ưu hóa kênh: Bạn cần làm cho kênh Youtube sao cho trông chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng. Để làm được điều này, bạn cần tối ưu: ảnh đại diện, banner, giới thiệu kênh, danh sách phát,… để thể hiện sự chuyên nghiệp và thu hút trong mắt người xem. Ngoài ra, bạn cũng nên quảng bá kênh và video Youtube của bạn với website và các mạng xã hội khác để tăng lượng truy cập và tương tác từ đa kênh.
 • Tăng tương tác: Bạn cần khuyến khích khán giả để lại bình luận, like, share, subscribe,… để video có được tính tương tác tích cực, từ đó Youtube sẽ đánh giá cao và phân phối đến các khách hàng quan tâm hơn. Đồng thời, bạn cũng nên tích cực tương tác ngược lại với khán giả trên để khán giả của bạn cảm thấy được “chủ kênh” lắng nghe và phản hồi. Việc trả lời bình luận, góp ý, câu hỏi của khán giả để tạo ra sự gắn kết và lòng trung thành giữa người xem và kênh Youtube hơn.

SEO Map

Theo nghiên cứu Search Engine Watch, có tới 90% khách hàng xem review trước khi tin tưởng tìm đến doanh nghiệp và tới 72% trong số đó hành động ngay khi thấy những đánh giá tích cực về doanh nghiệp đó. Do đó, hình ảnh doanh nghiệp mình Google Map là điều bạn cần hết sức đầu tư để tạo hình ảnh uy tín, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Khi khách hàng tìm kiếm bằng từ khoá liên quan đến địa điểm (ví dụ như “công ty bất động sản tại Hà Nội” trên Google), kết quả sẽ cho ra bản đồ với một số địa chỉ gợi ý. Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi tiếp cận khách hàng, vị trí lý tưởng nhất là nằm trong Top 3 trong số địa chỉ này.

Do vậy, việc tối ưu SEO Map là điều vô cùng cần thiết để bạn có thể tiếp cận khách hàng tốt hơn với từ khoá liên quan đến địa điểm. SEO Map bao gồm các yếu tố như sau:

 • Đăng ký và xác minh Google My Business: Bạn cần đăng ký và xác minh Google My Business của bạn để có thể quản lý và cập nhật thông tin về doanh nghiệp của bạn trên Google. Bạn cần cung cấp các thông tin chính xác và đầy đủ như tên, địa chỉ, số điện thoại, website, giờ mở cửa, loại hình kinh doanh,… Thông tin càng đầy đủ và chính xác, cơ hội bạn “lên TOP” bản đồ càng cao.
 • Tăng đánh giá và tương tác: Bạn cần tăng đánh giá và tương tác trên Google My Business của bạn để nâng cao độ tin cậy và chất lượng của doanh nghiệp của bạn. Bạn cần khuyến khích khách hàng để lại đánh giá, sao, câu hỏi,… trên Google My Business. Ngoài ra, bạn cũng nên phản hồi đầy đủ đánh giá khách hàng để thể hiện sự tận tâm, chuyên nghiệp. Đối với đánh giá xấu, bạn cần tuyệt đối khéo léo khi trả lời nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến với thương hiệu.

SEO Hình ảnh

Hình ảnh là yếu tố cực kỳ quan trọng trong website Bất động sản. Khách hàng khi quan tâm đến một dự án/căn hộ/nhà ở nào đó, họ luôn mong muốn được nhìn thấy hình ảnh thực tế và toàn cảnh ở nơi họ muốn mua. Bạn nên chụp những hình ảnh ở những góc đẹp nhất căn nhà, hình ảnh ngoại thất, hình ảnh 360 độ, hình ảnh các tiện ích xung quan căn nhà,... để khách hàng dễ dàng tưởng tượng trải nghiệm ở Bất động sản ở đó như thế nào. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng liên hệ để nhận tư vấn và “chốt căn” hơn. 

Khi thêm hình ảnh vào Website, bạn cần đảm bảo các yếu tố SEO cho hình ảnh như tên file ảnh, ALT text, caption,... sao cho phản ánh nội dung của ảnh và chứa từ khoá mục tiêu. Điều này không chỉ là yếu tố làm cho trang bài viết dễ lên TOP mà còn giúp những hình ảnh này tăng cơ hội lên đầu tìm kiếm Google Image, từ đó tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Tính chi phí SEO trong ngành bất động sản như thế nào?

Chi phí dịch vụ SEO bất động sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

 • Mục tiêu SEO: Bạn cần xác định mục tiêu SEO của bạn là gì? Bạn muốn tăng lưu lượng truy cập, tăng tỷ lệ chuyển đổi hay tăng doanh số bán hàng? Mỗi một mục tiêu sẽ ảnh hưởng đến chiến lược SEO và phương pháp đo lường kết quả của bạn.
 • Từ khóa SEO: Bạn cần chọn những từ khóa SEO phù hợp với mục tiêu SEO của bạn. Mức độ khó của từ khóa SEO bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến thời gian để xếp hạng trên Google, cũng như chi phí để duy trì vị trí xếp hạng.
 • Phạm vi SEO: Bạn cần xác định phạm vi SEO của bạn là gì, chẳng hạn như: phương án SEO tổng thể hay SEO từ khoá, SEO cho một khu vực hay nhiều khu vực, SEO cho một loại bất động sản hay nhiều loại bất động sản, … Phạm vi SEO sẽ ảnh hưởng đến số lượng và loại nội dung, kỹ thuật và số lượng liên kết bạn cần làm cho website của bạn.
 • SEO Agency: Mức báo giá của từng SEO Agency sẽ có sự dao động khác nhau. Thông thường, các Agency lớn và có nhiều kinh nghiệm sẽ có mức giá cao hơn một chút so với Agency nhỏ. Tuy nhiên khi triển khai SEO, điều quan trọng không phải ở giá, mà là sự cam kết hiệu quả rõ ràng từ Agency khi kết thúc thời hạn hợp đồng dịch vụ SEO.

