CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Affiliate tài chính là gì? 5 chiến dịch tiếp thị liên kết nổi bật 2024

23:19 | 07/03/2024

Bạn đã bao giờ nghe đến "affiliate tài chính" chưa? Đây là một thuật ngữ không còn xa lạ trong thời đại tiếp thị trực tuyến ngày nay. Vậy khái niệm là gì? Và tại sao nó lại trở nên phổ biến như vậy? Trong bài viết này, Vinalink sẽ giúp bạn tìm hiểu về nó và điểm qua 5 chiến dịch tiếp thị liên kết tài chính nổi bật trong năm 2024.

 

Tìm hiểu Affiliate tài chính là gì?

Affiliate tài chính là một mô hình kinh doanh trực tuyến mà người tiếp thị (affiliate) quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty trong lĩnh vực kinh doanh tài chính. Họ sẽ nhận được hoa hồng khi có người click vào link affiliate của mình. 

Affiliate trong lĩnh vực tài chính có mục đích để đưa các sản phẩm/dịch vụ tài chính hoặc các nền tảng tài chính tới nhiều người người dùng hơn, từ đó tăng cơ hội nhận được nhiều hoa hồng hơn.

Affiliate tài chính là gì?

 

Đây là một cách hiệu quả để kiếm tiền thụ động trên internet mà không cần phải có sản phẩm riêng của mình.

Một số loại hình Affiliate tài chính phổ biến hiện nay

Từ trước đến nay đã xuất hiện nhiều dạng liên kết tài chính khác nhau, phổ biến nhất là 2 loại hình dưới đây

Affiliate tài chính sàn Giao dịch

Đây là một dạng phổ biến của liên kết tài chính, trong đó người tiếp thị quảng cáo các sàn giao dịch tài chính và nhận hoa hồng khi có người tham gia giao dịch thông qua liên kết của họ.

Blogger, Youtuber, TikToker,... Ở Việt Nam đã có nhiều cá nhân, youtuber, blogger, tiktoker thành công trong việc kiếm tiền dựa trên kiến thức sàn giao dịch của họ.

Loại hình sàn Giao dịch

 

Với tính đặc thù của các sàn giao dịch, những nhà phát triển cần thu hút nhiều người sử dụng sàn của họ như là nơi phân tích tài sản tài chính: tiền điện tử, chứng khoán, tiền forex,... 

 • Ưu điểm: Các sàn giao dịch thường thu chi phí giao dịch từ khách hàng. Họ sẵn sàng chia sẻ một phần lợi nhuận đó cho những người giới thiệu được khách hàng tiềm năng. Hiểu đơn giản là nếu bạn thành công giới thiệu 1 sàn giao dịch tài chính cho 1 người dùng, bạn sẽ được nhận 1 phần lợi nhuận từ mỗi giao dịch của họ. 

Ví dụ, Một sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ thu phí giao dịch của khách hàng là 5% (đặt 100$ nếu thắng họ sẽ nhận về 195$). Sau đó, trong suốt thời gian giao dịch của người dùng đó, người giới thiệu sẽ luôn được trích một phần trong 5% tổng giá trị của tất cả các lệnh của nhà đầu tư mà họ đã giới thiệu.

 • Nhược điểm: rất khó để tiếp cận một người dùng giao dịch tiềm năng.

Affiliate Tài chính Digital payment

Digital Payment là một hình thức giao dịch mới nổi ở Việt Nam trong những năm gần đây, phát triển mạnh mẽ với sự cạnh tranh cao từ các ông lớn công nghệ như: Zalo Pay, Viettel Pay, VnPay, Grab Moca,...

 • Ưu điểm: Rất dễ giới thiệu cho khách đăng ký sử dụng dịch vụ. Với mỗi lượt đăng ký mới từ link giới thiệu, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà phát triển. 
 • Nhược điểm: Chỉ được nhận ưu đãi khi giới thiệu 1 lần duy nhất và phần quà giới thiệu thường khó hoặc không thể quy ra tiền mặt.
Loại hình Digital payment

 

TOP 5 chiến dịch tiếp thị liên kết tài chính nổi bật 2024

Dưới đây, Vinalink đã tổng hợp cho bạn Top 5 chiến dịch tiếp thị liên kết tài chính tốt nhất 2024.

Chiến dịch tiếp thị liên kết của DongPlus

DongPlus là nền tảng tài chính trực tuyến cung cấp giải pháp thuận tiện cho khách hàng, giúp giải quyết các vấn đề tài chính chỉ trong vài phút, thay vì các thủ tục và giấy tờ phức tạp. Dịch vụ của DongPlus cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính như duyệt thông tin đăng ký qua điện thoại và đăng ký khoản vay online. Với sứ mệnh trở thành một nhà tài chính chuyên nghiệp, DongPlus đã giúp nhiều khách hàng vượt qua khó khăn và đáp ứng nhu cầu của họ thông qua dịch vụ vay tiền trực tuyến với vô vàn ưu điểm vượt trội.

Chiến dịch tiếp thị liên kết của DongPlus

 

Chi tiết chiến dịch:

 • URL: https://dinos.vn/cach-lam-affiliate-chien-dich-dongplus/
 • Hoa hồng: 95.000 VND/CPS
 • Thanh toán: 1 tháng/lần sau kỳ đối soát

Chiến dịch tiếp thị liên kết của Truemoney 

TrueMoney là ví điện tử Top 1 Đông Nam Á, với 60 triệu người dùng tại 7 quốc gia bao gồm Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Philippines và Campuchia. TrueMoney hỗ trợ khách hàng thực hiện mọi giao dịch trên thiết bị di động mọi lúc, mọi nơi, đảm bảo bảo mật an toàn tuyệt đối. Với TrueMoney, việc nạp - rút - chuyển tiền, thanh toán hóa đơn và thanh toán online trở nên dễ dàng hơn chỉ với qua 1 ứng dụng.

