CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Accesstrade là gì? Tất tần tật về Accesstrade cho người mới bắt đầu

15:56 | 15/01/2024
Cùng với sự thay đổi trong hành vi mua hàng, các phương thức tiếp thị cũng ngày càng trở nên đa dạng. Trong đó nổi bật nhất hiện nay có thể kể đến tiếp thị liên kết. Và một trong những nền tảng uy tín nhất cho hình thức này là accesstrade. Vậy accesstrade là gì và làm thế nào để quảng bá hay kiếm tiền hiệu quả từ nền tảng đó? Tất cả sẽ được Vinalink bật mí trong bài viết dưới đây.

1. Accesstrade là gì?

Accesstrade là mạng tiếp thị liên kết có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây được xem là nền tảng trung gian cung cấp các sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử giữa người tiếp thị và người tiêu dùng. Vậy với nhà cung cấp, Accesstrade là gì? Nó đóng vai trò như một dịch vụ quảng cáo, đưa sản phẩm của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng.

Accesstrade là nền tảng tiếp thị trung gian được tin dùng tại Việt Nam
Accesstrade là nền tảng tiếp thị trung gian được tin dùng tại Việt Nam

2. Tại sao nên chọn sàn Accesstrade

Là nền tảng tiếp thị liên kết uy tín: Trải qua hơn 18 năm thành lập và phát triển, tiếp thị liên kết accesstrade đã trở nên vô cùng phổ biến tại Nhật bản và các nước Đông Nam Á. Accesstrade tại Việt Nam được coi là mạng tiếp thị liên kết số một nên người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng tham gia.

Chính sách thanh toán tốt nhất: Điểm nổi bật của accesstrade cho người mới bắt đầu là quá trình thanh toán diễn ra sớm, nhanh và chính xác. Sàn tiếp thị này cam kết sẽ trả hoa hồng vào ngày 18 hàng tháng dành riêng cho các đối tác đến từ Việt Nam.

Mạng lưới Affiliate rộng rãi: Cho đến nay đã có hơn 100.000 người làm tiếp thị kiếm tiền hiệu quả thông qua nhiều chiến dịch hấp dẫn của các nhà cung cấp hàng đầu tại Accesstrade.

Chính sách thanh toán minh bạch, nhanh chóng
Chính sách thanh toán minh bạch, nhanh chóng

3. Các bước đăng ký tài khoản Accesstrade

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Accesstrade Việt Nam.

Bước 2: Thực hiện đăng ký tài khoản bằng cách điền đầy đủ các thông tin cơ bản. Lưu ý, ở mục website, nếu bạn đã có website hay blog riêng của mình thì hãy dán link vào. Nếu chưa có bạn cũng có thể dán link của trang cá nhân Facebook hay bất kỳ mạng xã hội nào mà bạn dùng.

Bước 3: Kích hoạt tài khoản bằng cách truy cập vào địa chỉ mail bạn dùng để đăng ký và xác nhận. Lưu ý bạn phải xác nhận tài khoản trong vòng 24 giờ.

Bước 4: Sau khi kích hoạt thành công, bạn cần đăng nhập và hoàn thiện hồ sơ Publisher. Như vậy là bạn đã đăng ký accesstrade thành công và chính thức trở thành thành viên. Bạn có thể nhấp chuột vào từng mục, đọc kỹ chú thích để chọn ra cho mình một loại hình mà bạn muốn làm.

Bước 5: Lựa chọn cách thức kéo traffic mà phù hợp với bạn. Cụ thể có các cách như:

  • Website
  • Quảng bá trên các công cụ tìm kiếm như: Google adwords, Yahoo, Bing,…
  • Quảng bá trên mạng xã hội như Instagram, Twitter, facebook,..
  • Kênh Youtube
  • Email

Bước 6: Sau khi hoàn tất các bước đăng ký, bạn click vào tab “Chiến dịch” và chọn campain mà bạn muốn tham gia. Sau đó nhấn vào nút đăng ký.

Trang chủ của Accesstrade Việt Nam
Trang chủ của Accesstrade Việt Nam

4. Hướng dẫn kiếm tiền với Accesstrade đơn giản

4.1 Website gắn link sản phẩm, chia sẻ Coupon, mã giảm giá

Đây là hình thức tiếp thị liên kết đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam, được rất nhiều người nổi tiếng, KOLs hay influencer sử dụng. Bởi lẽ hiện nay các ông lớn trong ngành thương mại điện tử tại Việt Nam đang cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Ở trang web này, bạn sẽ chia sẻ link sản phẩm, coupon hay mã giảm giá theo từng danh mục phù hợp. Website dạng này bạn không cần thiết phải đầu tư quá nhiều về mặt nội dung. Tuy nhiên, do có độ cạnh tranh lớn nên bạn cần sử dụng SEO để đẩy trang lên top, thu hút lượt truy cập của khách hàng.

