CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Bí quyết bán hàng Sendo hiệu quả: 6 cách không thể bỏ lỡ

18:06 | 15/11/2023
Việc kinh doanh trên Sendo không chỉ đăng sản phẩm và chờ đợi khách hàng đến. Việc này đòi hỏi nhiều bước, đáp ứng quy định bán hàng của Sendo. Qua bài viết, Vinalink sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về Sendo và chia sẻ 6 bí quyết để bán hàng Sendo hiệu quả.

1. Những điều cần biết khi bán hàng trên Sendo 

Trước tiên, khi bắt đầu kinh doanh trên bất cứ nền tảng nào, điều cần nhất là tìm hiểu quy định, quy chế của nó. Vinalink sẽ giúp bạn tìm hiểu về các thông tin chung của Sendo!

1.1 Tìm hiểu Sendo là gì? 

Sendo hay Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ là nền tảng mua sắm trực tuyến, nhà bán lẻ thương mại điện tử được phát triển bởi công ty mẹ FPT. Dù ra đời sau các ông lớn như Shopee hay Lazada, Sendo đang dần khẳng định vị thế của mình trong thị trường bán lẻ trực tuyến với vị thế nằm trong TOP 5 các sàn TMĐT lớn nhất Việt Nam. 

bán hàng Sendo hiệu quả 1


1.2 Bán hàng trên Sendo có hiệu quả không? 

Chắc hẳn, trước khi bắt đầu kinh doanh tại Sendo, một trong những câu hỏi phổ biến nhất chính là: “Bán hàng trên Sendo có hiệu quả không?”. Hãy để Vinalink trả lời giúp bạn!

 • Có sự hậu thuẫn lớn: Sendo là công ty con của Công ty CP Dịch vụ Trực tuyến FPT. Nhờ sự hậu thuẫn lớn của tập đoàn mẹ, dễ nhận thấy rằng, từ khi gia nhập thị trường TMĐT, Sendo đã nhanh chóng trở thành cái tên trong danh sách tin dùng của người dùng.  
 • Lượng khách hàng truy cập lớn: Lượng truy cập của Sendo khá lớn, khoảng hơn 10 triệu khách hàng thường xuyên mua sắm tại nền tảng này. Vì thế, gian hàng của bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách và bán hàng. 
 • Không yêu cầu giấy tờ phức tạp: Giấy tờ đăng ký bán hàng tại Sendo không yêu cầu phức tạp như Lazada hay Tiki, nên sẽ phù hợp với những người mới học kinh doanh trực tuyến. 

1.3 Có cần giấy phép kinh doanh khi bán hàng trên Sendo không? 

Một trong những ưu điểm của Sendo chính là quá trình đăng ký giấy phép kinh doanh khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần đăng ký email và số điện thoại là có thể mở gian hàng và bắt đầu học cách bán hàng Sendo hiệu quả rồi! 

bán hàng Sendo hiệu quả 2

Khi bán hàng trên Sendo, bạn sẽ được hỗ trợ giao dịch qua ví Senpay. Senpay tương tự như các ví thanh toán khác, cho phép hai bên trao đổi, rút tiền về tài khoản ngân hàng cá nhân bất cứ lúc nào. 

1.4 Những quy định quan trọng khi đăng ký bán hàng Sendo 

Việc đăng ký gian hàng trên Sendo miễn phí, không phức tạp là một lợi thế cho các chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, Sendo cũng sẽ có một số quy định chặt chẽ về việc mở bán, hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ sót bất kì thông tin nào nhé!

