CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Cách đổi tên trang Fanpage Facebook nhanh chóng chỉ 30s

18:56 | 08/03/2024
Ngoài nội dung, hình ảnh thì cách đổi tên fanpage thu hút cũng có thể giúp doanh nghiệp đến gần hơn với tệp khán giả mong muốn. Không nhất thiết tên fanpage phải mang tính trendy nhưng việc điều chỉnh tên fanpage phù hợp theo từng giai đoạn là vô cùng cần thiết. Nếu bạn còn đang loay hoay không biết cách đổi tên trang fanpage của mình thì ở bài viết này Vinalink sẽ hướng dẫn bạn thực hiện đổi tên nhanh chóng chỉ trong 30s

1. Cách đổi tên trang Fanpage Facebook trên máy tính

1.1 Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào Facebook > Chọn Fanpage > Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Chọn Cài đặt > Chọn Cài đặt chung cho Trang > Bấm chỉnh sửa ở phần Tên > Điền tên cần đổi > Nhập mật khẩu và bấm xác nhận đổi tên

1.2 Hướng dẫn chi tiết

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách đổi tên fanpage mà Vinalink tổng hợp:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản fanpage trên Facebook hoặc Meta Business mà bạn đang muốn điều chỉnh tên. 

Bước 2: Ở góc phải màn hình, chọn vào biểu tượng của trang để vào phần Cài đặt & Quyền riêng tư. Với giao diện Meta Business, bạn click vào mục Cài đặt ở góc phải dưới màn hình


Bước 3: Tiếp tục với mục Cài đặt Trang hay Cài đặt chung cho Trang để tiến hành đổi tên fanpage

Bước 4: Đến đây, bạn đã có thể nhìn thấy mục cho phép bạn thao tác đổi tên. Hãy thêm vào khung trắng tên bạn muốn thay đổi cho fanpage và chọn “xem lại thay đổi”


Bước 5: Cuối cùng, nhập mật khẩu theo yêu cầu để hoàn tất quá trình đổi tên fanpage.


2. Cách đổi tên trang page Facebook trên điện thoại

Ngày nay để thuận tiện hơn cho các nhà quản lý fanpage, Facebook đã có nhiều thay đổi về giao diện giúp mọi thao tác quản lý đều đã có thể thực hiện ngay trên điện thoại và việc đổi tên trang page cũng không ngoại lệ. Sau đây là hướng dẫn nhanh mà Vinalink tổng hợp về cách đổi tên trang page chỉ trong 30 giây cực kỳ đơn giản trên điện thoại:

Vào tài khoản fanpage cần đổi tên trên ứng dụng Facebook/Meta Business > Chọn Cài đặt > Tiếp tục chọn Cài đặt trang > Thay đổi tên cho fanpage > Bấm Xem lại thay đổi > Nhập mật khẩu > Chọn lưu thay đổi

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đổi tên fanpage facebook trên điện thoại:

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook chọn Menu ở cuối màn hình

Bước 2: Chuyển đổi tài khoản cá nhân sang tài khoản fanpage mà bạn muốn đổi tên

Bước 3: Tiếp tục ở mục Menu, kéo tìm phần Cài đặt 

Bước 4: Bấm vào Cài đặt trang để được dẫn đến giao diện như sau


Bước 5: Điền tên bạn muốn thay đổi vào khung trắng rồi chọn Xem lại thay đổi

Bước 6: Cuối cùng, thực hiện các thao tác xác nhận như nhập rồi chọn lưu thay đổi


3. Những lưu ý khi đổi tên Fanpage Facebook

Có thể nói, tên fapage đóng vai trò như “bộ mặt” của doanh nghiệp hay nói cách khác tên fanpage còn đánh giá mức độ chuyên nghiệp, uy tín cho doanh nghiệp. Do đó, việc mắc sai lầm đối với tên fanpage có thể để lại nhiều ảnh hưởng xấu cho doanh nghiệp. Đừng lo lắng vì bên dưới đây Vinalink sẽ đề cập cho bạn những lưu ý quan trọng khi đổi tên fanpage trên facebook:

  1. Tên Fanpage cần tuân theo các quy tắc của Facebook: một số quy tắc như không được chứa các ký tự đặc biệt, không được trùng với tên của các trang Fanpage khác và không được vi phạm các quy tắc về nội dung của Facebook.
  2. Thời gian được phép đổi tên trên facebook: Theo quy định từ facebook, mỗi fanpage chỉ được thực hiện đổi tên sau thời gian ít nhất là 60 ngày kể từ lần thay đổi trước đó. Do đó, bạn nên chú ý các lỗi cơ bản khi đặt tên như chính tả, viết hoa,... vì khi đặt tên sai bạn sẽ phải chờ đến 60 ngày mới được thay đổi lại.
  3. Tư cách quản trị viên trên fanpage: một điều mặc nhiên là bạn chỉ có thể đổi tên fanpage khi bạn đang đóng vai trò là quản trị viên. Cụ thể hơn, những vai trò như biên tập viên tuy được thực hiện các tác vụ đăng bài nhưng không thể thay đổi tên cho fanpage. Để giải quyết điều này, bạn có thể nhờ quản trị viên cấp quyền lên vai trò quản trị viên. 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết về cách đổi tên fanpage cực đơn giản trên điện thoại và máy tính cũng như những lưu ý quan trọng khi đổi tên cho fanpage mà bạn nên bỏ túi. Vinalink hi vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về cách thực hiện các tác vụ trên facebook cũng như ứng dụng vào công việc của bạn.

Call Zalo Messenger