Chiến dịch tiếp thị liên kết của Truemoney 

 

Chi tiết chiến dịch:

 • Hoa hồng: 240.000 VNĐ/CPS

Chiến dịch tiếp thị liên kết của MoneyVeo

Moneyveo cung cấp dịch vụ tư vấn online với mong muốn giúp hàng triệu người Việt tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ tài chính chuyên nghiệp và văn minh. Không giống như các nền tảng vay và cho vay truyền thống, Moneyveo sử dụng công nghệ tiên tiến để kết nối người vay và các đối tác cho vay. Nền tảng cam kết mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, giúp họ nhanh chóng nhận được khoản vay vào tài khoản ngân hàng.

Chiến dịch tiếp thị liên kết của MoneyVeo

 

Chi tiết chiến dịch:

 • URL: https://dinos.vn/huong-dan-chay-affiliate-chien-dich-moneyveo/
 • Hoa hồng: 315.000 VND/CPS
 • Thanh toán: 1 tháng/lần sau kỳ đối soát

Chiến dịch tiếp thị liên kết của Jeff App

Jeff App là một ứng dụng cho phép người dùng vay tiền với mức vay từ 500.000 đến 10.000.000 VND. Quá trình giải ngân chỉ mất khoảng 10 phút sau khi đăng ký, vô cùng nhanh chóng và thuận tiện, không cần phải duyệt hồ sơ hoặc thực hiện quá nhiều thủ tục.

Chiến dịch tiếp thị liên kết của Jeff App

 

Chi tiết chiến dịch:

 • Hoa hồng: 550.000 VND/CPQL

Chiến dịch tiếp thị liên kết Finloo

Finloo là một dịch vụ trực tuyến giúp bạn tìm kiếm và chọn lựa các công ty tài chính tiêu dùng tại Việt Nam mà không cần trả phí. 

Chiến dịch tiếp thị liên kết Finloo

 

Chi tiết chiến dịch:

 • Hoa hồng: 18.000 VND/ CPL

Kiếm tiền Affiliate tài chính có khó không?

Câu trả lời là: Mức độ khó dễ tùy thuộc vào từng chiến dịch Affiliate khác nhau: 

 • Khó: Nếu bạn mới bắt đầu tiếp xúc với Affiliate Marketing và chưa có hiểu biết về tài chính.
 • Dễ: Nếu bạn có sự nỗ lực, kiên trì học hỏi và rèn luyện, cũng như tìm hiểu kiến thức về tài chính. Tận dụng kinh nghiệm và bài học của những người đi trước để phát triển kỹ năng và hiểu biết về sản phẩm tài chính, từ đó tiếp cận đúng đối tượng khách hàng.
Kiếm tiền từ liên kết tài chính có khó không?

 

Hãy đặt mình vào vị trí của một khách hàng để hiểu rõ hơn về tâm lý, nhu cầu, mong muốn và thói quen tiêu dùng của họ.

Đối với newbie chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực liên kết tài chính, bạn có thể kiếm được khoảng 100.000 VNĐ mỗi ngày từ sản phẩm cho vay tiêu dùng P2P (Peer to peer loan).

Có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ Affiliate tài chính?

Số tiền mà bạn có thể kiếm được phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập của bạn, cũng như hiệu suất của chiến dịch tiếp thị.

Để kiếm được nhiều tiền hơn, bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp và có chiến dịch quảng cáo hợp lý. Nếu bạn chăm chỉ học hỏi và nghiên cứu sâu về lĩnh vực này, bạn hoàn toàn có thể kiếm được 5 đến 10 triệu đồng mỗi tháng, thậm chí cao hơn.

Những lý do bạn nên bắt đầu làm Affiliate tài chính

 • Tiềm năng: Đây là 1 lĩnh vực có tiềm năng lớn dù mới chỉ xuất hiện gần đây. Để thành công trong mảng này, quan trọng là bạn phải nắm vững kiến thức về nền tảng, về các chiến dịch tài chính trước khi tham gia.
 • Bền vững: Vấn đề tài chính luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người dù bất cứ lúc nào hay ở đâu. Do đó, bạn có thể tin tưởng vào tính bền vững của ngách này.
 • Không cần vốn khởi đầu lớn.
 • Cơ hội kiếm tiền thụ động mỗi khi có người mua sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua liên kết của bạn.
 • Linh hoạt về thời gian và không gò bó về địa điểm làm việc.
Những lý do bạn nên bắt đầu làm liên kết tài chính

 

Một số lưu ý khi kiếm tiền với Affiliate tài chính

Luôn giữ vai trò trung lập, cung cấp các thông tin cần thiết cho khách hàng mà không ép buộc họ đầu tư.

Chỉ giới thiệu những sản phẩm và chương trình mà bạn đã trải nghiệm hoặc tham gia đầu tư.

Phải phân biệt rõ giữa Affiliate Marketing với mô hình đa cấp. Vì có nhiều dự án tài chính đội lốt Affiliate Marketing mà bên trong thực chất là đa cấp.

Kết luận. Hy vọng bài viết từ Vinalink đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về Affiliate tài chính.  Đây chính là một cơ hội tốt để kiếm tiền trực tuyến mà không cần phải có sản phẩm hoặc dịch vụ riêng của bạn. Với chiến lược và nỗ lực phù hợp, bạn có thể tận dụng được tiềm năng lớn của mô hình này để tăng thu nhập của mình. 

Call Zalo Messenger