 • Thông tin đăng ký cần rõ ràng: Thông tin đăng ký cần rõ ràng, đúng chính tả, đồng nhất với nhau. Chẳng hạn, Sendo sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin liên hệ và người đại diện của shop. Các thông tin cá nhân như số điện thoại di động, số CMND… đều phải hợp lệ. 
 • Thông tin địa chỉ rõ ràng: Đối với các nhãn hàng có cửa hàng vật lý, cần nêu đầy đủ thông tin về địa chỉ cửa hàng đó, bao gồm tên trung tâm thương mại, số tầng, số quầy để nhân viên giao hàng có thể thuận tiện trong công tác vận chuyển.
 • Quy định về hình ảnh: Logo của nhãn hàng cần đảm bảo quyền sở hữu, có bản quyền phân phối. Sendo không chấp nhận những logo không được bảo hộ, có tranh chấp quyền sử dụng, sử dụng hình ảnh nhạy cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục và quy định chung của Việt Nam. 
bán hàng Sendo hiệu quả 3
 • Quy định kích hoạt gian hàng: Trong vòng 90 ngày đầu đăng ký, bạn cần đăng nhập tài khoản quản trị của shop. Nếu không truy cập, Sendo sẽ gửi email yêu cầu bạn thực hiện. Sau 14 ngày kể từ khi nhận được email, shop của bạn vẫn không đăng nhập thì Sendo có quyền xóa thông tin của bạn trên hệ thống. 
 • Quy định về thời hạn Shop ngừng hoạt động: Nếu gian hàng không hoạt động trong một năm và không thông báo trước với Sendo, tài khoản shop bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.
 • Xử lý gian hàng ảo: Nếu tài khoản của bạn lập ra không phục vụ cho mục đích bán hàng, Sendo cũng có quyền hủy/khóa shop. 

2. 6 bí quyết bán hàng Sendo hiệu quả 

2.1 Tìm hiểu, lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp 

Đơn vị vận chuyển là một trong những điều kiện tiên quyết cho việc kinh doanh sàn TMĐT thành công. Hiện Sendo đã có danh sách các đối tác vận chuyện của họ, hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn đơn vị phù hợp và chính xác theo quy định của Sendo. Dưới đây là các đối tác vận chuyển hợp lệ của Sendo:

bán hàng Sendo hiệu quả 4
 • Giao hàng nhanh
 • Viettel Post
 • VN Post
 • Best INC
 • J&T Express
 • ZTO
 • Ship60
 • Grab

2.2 Chú trọng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng tốt là yếu tố quan trọng giúp bạn bán hàng Sendo hiệu quả. Theo Sendo, có đền gần 50% khách hàng sẽ không chốt đơn nếu không được shop phản hồi trong 12 giờ đầu tiên. Thế nên, Sendo có tính năng hỗ trợ trả lời tin nhắn tự động cho người mua trong thời gian này.  

Tuy nhiên, những tin tự động như vậy sẽ không được đánh giá vào tỷ lệ phản hồi, thời gian phản hồi của shop. Thế nên, shop của bạn cần trả lời tin nhắn tích cực để khách hàng có thể chốt đơn nhanh chóng. Nếu chưa thể chốt đơn thành công, thì bạn cũng sẽ có một tệp khách hàng tiềm năng để quảng cáo sản phẩm/dịch vụ mới về sau. 

2.3 Tối ưu sản phẩm, hình ảnh gây chú ý 

Sendo đã có danh sách 16 điều cần lưu ý khi đăng tải sản phẩm trên sàn, trong đó hình ảnh cần chụp rõ, xác thực với sản phẩm mà shop rao bán. Để hình ảnh được tối ưu hóa, Sendo đề xuất kích thước tiêu chuẩn là 500px mỗi ảnh, không có watermark… 

Ngoài việc đúng quy chuẩn, hình ảnh mô tả sản phẩm trên Sendo cũng cần bắt mắt và sắc nét. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng và quyết định mua hàng của họ. 

2.4 Quản lý đơn hàng bằng phần mềm riêng 

Hiện người bán hàng có thể đồng bộ Sendo với các phần mềm khác để quản lý đơn hàng. Dưới đây là một số phần mềm quản lý đang hỗ trợ kết nối với Sendo, bạn có thể tham khảo:

 • Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh UPOS Việt Nam
 • Phần mềm quản lý bán hàng online KiotViet, hiện đang hợp tác với Shopee, Lazada, Tiki và Sendo
 • Trang quản trị Shop của Sendo - tính năng quản lý của chính sàn Sendo. 

