CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Cách lấy link Zalo cá nhân, nhóm trên Zalo chỉ vài bước

02:42 | 22/04/2024
Zalo hiện nay là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam. Nếu bạn biết cách lấy link Zalo sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với nhiều người hơn. Trong bài viết này, Vinalink sẽ hướng dẫn bạn cách lấy link Zalo cá nhân, nhóm trên điện thoại và máy tính nhanh chóng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Cách lấy link cá nhân trên Zalo 

Cách lấy link cá nhân trên Zalo 
 Cách lấy link Zalo cá nhân đơn giản, nhanh chóng.

Trong phần sau đây, Vinalink sẽ là hướng dẫn bạn 2 cách lấy link Zalo cá nhân chi tiết, đơn giản và nhanh nhất. Các bạn hãy theo dõi và đừng bỏ lỡ nhé.

1.1 Cách chia sẻ bằng mã QR 

Ở mỗi trang Zalo sẽ có một đường dẫn đã được mã hóa dưới dạng QR code. Người dùng chỉ cần quét hình ảnh mã QR nhanh chóng là có thể truy cập tới trang Zalo tương ứng. Cách lấy link Zalo bằng mã QR cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác sau đây để có thể lấy link dễ dàng:

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang Zalo và chọn mục Cá nhân.
Cách chia sẻ Zalo cá nhân bằng mã QR 
Vào mục cá nhân trong Zalo.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình.
Cách chia sẻ Zalo cá nhân bằng mã QR 2
Vào trang cá nhân và chọn dấu 3 chấm.
 • Bước 3: Chọn Mã QR của tôi. Hình ảnh mã QR của link Zalo cá nhân sẽ hiện lên. Bạn có thể chọn Chia sẻ để gửi mã QR cho bạn bè hoặc chọn Tải xuống để lưu hình ảnh QR.
Cách chia sẻ Zalo cá nhân bằng mã QR 3
Chọn mã QR của tôi và chia sẻ.

1.2 Cách chia sẻ bằng địa chỉ link

Nếu bạn muốn lấy link Zalo cá nhân một cách đơn giản thì đừng bỏ qua phần này nhé. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo của bạn hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác có tính năng trò chuyện, nhấn vào người mà bạn muốn chia sẻ link Zalo.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập https://zalo.me/số điện thoại vào phần nhập tin nhắn và nhấn Gửi.
Cách chia sẻ bằng địa chỉ link Zalo dễ dàng nhất
Cách chia sẻ bằng địa chỉ link dễ dàng nhất.
 • Bước 3: Bây giờ nếu muốn kết bạn, người nhận sẽ chỉ cần nhấn vào link Zalo được gửi, ấn vào biểu tượng Kết bạn là hoàn thành rồi.

Lưu ý: 

Để người khác có thể thực hiện được cách này, bạn cần mở khoá chế độ tìm kiếm bằng số điện thoại. 

Cách này có thể thực hiện trên điện thoại và máy tính. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc nhập đường liên kết, bạn nên thao tác trên máy tính.

2. Cách lấy link nhóm chat trên Zalo 

Chia sẻ link Zalo nhóm chat là cách đơn giản để mời được nhiều thành viên tham gia nhóm trong thời gian ngắn. Dưới đây là cách lấy link Zalo nhóm chat trên điện thoại và máy tính bạn nên biết.

2.1. Lấy link Zalo nhóm chat trên điện thoại

Cách lấy link Zalo nhóm chat khi đăng nhập trên điện thoại rất đơn giản. Các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo. Sau đó nhấn chọn nhóm chat Zalo mà bạn muốn chia sẻ link.
 • Bước 2: Trong màn hình nhóm chat, nhấn vào dấu 3 gạch ở góc trên bên trái màn hình. Sau đó chọn mục Link tham gia nhóm.
Lấy link Zalo nhóm chat trên điện thoại
Chọn nhóm cần chia sẻ và nhấn dấu 3 chấm.
 • Bước 3: Lúc này, sẽ có hai lựa chọn hiện ra dành cho bạn. Bạn có thể chọn chia sẻ link hoặc chia sẻ mã QR.
Chia sẻ link Zalo bằng 2 cách bằng Link và QR
Chia sẻ link Zalo bằng 2 cách bằng chia sẻ Link và QR.

