CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Chính sách quảng cáo Facebook: Những đổi mới ảnh hưởng đến chiến dịch

18:49 | 07/12/2023
Nếu bạn muốn chạy quảng cáo Facebook thì cần phải hiểu rõ chính sách để tránh trường hợp bài mình đăng không được phê duyệt hay tài khoản bị khóa. Vậy chính sách quảng cáo Facebook là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết về những chính sách quảng cáo Facebook trong bài viết dưới đây.

1. Chính sách quảng cáo Facebook là gì?

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu chính sách quảng cáo Facebook là gì? Chính sách quảng cáo Facebook là các quy tắc do nền tảng đặt ra và bắt buộc người dùng khi đăng tải các nội dung quảng cáo trên nền tảng này phải tuân thủ theo. Do đó, khi bạn gửi mẫu quảng cáo muốn đăng tải, ngay lập tức Facebook sẽ dựa vào các tiêu chí trong chính sách để phê duyệt có cho phép chạy quảng cáo hay không. 

chính sách quảng cáo facebook 1

Chính sách quảng cáo Facebook buộc phải tuân theo khi đăng tải các nội dung quảng cáo

Việc phê duyệt bài được Facebook thực hiện rất nghiêm ngặt. Cho nên mỗi tài khoản trước khi muốn tiến hành chạy quảng cáo cần phải nắm kỹ những quy tắc chính sách để tránh trường hợp không phê duyệt, thậm chí khóa tài khoản. 

2. Cách facebook xét duyệt chính sách quảng cáo 

Khi bạn muốn đăng một bài quảng cáo từ tài khoản cá nhân thì cần phải đợi Facebook kiểm duyệt sau 24 tiếng hoặc lâu hơn. Facebook thông thường sẽ dựa vào 2 yếu tố chính dưới đây để xét duyệt kỹ lưỡng đối với 1 bài quảng cáo bất kỳ: 

  • Nội dung Landing Page: Xem xét tình trạng hoạt động của trang và nội dung có phù hợp với sản phẩm, dịch vụ đang được quảng cáo trong bài viết hay không.
  • Nội dung quảng cáo: Xét các thành phần từ hình ảnh, văn bản, bố cục đến mục tiêu quảng cáo có đáp ứng đủ các tiêu chí được nêu trong chính sách hay không. 
chính sách quảng cáo facebook 2

Bài quảng cáo cần phải đợi Facebook kiểm duyệt sau 24 tiếng hoặc lâu hơn

Sau khi quảng cáo đã được phê duyệt, Facebook sẽ gửi kết quả cho bạn. Một khi quảng cáo của bạn đáp ứng tốt các quy tắc đã đề ra thì bạn yên tâm vì ngay lập tức bài quảng cáo sẽ được phép chạy Ads trên Facebook. 

3. Tổng hợp 8 chính sách quảng cáo Facebook 

3.1 Bản quyền thương hiệu 

Facebook không cho phép tài khoản nào chạy quảng cáo có chứa các nội dung, hình ảnh liên quan đến các thương hiệu nổi tiếng bởi vì chúng thuộc vi phạm bản quyền thương hiệu. Các nhóm sản phẩm dễ dính phải bản quyền kể đến như: giày dép, nước hoa, túi xách,... đặc biệt là hàng xách tay. 

Do đó, nếu bạn không có giấy phép kinh doanh chứng thực là đối tác ủy quyền những đối tác này, tất cả quảng cáo doanh nghiệp bạn sẽ không được xét duyệt, thậm chí có thể bị khóa vĩnh viễn. 

3.2 Sử dụng không đúng định dạng từ “Facebook” 

Facebook sẽ không duyệt  bài đăng cho bạn nếu sử dụng sai định dạng từ “Facebook”. Cụ thể là các bài quảng cáo chỉ được cho phép chạy Ads khi viết đúng định dạng “Facebook”, trong đó có chữ F phải viết hoa. Ngoài ra, một số cách viết như fb, FB, facebook,... đều sẽ bị xếp vào chính sách và không được kiểm duyệt. 

Vì vậy, khi viết và lên bài quảng cáo bạn cần phải tôn trọng với nền tảng này cần viết đúng cú pháp chính tả và định dạng. Bên cạnh đó cũng nên tránh sử dụng các bài viết sử dụng logo Facebook nhưng lại chứa các hình ảnh không tuân thủ nguyên tắc trong chính sách quảng cáo quy định.

