CẨM NANG  Cẩm nang thiết kế web

Hướng dẫn thiết kế web Google Site chi tiết

11:39 | 17/05/2024
Bạn đang tìm kiếm một công cụ thiết kế web đơn giản, miễn phí và hiệu quả? Với giao diện kéo thả trực quan, Google Sites giúp bạn dễ dàng tạo trang web cá nhân, blog, trang web nhóm hoặc trang web kinh doanh chỉ bằng những thao tác đơn giản. Hãy cùng Vinalink tìm hiểu kỹ hơn về cách thiết kế web Google Site và cách sử dụng nó trong bài viết dưới đây!

I. Google Sites là gì?

Google Sites là một công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa trang web một cách dễ dàng mà không cần có kiến thức về lập trình. 

Phần mềm sử dụng giao diện kéo thả trực quan, giúp người dùng có thể dễ dàng thêm nội dung, hình ảnh, video và các yếu tố khác vào trang web của mình. Công cụ này cũng cung cấp nhiều mẫu giao diện đẹp mắt và có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của người dùng.

II. Hướng dẫn thiết kế web google site chi tiết

Phần tiếp theo của bài viết, Vinalink sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế web Google Site. 

1. Hướng dẫn nhanh

Truy cập Google Site > Nhấp vào biểu tượng (+) > Nhập thông tin website (tên, tiêu đề) > Chèn hình ảnh, văn bản > Vào Cài đặt và chọn Tạo logo cho web > Để thêm trang, Nhấp vào biểu tượng (+) > Thêm trang con, Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm và chọn Thêm trang con > Thêm giao diện > Thêm văn bản cuối trang > Vào mục Xuất bản để xuất bản website > Tạo địa chỉ truy cập.

2. Hướng dẫn chi tiết

Nếu bạn muốn làm lần lượt từng bước, dưới đây là hướng dẫn chi tiết :

 • Bước 1: Truy cập Google Sites và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.
 • Bước 2: Nhấp vào Dấu cộng (+) để tạo trang web mới.

Hướng dẫn thiết kế web google site chi tiết 1

 • Bước 3: Nhập Tên trang web. Đây cũng là tên domain website của bạn.

Hướng dẫn thiết kế web google site chi tiết 2

 • Bước 4: Thêm logo cho trang web bằng cách nhấp vào Cài đặt > Hình ảnh thương hiệu. Tải ảnh logo của bạn lên và thêm văn bản thay thế nếu muốn.

Hướng dẫn thiết kế web google site chi tiết 3

 • Bước 5: Nhập Tiêu đề trang. Bạn có thể định dạng tiêu đề bằng cách chọn kiểu chữ, kích thước chữ và độ rộng. Sau đó, thay đổi hình nền cho trang web.

Hướng dẫn thiết kế web google site chi tiết 4

Tại đây, bạn có thể thêm nội dung vào trang web bằng cách sử dụng các công cụ trong thanh công cụ bên phải màn hình: chèn văn bản, hình ảnh, video, bảng biểu, biểu đồ, liên kết và hơn thế nữa.

Hướng dẫn thiết kế web google site chi tiết 5

 • Bước 6: Để thêm trang mới, nhấp vào Trang > Dấu cộng (+).

Hướng dẫn thiết kế web google site chi tiết 6

 • Bước 7: Để thêm trang con vào trang chính, hãy di chuột đến Trang chủ, nhấp vào biểu tượng Ba dấu chấm và chọn Thêm trang con.

Hướng dẫn thiết kế web google site chi tiết 7

 • Bước 8: Nhấp vào Giao diện để thay đổi giao diện của trang web. Bạn có thể chọn từ nhiều giao diện được thiết kế sẵn hoặc tạo giao diện của riêng bạn.

Hướng dẫn thiết kế web google site chi tiết 8

 • Bước 9: Nhấp vào Thêm chân trang ở phía dưới màn hình để thêm văn bản vào cuối mỗi trang trên trang web của bạn.

Hướng dẫn thiết kế web google site chi tiết 9

 • Bước 10: Xem lại giao diện của trang web trên phiên bản điện thoại, máy tính bảng và laptop để đảm bảo nó hiển thị chính xác trên mọi thiết bị. Đầu tiên, nhấp vào Xem trước.

Hướng dẫn thiết kế web google site chi tiết 10

Sau đó, màn hình sẽ hiện ra giao diện như hình bên dưới.

Hướng dẫn thiết kế web google site chi tiết 11

 • Bước 11: Vào Cài đặt > Miền tùy chỉnh > Nhập tên miền tùy chỉnh. Sau đó nhập Tên miền tùy chỉnh để website của bạn dễ nhớ hơn.

Hướng dẫn thiết kế web google site chi tiết 12

 • Bước 12: Chọn quyền chia sẻ - Ai có thể xem trang web của tôi? Bạn có thể chọn công khai trang web của mình cho tất cả mọi người, chia sẻ nó với những người cụ thể hoặc chỉ để bản thân bạn xem.

Hướng dẫn thiết kế web google site chi tiết 13

 • Bước 13: Khi đã hoàn tất thiết kế trang, nhấp vào Xuất bản ở góc trên bên phải màn hình và Tạo địa chỉ web. 

Hướng dẫn thiết kế web google site chi tiết 14

 • Bước 14: Sau khi đã hoàn tất các thao tác, nhấp Xuất bản. 

Vinalink hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho các bạn thiết kế web Google Site của riêng mình. Tận dụng công cụ này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những trang web đẹp mắt, chuyên nghiệp một cách dễ dàng mà không cần bất kỳ kiến thức lập trình nào. Chúc các bạn thành công!

Call Zalo Messenger