Chia sẻ link Zalo bằng 2 cách:

 • Chia sẻ link: Nhấn vào Sao chép link rồi gửi cho người dùng khác thông qua các kênh khác nhau hoặc nhấn Chia sẻ để gửi link nhóm cho bạn bè trên Zalo.
 • Chia sẻ mã QR: Bạn có tải ảnh mã QR về máy và gửi cho người dùng khác hoặc đưa mã QR này cho bạn bè bên cạnh quét mã truy cập đến nhóm chat.

2.2. Lấy link Zalo nhóm chat trên máy tính

Tương tự như cách lấy link Zalo nhóm chat trên điện thoại, đối với máy tính bạn làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Zalo trên máy tính.
 • Bước 2: Chọn nhóm chat mà bạn muốn chia sẻ link rồi chọn mục Link tham gia nhóm.
 • Bước 3: Tại đây, bạn có thể nhấn vào biểu tượng 2 ô vuông để copy link hoặc nhấn biểu tượng mũi tên để chia sẻ link nhóm chat cho bạn bè trên Zalo.
Lấy link Zalo nhóm chat trên máy tính
Chia sẻ link bằng cách copy link.
Lấy link Zalo nhóm chat trên máy tính 2
Nhấn biểu tượng mũi tên để chia sẻ link.

3. Những chú ý cần biết khi chia sẻ link Zalo

Với cách lấy link Zalo cá nhân để chia sẻ, sẽ có nhiều người dùng khác có thể truy cập đến trang cá nhân của bạn. Trong một số trường hợp, điều này ít nhiều gây nên những phiền toái nhất định. Để bảo đảm quyền riêng tư và tính bảo mật cho tài khoản, bạn có thể thực hiện một số thiết lập sau đây.

3.1 Thiết lập tính năng chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ

Thiết lập tính năng chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ
Chặn cuộc gọi, tin nhắn từ người lạ để không bị làm phiền.

Khi link Zalo của bạn được chia sẻ đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều người lạ có thể truy cập để xem tài khoản của bạn và gửi lời kết bạn. Nếu bạn là người thích sự riêng tư thì bạn có thể thiết lập tính năng chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ. Khi đó, những ai chưa trở thành bạn bè trên Zalo sẽ không thể liên lạc được với bạn.

Để thiết lập, bạn vào mục Cá nhân -> Quyền riêng tư -> Bạn sẽ thấy mục Cho phép nhắn tin và Cho phép gọi điện. Tại đây, bạn nhấn chọn từng mục và điều chỉnh đối tượng cho phù hợp.

3.2 Thiết lập lại nguồn kết bạn

Thiết lập lại nguồn kết bạn Zalo
Kiểm soát nhanh nguồn kết bạn.

Nếu bạn muốn kiểm soát cách mà người lạ tìm thấy Zalo của mình, hãy sử dụng tính năng Thiết lập lại nguồn kết bạn. Các nguồn tìm kiếm để kết bạn trên Zalo bao gồm số điện thoại, mã QR, danh thiếp, tìm kiếm qua nhóm chung, gợi ý có thể bạn quen. Thậm chí Zalo có thể tự động thêm bạn bè thông qua danh bạ được lưu trên máy.

Để kiểm soát nguồn kết bạn trên từ người lạ, bạn thực hiện theo các bước: Chọn mục Cá nhân -> Quyền riêng tư -> Quản lý nguồn tìm kiếm và kết bạn -> Chọn các nguồn mà bạn cho phép.

3.3 Thiết lập chặn xem nhật ký

Thiết lập chặn xem nhật ký trên Zalo
Chặn xem nhật ký để đảm bảo riêng tư.

Bạn cũng có thể thiết lập để chặn một người bạn không xem được nhật ký của mình. Trường hợp này được sử dụng khi bạn chỉ có nhu cầu kết bạn Zalo để nhắn tin, gọi điện. Ngoài ra bạn không muốn chia sẻ thông tin trên nhật ký của mình với họ. Để kích hoạt chức năng này, bạn mở cuộc trò chuyện với bạn bè -> chọn Tùy chọn -> Cài đặt cá nhân -> Chặn người này xem nhật ký của tôi.

Trên đây là 3 cách lấy link Zalo dễ dàng, nhanh chóng nhất mà Vinalink muốn chia sẻ đến bạn. Các bước thực hiện cực kỳ đơn giản. Bạn có thể chia sẻ chính xác link Zalo đến nhiều người dùng khác thông qua các nền tảng. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Vinalink sẽ hữu ích với các bạn!

Call Zalo Messenger