3.3 So sánh trước và sau 

chính sách quảng cáo facebook 3

Các hình ảnh, nội dung so sánh trước và sau cũng nằm trong chính sách quảng cáo

Bạn chạy quảng cáo cho các ngành làm đẹp như Spa, kinh doanh mỹ phẩm mà sử dụng hình ảnh so sánh trước và sau để đánh vào tâm lý khách hàng sẽ bị nền tảng Facebook đnáh vi phạm. Vì nền tảng nhận định đây là những hình ảnh đả kích, bôi nhọ danh dự cá nhân và cấm tuyệt đối sử dụng các bài này. Để tránh bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo thì bạn nên lưu ý điều này. 

3.4 Nội dung người lớn 

Với các nội dung người lớn, hình ảnh nhạy cảm hay đồi trụy hoàn toàn sẽ không được sử dụng trong bài đăng theo chính sách quảng cáo Facebook đưa ra. Không chỉ riêng nền tảng Facebook mà các mạng xã hội khác cũng cấm chạy quảng cáo những hình ảnh nội dung nhạy cảm. 

Vì vậy bạn cần xử lý hình ảnh, nội dung thật tốt trước khi chạy quảng cáo để thuận lợi qua phê duyệt của Facebook và tránh bị vô hiệu hóa.

3.5 Hình ảnh cá nhân, người nổi tiếng 

Việc sử dụng hình ảnh cá nhân, người nổi tiếng để quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ cũng là điều vi phạm trong chính sách quảng cáo Facebook. Các sản phẩm có in hình người nổi tiếng cũng không được phép chạy quảng cáo trên Facebook. 

3.6 Từ ngữ quảng cáo 

Hiện tại ở Việt Nam, Facebook chưa đưa ra các list từ ngữ nào bị cấm ở bài viết quảng cáo.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm đã setup hàng loạt quảng cáo với đa dạng dịch vụ, sản phẩm chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những từ khóa bạn nên tránh như: tăng cân, điều trị, chữa trị, trị liệu, nâng ngực, nâng vòng 1, tình dục, sex, yếu sinh lý, bệnh, y tế, cấp phép, thực phẩm chức năng, thuốc, đảm bảo, cam kết,... Ngoài ra còn rất nhiều từ bị cấm khác theo chính sách quảng cáo Facebook. 

3.7 Nội dung bị cấm & bị hạn chế 

chính sách quảng cáo facebook 4

Nội dung ngữ nghĩa cũng là điều quan trọng khi quảng cáo Facebook

Ngoài chính sách từ ngữ quảng cáo, chính sách quảng cáo Facebook còn có những nội dung bị cấm, bị hạn chế như: 

  • Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
  • Sản phẩm, dịch vụ không hợp pháp 
  • Phân biệt chủng tộc 
  • Sản phẩm thuốc lá, chất gây nghiện
  • Thực phẩm chức năng
  • Vũ khí, chất cháy nổ, đạn dược
  • Những nội dung dành cho người lớn,...

3.8 Sử dụng hình ảnh bạo lực 

Những bài quảng cáo có chứa hình ảnh bạo lực, súng đạn sẽ nằm trong chính sách quảng cáo Facebook từ chối. Vì vậy, một số sản phẩm như côn nhị khúc, baton,... được bán với mục đích tự vệ nhưng chúng vẫn được xếp vào danh sách sản phẩm mang tính bạo lực nên bạn không thể chạy quảng cáo được. 

4. Làm gì khi chính sách quảng cáo Facebook từ chối?

Khi bị chính sách quảng cáo Facebook từ chối thì đầu tiên bạn cần phải sửa mẫu quảng cáo bên trong chiến dịch. Sau đó gửi lại cho Facebook duyệt lần nữa xem như thế nào. 

Để biết được chính xác lỗi bạn cần sửa lại điều gì thì hãy mở mail từ chối được gửi từ Facebook đến để xem những lý do khi không chấp nhận. 

Nếu Facebook không hỗ trợ chỉnh sửa quảng cáo hoặc bạn tin rằng nội dung quảng cáo không hề vi phạm chính sách thì có thể gửi yêu cầu hỗ trợ xét duyệt quảng cáo tại đây: https://www.facebook.com/help/contact/1582364792025146

Trên đây là thông tin về chính sách quảng cáo Facebook mà bạn cần phải biết và tuân thủ để đảm bảo không bị vi phạm. Hy vọng với bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích cho bạn khi tham gia chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook.
Call Zalo Messenger