CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Amazon Affiliate là gì? Hướng dẫn kiếm tiền từ amazon affiliate 2024

14:27 | 12/01/2024
Affiliate marketing đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam, trong đó Amazon Affiliate là một trong những mô hình Affiliate đầu tiên thành công trên quy mô lớn. Vậy làm thế nào để tham gia và kiếm tiền từ Amazon Affiliate? Hãy cùng Vinalink tìm hiểu trong nội dung dưới đây!

Amazon Affiliate là gì?

Amazon Affiliate là gì?

Amazon Affiliate (Amazon Associates Program) là chương trình tiếp thị liên kết của Amazon, cho phép bạn kiếm được một khoản hoa hồng khi bạn giới thiệu sản phẩm của Amazon cho người mua. Bạn sẽ sử dụng đường liên kết dẫn về sản phẩm bạn muốn giới thiệu, và khi người mua nhấp vào liên kết xem, sau đó mua hàng thì bạn sẽ được hưởng hoa hồng trên đơn hàng thành công đó. 

Lợi ích khi tham gia Amazon Affiliate

Khi tham gia Amazon Affiliate bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như: 

 • Hưởng lợi ích từ thương hiệu Amazon: Amazon là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất và uy tín nhất trên toàn thế giới, với hàng triệu khách hàng. Khi bạn giới thiệu các sản phẩm trên amazon thì khách hàng sẽ tin tưởng hơn và dễ nhấn vào liên kết hơn, giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Đa dạng sản phẩm: Amazon có hàng triệu sản phẩm ở hầu hết mọi lĩnh vực, do đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp để làm affiliate. Ngay cả khi bạn muốn làm với một thị trường ngách thì Amazon vẫn sẽ có sản phẩm cho bạn. 
 • Hoa hồng hấp dẫn: Amazon có mức hoa hồng rất hấp dẫn, bạn có thể nhận được từ 4% đến 15% giá bán của sản phẩm mỗi khi có một khách hàng mua hàng từ liên kết của bạn. Thông qua Amazon Affiliate, bạn có thể kiếm được một nguồn thu nhập lớn. Bên cạnh đó, chính sách Affiliate trên Amazon tập trung nâng cao trải nghiệm người dùng nên tất các bên tham gia đều có lợi. 
 • Quy trình đơn giản: Quy trình làm Amazon Affiliate rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký, chờ Amazon phê duyệt công tác viên là bạn đã có thể bắt đầu chia sẻ các liên kết. 
 • Miễn phí tham gia: Amazon cho phép bạn tham gia Affiliate hoàn toàn miễn phí nên sẽ rất phù hợp với những người không có vốn, có khả năng viết lách truyền thông, làm chủ website hay các blogger có hiểu biết về thương mại điện tử. 

Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate Amazon

Vậy làm thế nào để kiếm tiền với Affiliate Amazon? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây của Vinalink:

1. Lựa chọn Niche

Lựa chọn một ngách thị trường tiềm năng

Bước đầu tiên bạn cần làm đó là lựa chọn niche - phân khúc mà bạn sẽ khai thác. Bước này cực kỳ quan trọng, bởi nguồn lực luôn có hạn do đó bạn cần xác định cho mình một ngách thị trường, một danh mục sản phẩm cụ thể để khai thác và cạnh tranh được với những người làm affiliate khác. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm thuộc danh mục best - selling - các sản phẩm bán chạy nhất. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích để hỗ trợ lựa chọn danh mục sản phẩm cho mình như sau: 

 • Sync Centric: Hỗ trợ lựa chọn sản phẩm và phân tích thị trường. 
 • Ecomspy: Giúp đánh giá các sản phẩm mang lại lợi nhuận khả thi và xác định đối thủ cạnh tranh. 
 • Seller Champ: Công cụ giúp tìm kiếm các sản phẩm có giá tối ưu và hỗ trợ quy trình theo dõi đơn hàng.
 • Big Tracker: Giúp phân tích tiềm năng của thị trường ngách và sản phẩm phù hợp. 
 • E-com Solution: Giúp quản lý kho, thống kê lợi nhuận và tìm kiếm thêm các sản phẩm tiềm năng.  

2. Lựa chọn Domain và mua Hosting

Bước tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn domain và mua hosting cho website của mình. Bạn nên lựa chọn domain đơn giản, dễ hiểu, không gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác và nên sát với ngách thị trường bạn khai thác. Một cách đơn giản là bạn có thể chọn tên domain bắt nguồn từ tên thương hiệu cá nhân của bạn. Đối với hosting, bạn nên lựa chọn hosting từ những đơn vị uy tín, tốc độ cao, dịch vụ khách hàng tốt và hỗ trợ các vấn đề về kỹ thuật liên quan. 

