CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

[CHỈ 5 PHÚT] Hoàn thiện từ A-Z các bước mở gian hàng trên SHOPEE

18:41 | 13/09/2023

Shopee đang dẫn đầu củng cố vị thế ông lớn trên các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam. Việc mua bán trên các sàn thương mại điện tử đang ngày càng phổ biến trong một vài năm gần đây nhờ sự tiện ích, dễ dàng sử dụng. Vậy mở gian hàng trên Shopee có khó không? Và làm cách nào để mở gian hàng trên Shopee? 

Cùng mình giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

 

I. Thông tin - Quy định cần biết trước khi mở gian hàng

1. Hàng hoá bắt buộc phải có hạn sử dụng trên bao bì. 

Danh sách mặt hàng bắt buộc phải có hạn sử dụng: 

  • Dược - Mỹ phẩm
  • Các hóa chất tẩy rửa vệ sinh
  • Nước hoa
  • Băng vệ sinh, tã vệ sinh
  • Thực phẩm
  • Thực phẩm chức năng
các bước mở gian hàng trên shopee 1
 

2. Các mặt hàng cấm bán trên Shopee

Người bán cần có trách nhiệm với hàng hoá của mình, đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật và các chính sách, điều khoản của Shopee. 

Các mặt hàng vi phạm chính sách: Tiền giả, con dấu giả; Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ; Tiền tệ; Các chất ma tuý ( bao gồm cả ma tuý tổng hợp); Các mặt hàng bị cấm vận; Súng, vũ khí, các sản phẩm có hình dạng giống vũ khí nguy hiểm; Pháo; đồ chơi tình dục, thuốc kích dục; các loại thuốc theo đơn, thuốc gây hại cho sức khỏe,...

3. Hành vi nào không được phép thực hiện trên Shopee

Shopee nghiêm cấm thực hiện các hành vi sau đây: Phản động, chống phá, đi ngược thuần phong mỹ tục truyền thống, văn hoá Việt Nam. Thông tin không chính xác, gây rối làm mất uy tín Shopee. Có hành vi xúc phạm, khích bác người khác trên nền tảng, thay đổi nội dung tin đăng nhằm gian lận đánh giá. Không đăng bán cùng một sản phẩm lặp đi lặp lại trên cùng danh mục. 

Nếu vi phạm bạn sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với tuỳ mức độ nặng nhẹ: Xoá sản phẩm, giới hạn tài khoản Shopee, đình chỉ, xoá tài khoản. Nặng hơn là nhận án phạt hình sự, bồi thường vi phạm. 

II. Cách mở gian hàng trên Shopee với "Kênh người bán" 

Bước 1: Đăng ký tài khoản Shopee

Để đăng ký có thể sử dụng email, số điện thoại, tài khoản Facebook. 

Lưu ý đặt tên Đăng nhập dễ nhớ, thân thiện, tốt nhất có liên quan đến doanh nghiệp để người mua nhớ về bạn lâu hơn. Vì thông tin này sẽ được sử dụng  làm đường dẫn đến Shopee của bạn https://shopee.vn//.

Để đăng ký có thể sử dụng email, số điện thoại, tài khoản Facebook. 

các bước mở gian hàng trên shopee 2

Bước 2.  Thiết lập gian hàng trên Shopee

Sau khi đăng ký tài khoản Shopee bạn Click vào mục “ Kênh người bán" nằm ngay trên Logo của Shopee.vn để thiết lập tài khoản bán hàng. 

2.1 Thiết lập hồ sơ

Hồ sơ bao gồm những thông tin cơ bản nhất về Shop để khách hàng được biết về doanh nghiệp, sản phẩm. Tạo niềm tin khi mua hàng. 

Nhấn vào mục Hồ sơ Shop để cập nhật những thông tin cơ bản như: Tên shop, Mô tả shop, thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa shop… 

các bước mở gian hàng trên shopee 4

 

2.2 Cài đặt địa chỉ lấy hàng

Tại đây cập nhật tên, số điện thoại, địa chỉ nơi shipper đến lấy hàng => tích vào địa chỉ lấy hàng => lưu

2.3 Cài đặt đơn vị vận chuyển Shopee phù hợp

Tại đây chúng ta có rất nhiều đơn vị vận chuyển cho shop lựa chọn. bao gồm Giao hàng tiết kiệm, Giaohangnhanh và Viettel Post,...Bạn có thể chọn một hoặc nhiều đơn vị bằng cách gạt thanh ngang cạnh đơn vị đó sang bên phải.

Lưu ý: Nên thiết lập đơn vị vận chuyển ưu tiên bằng cách click vào mũi tên xuống bên phải đơn vị đó => tích chọn Thiết lập đơn vị vận chuyển ưu tiên. 

2.4 Thanh toán, thêm tài khoản ngân hàng trên Shopee.

Click vào phần Tài khoản/thẻ ngân hàng => ấn nút Thêm tài khoản ngân hàng => nhập toàn bộ thông tin yêu cầu sau đó ấn nút Lưu. 

Việc thêm thẻ ngân hàng vào tài khoản sẽ giúp bạn rút doanh thu bán hàng trên shopee về tài khoản liên kết bất cứ lúc nào. 
 

các bước mở gian hàng trên shopee 3

Mở gian hàng trên Shopee hoàn toàn không khó. Rất đơn giản chỉ với 4 bước cơ bản chúng ta đã thiết lập mở gian hàng thành công. Cách mở bán hàng trên Shopee, bán hàng trên Shopee hoàn toàn không mất phí vì vậy bạn có thể hoàn toàn thoải mái đăng các mặt hàng của mình. 

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn mở gian hàng thành công!

Call Zalo Messenger