2.5 Đưa ra các chương trình khuyến mãi 

Các chương trình ưu đãi cách thúc đẩy doanh số bán hàng, đặc biệt là trên các sàn TMĐT với khách hàng chính là B2C (Business To Consumer). Khi bạn mới bắt đầu kinh doanh trên Sendo, hãy tạo một số chương trình khuyến mãi để thu hút tệp khách hàng đầu tiên, từ đó bạn mới có thể giữ chân khách và mở rộng quy mô. 

bán hàng Sendo hiệu quả 6


Sendo đã thực hiện các đợt ưu đãi như Vòng quay số đỏ, Minigame khoe FGold để nhận voucher khủng, Tích đơn đổi quà lên đến 1 triệu hay Bạn số lượng lớn. Đồng thời, sàn TMĐT này cũng có chính sách quyền lợi rõ ràng cho người bán khi tham gia từng khuyến mãi. Chẳng hạn, chương trình “Bán số lượng lớn” miễn phí phí tham gia, giải quyết hàng tồn kho cho các shop, được hỗ trợ bộ lọc và ký hiệu bắt mắt riêng…

Bạn hãy thường xuyên cập nhật những chương trình này để đăng ký tham gia cho shop của mình nhé!

2.6 Chạy quảng cáo để tăng doanh thu 

Chạy quảng cáo là một trong những hình thức xúc tiến bán hàng nhanh chóng, điều này cũng giúp cho việc bán hàng Sendo hiệu quả. Hiện SendoAds đã chính thức tích hợp vào sàn Sendo, gồm 2 hình thức cho người bán lựa chọn: 

 • Quảng cáo từ khóa: Bạn sẽ tạo danh sách những từ khóa mà khách hàng tiềm năng của bạn thường xuyên tìm kiếm. Giá thầu cho từng từ khóa càng cao thì tỉ lệ xuất hiện của nó càng nhiều, tăng cơ hội được khách hàng biết đến.
 • Quảng cáo sản phẩm liên quan: Đúng như tên gọi, sản phẩm của bạn sẽ được hiện dưới phần gợi ý khi khách hàng tìm kiếm. Với hình thức quảng cáo này, bạn không cần chọn từ khóa hay giá thầu, bạn chỉ cần nạp tiền và chọn ngân sách để chạy.

Nhìn chung, Chạy SendoAds chỉ gồm 3 bước đơn giản:

 • Bước 1: Đăng nhập http://click.sendo.vn/ để tạo chiến dịch 
 • Bước 2: Truy cập “Bảng điều khiển” để tạo chiến dịch
 • Bước 3: Điền các thông tin cơ bản để chạy SendoAds

3. Thông tin tổng đài hỗ trợ người bán

Sendo có 4 kênh thông tin chính để hỗ trợ người bán hàng Sendo 

 • Gửi yêu cầu trực tiếp trên trang web, phần Trung tâm chăm sóc khách hàng 
 • Liên hệ qua hòm thư “[email protected]
 • Trang Fanapge chính thức của Sendo
 • Gọi trực tiếp qua số hotline 19006771
bán hàng Sendo hiệu quả 7

Nhìn chung, Sendo là một sàn thương mại đầy tiềm năng để bắt đầu thiết lập kinh doanh trực tuyến. Việc hiểu rõ về quy định và một số bí quyết kinh doanh sẽ giúp bán hàng Sendo hiệu quả và đơn giản hơn rất nhiều. Nếu bạn còn băn khoăn hay mong muốn được tư vấn chiến lược Marketing bán hàng chuyên nghiệp, hãy để Vinalink giúp bạn!

Call Zalo Messenger