3. Xây dựng website

Để tối đa hóa hiệu quả Affiliate thì bạn cần xây dựng website cho riêng mình. Nếu không thành thạo việc xây dựng website thì bạn có thể lựa chọn sử dụng các nền tảng website có sẵn như Wordpress, Shopify hoặc Wix. Ngoài ra, bạn có thể thuê ngoài các đơn vị cung cấp dịch vị thiết kế website để hỗ trợ bạn.

4. Phát triển nội dung chủ đề cho website

Phát triển nội dung chủ đề cho website

Sau khi website đã được thiết kế hoàn thiện, công việc tiếp theo bạn cần làm đó là phát triển nội dung cho website. Bạn nên xây dựng các nội dung có chủ đề xoay quanh ngách thị trường bạn đã lựa chọn, tập trung vào cung cấp nội dung giá trị, hữu ích để thu hút họ nhấp chuột vào các liên kết. 

Bạn có thể lựa chọn các chủ đề nội dung theo gợi ý sau: 

 • Đánh giá sản phẩm, so sánh giá và chất lượng, danh sách các sản phẩm tốt nhất, rẻ nhất … 
 • Xây dựng nội dung tin tức, đặt banner quảng cáo.
 • Website cung cấp mã giảm giá. 

Bên cạnh việc phát triển nội dung, bạn cũng nên tối ưu hóa SEO để website của mình có thể được xuất hiện ở những vị trí cao hơn trên kết quả tìm kiếm Google. 

5. Tạo hồ sơ trên Amazon Associates

Bước thứ 5 là tạo hồ sơ trên Amazon Associates, các bước thực hiện sẽ như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ Amazon Associates tại đây, nhấp chuột vào “Join Now for Free”. Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản Amazon và nhấp chuột vào “New Customer”. 
 • Bước 2: Nhập đầy đủ, chính xác các thông tin tài khoản bao gồm: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ và thông tin website. 
 • Bước 3: Nhập preferred store ID của bạn. Đây là phần chia sẻ mục tiêu bạn muốn đạt được và những chủ đề trên Amazon bạn muốn liên kết đến. 
 • Bước 4: Lựa chọn cách thức tăng lưu lượng truy cập và kiếm tiền với Amazon Affiliate.
 • Bước 5: Nhập số điện thoại, sau đó chọn “Call Me Now“ để nhận mã xác nhận gồm 4 chữ số từ Amazon để tài khoản đăng ký được chấp nhận. 
 • Bước 6: Bước cuối cùng bạn cần làm là chọn phương thức thanh toán. Bạn nhập đầy đủ thông tin thẻ credit card và thuế là hoàn tất. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này và chọn quay lại hoàn thành sau. 

6. Tạo link affiliate Marketing Amazon

Sau khi đã tạo hồ sơ cộng tác viên trên Amazon Associates, bước tiếp theo bạn cần làm đó là tạo link affiliate. Bạn làm theo các bước dưới đây: 

 • Bước 1: Nhấp vào “Quick Links: Search for Product” (tìm kiếm theo từ khóa) hoặc “Browse for Product” (tìm kiếm theo sản phẩm).
 • Bước 2: Khi tìm được sản phẩm phù hợp, bạn nhấp vào “Get Link”. Bạn có thể tùy chỉnh thêm văn bản hay hình ảnh kèm theo link hoặc widget. 
 • Bước 3: Với mỗi link, bạn có thể tùy chỉnh màu nền, tiêu đề và kích cỡ hình ảnh. Chọn chế độ Preview - xem trước. 
 • Bước 4: Sao chép và dán link đầy đủ hoặc link rút gọn vào trang web của bạn. 
 • Bước 5: Trong vòng 180 ngày, bạn cần có một giao dịch mua bán, không không thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa. 

7. Tối ưu cho Amazon Affiliate Site

Tối ưu cho Amazon Affiliate Site

Và cuối cùng, để Amazon Affiliate được hiệu quả thì bạn cần tối ưu cho website của bạn. Bạn cần dành thời gian để tối ưu hệ thống, nội dung trên website để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần theo dõi và đo lường hiệu quả để có thể đưa ra các định hướng chiến lược trong tương lai. 

Marketing Affiliate amazon có dễ không?

Marketing Affiliate amazon không phải là một công việc đơn giản, đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Tuy nhiên đây cũng không phải là một công việc quá phức tạp, bạn cần kiên trì, tìm hiểu sâu vào một ngách thị trường và bám sát kế hoạch mình đã vạch ra. Affiliate amazon khó có thể khiến bạn thành công nhanh chóng nhưng có thể giúp bạn có một nguồn thu nhập ấn tượng nếu kiên trì và thực hiện đúng cách. 

Qua bài viết, Vinalink đã giúp bạn hiểu rõ về amazon affiliate là gì cũng như hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản cộng tác viên và cách kiếm tiền trên Amazon. Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và làm amazon affiliate. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Call Zalo Messenger