CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Cách viết tiêu đề Email xin việc, bán hàng hiệu quả - Có Mẫu Tham Khảo

14:39 | 15/01/2024
Viết tiêu đề email hiệu quả trong xin việc và bán hàng rất quan trọng để tạo ấn tượng tích cực, tăng tỉ lệ mở email và truyền đạt sự chuyên nghiệp hoặc tương tác với khách hàng tiềm năng. Cùng Vinalink tìm hiểu các bước cần thiết khi viết tiêu đề email trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên tắc quan trọng khi viết tiêu đề email

Trước khi tạo một tiêu đề email thu hút, cần nằm lòng các nguyên tắc “bất di bất dịch” không thể thiếu khi viết tiêu đề email.

Nguyên tắc viết email đúng cách
Nguyên tắc viết email đúng cách

1.1 Ngắn gọn, xúc tích

Tiêu đề email có một quy chuẩn vùng và số lượng hiển thị. Nếu tiêu đề quá dài sẽ bị mất một phần nội dung hiển thị, còn tiêu đề quá ngắn sẽ không truyền tải được thông điệp chính của email được gửi đi. Vì vậy, tiêu đề email nên có độ dài từ 60-65 ký tự để chắc rằng email sẽ hiển thị đầy đủ nội dung khi được gửi đi.

1.2 Rõ ràng, cụ thể đúng trọng tâm

Để viết tiêu đề email hiệu quả, cần tập trung vào nội dung chính của thông điệp mà bạn muốn gửi. Hãy sử dụng từ khóa quan trọng để nổi bật nội dung chính và thu hút sự chú ý của người đọc. 

Ví dụ về tiêu đề email ngắn gọn và đúng trọng tâm
Ví dụ về tiêu đề email ngắn gọn và đúng trọng tâm

Sử dụng từ ngắn gọn nhưng truyền đạt được ý chính, tránh sử dụng câu hoặc cụm từ quá dài và mơ hồ. Điều này giúp người nhận hiểu rõ vấn đề hoặc mục tiêu của email chỉ từ việc đọc tiêu đề. 

1.3 Không dùng những từ ngữ spam

Để tránh khỏi việc email bị đánh dấu thành spam, hãy chú ý sử dụng ngôn từ mang tính thúc giục, áp đặt, khả nghi,... như:

  • Từ ngữ quảng cáo cường điệu: Miễn phí, Giảm giá lớn, Ưu đãi đặc biệt, Khuyến mãi cực lớn thường được sử dụng trong các email quảng cáo, có thể khiến email của bạn bị phân loại là spam.
  • Từ ngữ mang tính gấp rút: Hành động ngay, Số lượng có hạn thường được coi là tiêu cực và có thể khiến người nhận cảm thấy áp đặt.
  • Từ ngữ liên quan đến tiền bạc hoặc tài chính: Tiền, Thu nhập, Lãi suất, Nợ nần có thể làm cho email của bạn bị coi là spam hoặc gây nghi ngờ.

1.4 Đặt tiêu đề sau khi viết xong nội dung

Khi bạn đã hoàn thành nội dung chính, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và rõ ràng hơn về thông điệp mà mình muốn gửi đi.

Đặt tiêu đề sau khi viết nội dung giúp bạn có thể tóm gọn mục tiêu chính của email một cách chính xác hơn. Bằng cách này, bạn có thể viết một tiêu đề ngắn gọn nhưng truyền đạt được ý chính của email, phản ánh chính xác nội dung bạn đã viết.

2. Cách đặt tiêu đề Email xin việc chuyên nghiệp

Sau đây là cách đặt tiêu đề Email xin việc giúp cho email của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Tiêu đề email xin việc giúp gia tăng sự chuyên nghiệp
Tiêu đề email xin việc giúp gia tăng sự chuyên nghiệp

2.1 Tiêu đề cần chứa vị trí công việc

Đây là thông tin quan trọng để nhà tuyển dụng biết bạn quan tâm đến vị trí nào. Sử dụng từ ngữ rõ ràng, chính xác về vị trí mà bạn đang muốn ứng tuyển. 

2.2 Cần chứa tên ứng viên

Ghi rõ đầy đủ họ và tên khi ứng tuyển, vừa tạo sự chuyên nghiệp vừa giúp cho việc sàng lọc hồ sơ ứng viên của nhà tuyển dụng dễ dàng hơn.

2.3 Không chứa ký tự đặc biệt

Một tiêu đề email xin việc đòi hỏi tính nghiêm chỉ, dùng những ký tự đặc biệt sẽ không phù hợp trong việc viết tiêu đề email xin việc.

3. Cách viết tiêu đề email giới thiệu sản phẩm thu hút khách hàng

Cách viết tiêu đề email giới thiệu sản phẩm để gia tăng lượt chuyển đổi
Cách viết tiêu đề email giới thiệu sản phẩm để gia tăng lượt chuyển đổi

Bên cạnh cách viết tiêu đề email cho ứng viên đi xin việc, email giới thiệu sản phẩm sao cho thu hút được khách hàng cũng rất quan trọng.

3.1 Cách 1: Tạo tính cấp bách

Khi nói về tâm lý của khách hàng, hiệu ứng FOMO thường được đề cập đến. Việc tạo ra hiệu ứng này trong tiêu đề email có thể thu hút họ mở email hơn, vì họ cảm nhận được sự cấp bách cũng như lo lắng về việc bỏ lỡ những cơ hội thú vị và hữu ích cho họ.

Ví dụ:

"Ưu đãi giới hạn: Chỉ 48 giờ để nhận quà tặng độc quyền!"

“Cuộc săn sale - Chỉ hôm nay! Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn"

"Rộn ràng mùa hè - Số lượng giảm giá có hạn, đừng bỏ lỡ!"

3.2 Cách 2: Cá nhân hóa tiêu đề email

Theo nghiên cứu của Direct Marketing Association, cá nhân hóa tiêu đề email có thể tăng tỷ lệ mở email lên đến 58%. Điều này cho thấy việc tạo sự liên kết thông qua cá nhân hóa tiêu đề email có thể giúp doanh nghiệp thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Để cá nhân hóa tiêu đề email một cách hiệu quả, không chỉ cần sử dụng tên của khách hàng trong tiêu đề, mà còn có thể tận dụng dữ liệu về hành vi và sở thích của họ. Ví dụ, Coursera và Spotify đã thành công khi sử dụng dữ liệu này để gửi gợi ý khóa học hoặc âm nhạc phù hợp với từng khách hàng, từ đó tạo ra một kết nối cá nhân hóa và thu hút họ tương tác lâu dài hơn với sản phẩm hoặc dịch vụ.

3.3 Cách 3: Dựa vào lợi ích

Việc đặt tiêu đề email dựa trên lợi ích của khách hàng là một cách hiệu quả để tăng tỷ lệ mở email.

Thôgn thường, khách hàng không quan tâm nhiều đến các tính năng của sản phẩm mà họ quan tâm hơn đến những lợi ích mà sản phẩm đó mang lại cho họ. Họ quan tâm đến việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp để họ có được điều gì, được lợi ích như thế nào.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về cách viết tiêu đề email sao cho chuẩn xác và thu hút hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline: 024-3972. 6746 / 47 hoặc (028)39.68.38.38

Call Zalo Messenger