4.2 Tạo cộng đồng chuyên săn mã giảm giá

Hiện nay có rất nhiều group trên Facebook như Shopee - Hôm nay có gì, Săn sale Shopee 1k, Mã giảm giá Lazada,... Đây là những group chuyên chia sẻ các coupon, voucher giảm sâu dành cho các tín đồ săn mã giảm giá. Ở đây, bạn sẽ cập nhật và gắn link mã giảm giá của các sàn thương mại điện tử đều đặn mỗi ngày. Mỗi lần thành viên của group click vào link đó, hoa hồng sẽ về tay bạn.

Group Shopee - Hôm nay có gì với hơn … thành viên
Group Shopee - Hôm nay có gì với hơn … thành viên

4.3 Tạo kênh Youtube

Youtube là nền tảng có số lượng người dùng cao thứ 2 trên thế giới. Do đó việc tiếp thị liên kết ở đây sẽ đem lại rất nhiều hiệu quả. Bạn chỉ cần đính kèm link sản phẩm mình vào các video Youtube có nội dung liên quan. Khi người xem click vào link để tìm hiểu thông tin, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

4.4 Chạy quảng cáo

Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ chạy quảng cáo nhằm quảng bá cho trang web tiếp thị của mình. Điều này sẽ giúp các sản phẩm của bạn tiếp cận đến nhiều và đa dạng đối tượng khách hàng hơn, tăng tỷ lệ click và mua hàng.

4.5 Sử dụng hình thức Influencer Marketing

Influencer Marketing là hình thức quảng bá thông qua những người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Đây là hình thức tiếp thị liên kết đang ngày càng phát triển, bởi ngày càng nhiều influencer nổi lên. Nhà cung cấp sẽ đưa sản phẩm của mình cho các influencer dùng thử, sau đó review và gắn link sản phẩm lên mạng xã hội của mình để thu hút khách hàng click và mua sản phẩm.

Influencer nổi tiếng Salim
Influencer nổi tiếng Salim

5. Cơ hội và thách thức khi tham gia ACCESSTRADE

5.1 Cơ hội

Tham gia accesstrade affiliate sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội trong công việc:

Hoa hồng hậu hĩnh: Mỗi chiến dịch thành công bạn sẽ nhận được mức hoa hồng lên đến 50%. Các khoản tiền sẽ được thanh toán nhanh và đầy đủ vào ngày 18 hàng tháng. 

Hệ thống làm việc minh bạch: Đơn hàng sẽ được cập nhật một cách chi tiết và thường xuyên theo thời gian thực.

Đa dạng chiến dịch: Accesstrade có hàng trăm chiến dịch với đa dạng lĩnh vực và ngành nghề để các bạn lựa chọn, từ đó tăng cơ hội làm việc với các thương hiệu lớn như: Lazada, Shopee, FPT… 

Rất nhiều các chương trình, sự kiện được tổ chức thường niên
Rất nhiều các chương trình, sự kiện được tổ chức thường niên

5.2 Thách thức

Bên cạnh rất nhiều cơ hội hấp dẫn, vậy những thách thức khi tham gia vào accesstrade là gì?

Dễ nản: Đối với những người mới, ban đầu tiền hoa hồng không được cao nên dễ khiến cho người tham gia chán nản, mất động lực.

Tính liên tục không đảm bảo: Một số nhà cung cấp thường thay đổi về chính sách hoa hồng đột xuất hoặc dừng ngang chương trình.

Yêu cầu khó: Một số chiến dịch có mức hoa hồng cao sẽ yêu cầu khắt khe mức traffic từ website, youtube,... để chứng minh cho hiệu quả mà bạn sẽ đem đến cho chiến dịch.

Những người mới tham gia thường dễ nản
Những người mới tham gia thường dễ nản

Vừa rồi Vinalink đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về khái niệm accesstrade là gì cũng như những cách kiếm tiền từ nền tảng đầy tiềm năng này. Với rất nhiều các ưu điểm, chúng ta có thể tin tưởng rằng tiếp thị liên kết accesstrade sẽ còn phát triển và phổ biến hơn nữa trong tương lai.

Call Zalo Messenger