Tùy theo các yếu tố trên, chi phí SEO trong ngành bất động sản có thể dao động từ vài chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ quan tâm đến chi phí ban đầu mà còn phải xem xét đến hiệu quả và lợi ích mang lại từ SEO. Bạn cần tính toán tỷ lệ hoàn vốn (ROI) của SEO để biết được bạn đã bỏ ra bao nhiêu tiền và thu về bao nhiêu tiền từ SEO.

Vì sao nên chọn dịch vụ SEO bất động sản tại Vinalink?

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Vinalink là một công ty hàng đầu trong cung cấp dịch vụ SEO bất động sản tại Việt Nam với hàng trăm khách hàng thành công trong ngành bất động sản. Khi lựa chọn Vinalink, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau từ chúng tôi:

 • Tiên phong & giàu kinh nghiệm: Vinalink là một trong những công ty tiên phong đưa SEO về Việt Nam, với tư duy “Content is King” vẫn trường tồn qua rất nhiều lần cập nhật của Google. CEO của Vinalink là Mr. Tuấn Hà, một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực SEO và marketing online. Ông là đồng tác giả của “MARKETING BẤT ĐỘNG SẢN BẰNG INBOUND MARKETING”, một cuốn sách rất được ưa chuộng trong giới bất động sản.
 • Bền vững: Vinalink cam kết chỉ dùng các phương pháp SEO hiệu quả, an toàn và bền vững, không sử dụng các kỹ thuật SEO black hat hay SEO spam, tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc của Google. Chính vì sự bền vững này, các khách hàng của Vinalink vẫn duy trì ontop 90-95% từ khoá ngay cả khi kết thúc hợp đồng 6 tháng - 1 năm
 • Hiệu quả: Vinalink có đội ngũ chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm và năng động, luôn cập nhật với các xu hướng và thay đổi của Google. Vinalink sẽ giúp bạn xếp hạng cao trên Google một cách tự nhiên và lâu dài, tăng lượng truy cập chất lượng, liên tục tìm cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi và để giúp đẩy doanh số bán hàng của doanh nghiệp lên cao nhất.
 • Minh bạch: Vinalink cung cấp báo cáo và theo dõi kết quả SEO minh bạch cho bạn. Bạn sẽ biết được công việc SEO đã làm được gì, đã tiêu tốn bao nhiêu chi phí và đã mang lại bao nhiêu hiệu quả cho bạn. Ngay cả khi doanh nghiệp không còn muốn thuê dịch vụ nữa mà chuyển sang tự duy trì SEO, Vinalink sẵn sàng bàn giao lại hệ thống SEO, quy trình bảng biểu cho khách hàng.

Những lưu ý khi làm SEO trong ngành bất động sản

Khi thực hiện SEO trong ngành bất động sản, có một số điểm quan trọng cần lưu ý theo để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho dự án của mình:

 • Tránh nhồi nhét từ khóa: Việc sử dụng mật độ từ khóa quá cao trong một bài viết có thể bị Google xem là spam nhằm mục đích thao túng kết quả tìm kiếm và không cho bài viết đó lên TOP. Thay vì nhồi nhét, hãy sử dụng từ khóa chính một cách tự nhiên và kết hợp với từ khóa liên quan hoặc từ khoá có tính tương đồng để làm cho nội dung phong phú hơn.
 • Tránh sử dụng nội dung sao chép hoặc kém chất lượng: Google đánh giá nội dung dựa trên chất lượng và độ unique. Sử dụng nội dung sao chép hoặc nội dung kém chất lượng có thể gây hại cho thứ hạng của website của bạn. Hãy đầu tư vào việc tạo nội dung chất lượng hoặc thuê các copywriter có kinh nghiệm để đảm bảo nội dung của bạn đáp ứng tiêu chuẩn cao cho SEO.
 • Chú trọng vào kỹ thuật liên kết: Tạo liên kết nội bộ thông qua Anchor Text có thể giúp tăng tương tác của website với người dùng. Một liên kết được đặt đúng chỗ sẽ giúp khách hàng ở lại lâu hơn với website, thậm chí có thể “dẫn dụ” khách hàng đi đến chuyển đổi. Tuy nhiên, hãy đảm bảo những liên kết này phù hợp với nội dung và mang lại tính hữu ích cho người đọc.
 

Trên đây là A-Z về dịch vụ SEO bất động sản chuyên nghiệp từ Vinalink và những thông tin hữu ích về SEO ngành BĐS mà các cá nhân, công ty môi giới cần biết. Hy vọng rằng, với những thông tin chúng tôi chia sẻ, bạn đã có những kiến thức hữu ích để tìm phương án, lựa chọn đơn vị triển khai dịch vụ SEO phù hợp với mình. Chúc bạn thành công!

Call Zalo Messenger