CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Tại sao nên tham gia các chương trình đào tạo khóa học

19:01 | 25/09/2023
Có lẽ trong mỗi chúng ta, ai cũng có niềm đam mê riêng nhưng không phải ai cũng có điều kiện thực hiện. Dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm chọn khóa học của tôi để giúp bạn có thể thay đổi hoàn toàn, thành công và hạnh phúc.

1. Tại sao tôi lại tham gia các chương trình khóa học?

Khi tốt nghiệp phổ thông, cánh cửa đại học mở ra trước mắt tôi. Cánh cửa ấy là kỳ vọng của gia đình, người thân chứ không phải sở thích của tôi. Nhưng tôi vẫn học, vẫn nỗ lực để hoàn thành hết chương trình của nhà trường để không phụ sự mong mỏi của gia đình. 

Sau khi ra trường, cầm tấm bằng đỏ trên tay, tôi tự hỏi mình sẽ làm gì tiếp theo? Tôi đi xin việc nhưng khi không thật sự yêu thích, công việc của tôi trở nên tẻ nhạt vô cùng, những ngày đi làm như ác mộng bởi đè nặng deadline, áp lực từ cấp trên. 

chương trình đào tạo khóa học 1

 

Tôi nghĩ mình không thể mãi thế này được. Tôi phải đi tìm đam mê thực sự của bản thân. Tôi chợt nghĩ đến ngày trước, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã yêu thích một lĩnh vực nhưng khi đó gia đình không có điều kiện và muốn hướng tôi sang chuyên ngành khác nên tôi không có cơ hội theo đuổi đam mê. 

2. Thời điểm để tôi bắt đầu lại chương trình khóa học 

Vì cuộc sống là không chờ đợi, nhưng cũng chưa bao giờ là muộn nếu thực sự muốn bắt đầu lại. Khi đó, tôi đã tra cứu, tìm kiếm thông tin để hiểu rõ về lĩnh vực ấy để có thể chọn được khóa học phù hợp.

Tôi chắc chắn rằng “Hoặc bây giờ, hoặc không bao giờ”. Tôi bắt đầu chính thức tìm hiểu “khóa học của tôi”. Tôi không sống cuộc đời của ai khác, thế nên tôi phải tận dụng và cố gắng không bỏ lỡ bất kỳ điều gì.

Bạn hãy luôn suy nghĩ tích cực về những điều bạn muốn thay đổi và tôi tin rằng bạn sẽ như tôi, bạn sẽ làm được!

3. Cách tôi chọn khóa học của tôi

Tôi cần tìm hiểu rõ hình thức học mình mong muốn, ưu và nhược điểm. Khi không có thời gian rảnh mà vẫn muốn trọn vẹn kiến thức thì tôi có thể cân nhắc hình thức học online. 

chương trình đào tạo khóa học 2


Mỗi khóa học sẽ được bên trung tâm cung cấp nội dung học cụ thể, thời lượng mỗi buổi học, giảng viên là ai, lối dạy của họ có phù hợp không. Nếu học online thì tôi vẫn có thể xem trước một số buổi học mẫu để cân nhắc trước khi đăng ký. 

Ngoài ra, tôi cũng tham khảo thêm đánh giá của học viên đã từng tham gia các khóa học trước đó để có được lời khuyên tốt nhất.

4. Nên làm gì để khoá học của bản thân hiệu quả?

4.1. Xây dựng kế hoạch học tập chi tiết

Để hoàn thành bất cứ một việc gì, bạn cần có kế hoạch. Khi bắt đầu một kế hoạch mới bạn cần phải xây dựng cho mình một lộ trình chi tiết, từng bước một để hoàn thành và học tập hiệu quả nhất.

Bạn nên lên rõ lịch làm việc từng ngày, kế hoạch hôm nay học được những gì, khó khăn ở đâu, phương hướng khắc phục như thế nào. Khi có kế hoạch, mọi việc sẽ được xây dựng thành từng giai đoạn cụ thể, khó ở đâu gỡ ở đó. Bạn sẽ rút ngắn được thời gian mà quá trình học vẫn hiệu quả.

Mặt khác, khi thực hiện một điều gì đó quá lớn, bạn có cảm giác choáng ngợp và sợ. Đó chính là một trong những nguyên nhân phổ biến cản trở hành động của con người nói chung. Do đó, bạn phải xây dựng kế hoạch chi tiết, chia nhỏ từng bước và thực hiện nó.

4.2. Kiên trì, bền bỉ để hoàn thành mục tiêu đặt ra

Bắt đầu lại và thay đổi, chắc chắn sẽ gặp khó khăn, nhưng tôi đã không vội bỏ cuộc. Khóa học của tôi chính là đam mê tôi từng bỏ lỡ. Tôi cần cố gắng, kiên trì, bền bỉ để hoàn thành mục tiêu để sau này không phải nuối tiếc thêm một lần nào nữa. 

chương trình đào tạo khóa học 3


Tục ngữ có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Nếu có sự chăm chỉ và kiên định, mọi việc của chúng ta sẽ thành công. Có thể tôi làm chưa đúng, tôi vấp ngã, tôi gặp khó khăn. Nhưng có lòng tin, tôi tin mình sẽ làm được. Do đó, việc kiên trì để thực hiện và nuôi dưỡng niềm đam mê là việc vô cùng cần thiết.

Sau khi đọc những chia sẻ trên đây, bạn hãy tham gia những chương trình đào tạo khóa học yêu thích để không bỏ lỡ bất kỳ điều gì, vì thời gian chẳng bao giờ ngừng lại để chờ đợi chúng ta.

Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để biết được những thông tin hữu ích
Call Zalo Messenger