CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

[Mách Bạn] 8 Cách thu thập danh sách Email đơn giản, nhanh chóng

18:10 | 15/05/2024
Hiện nay, Email Marketing vẫn được đánh giá là một trong những kênh truyền thông hiệu quả với tỷ lệ ROI cao. Đây cũng là một công cụ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và duy trì mối liên quan với khách hàng thông qua các chiến dịch Email Marketing. Để có một chiến dịch Email Marketing, việc thu thập email là không thể thiếu. Trong bài viết này, hãy cùng Vinalink Media tìm hiểu 8 cách thu thập danh sách Email khách hàng đơn giản, nhanh chóng.
Cùng bắt đầu nhé!

1. Thu thập trên website

Một trong những phương pháp thu thập Email hiệu quả và được sử dụng phổ biến là thông qua form đăng ký mua hàng trên Website. Việc thu thập địa chỉ Email từ form đăng ký mua hàng hay đăng ký dùng thử sản phẩm/ dịch vụ trên trang web chính là một cách hiệu quả để xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng. Thông tin từ những khách hàng điền form đăng ký mua hàng thường là những khách hàng thực sự quan tâm, tìm hiểu sản phẩm, do đó nếu doanh nghiệp biết cách tận dụng Email Marketing để chăm sóc, nuôi dưỡng tệp khách hàng này thì sẽ mang lại nguồn doanh thu lớn với chi phí thấp.

Cách làm: Thêm trường “Email" vào các form bán hàng (form đăng ký tư vấn, đăng ký dùng thử, mua ngay…) trên trang sản phẩm, Landing Page, Website… 

Thu thập danh sách email trên website

2. Thu thập danh sách email qua sự kiện/hội thảo

Các buổi hội thảo Online/ Offline cũng là một trong những kênh mà Marketer có thể sử dụng để thu thập danh sách Email khách hàng tiềm năng.

Hiện nay các doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các hội thảo miễn phí nhằm mang lại giá trị cho khách hàng. Sau buổi hội thảo, doanh nghiệp có thể thu thập thông tin khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của mình, và từ đó tiến hành chăm sóc và nuôi dưỡng tệp khách hàng này.

Thu thập danh sách email qua sự kiện/hội thảo

Marketers có thể tận dụng danh sách email khách hàng tiềm năng thu thập được từ buổi hội thảo để triển khai các chiến dịch chăm sóc. Điều này có thể bao gồm việc gửi thông tin về sản phẩm, chương trình khuyến mãi, mời tham gia các buổi hội thảo khác, hoặc gửi tặng tài liệu hữu ích… Những hoạt động này giúp chuyển đổi tệp khách hàng tiềm năng thành tệp khách hàng thực sự và đóng góp vào sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Thu thập qua chương trình đăng ký Email tặng tài liệu

Thu thập qua chương trình đăng ký Email tặng tài liệu

4. Thu thập từ diễn đàn, group

Sử dụng diễn đàn và mạng xã hội để thu thập danh sách Email khách hàng là một cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng. Bằng cách phân phối nội dung hữu ích và giá trị từ doanh nghiệp trên các nền tảng này, bạn có thể tạo sự gần gũi hơn với khách hàng. Do đó, nếu tương tác với khách hàng hiệu quả thông qua các nền tảng mạng xã hội thì đây cũng là một trong những cách thu thập Email Marketing mà bạn không nên bỏ qua.

Thu thập danh sách email khách hàng từ diễn đàn, group

5. Thu thập từ việc trao đổi email với đối tác

Với các đối tác có chung tập khách hàng nhưng không cạnh tranh trực tiếp với doanh nghiệp của bạn thì bạn cũng có thể trao đổi chéo danh sách Email để làm giàu thêm nguồn danh sách Email khách hàng và cùng nhau hợp tác, phát triển.

Khi tiến hành trao đổi danh sách, hãy đảm bảo rằng quá trình này được thực hiện một cách đáng tin cậy và an toàn, đảm bảo tuân thủ các quy định về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu.

Thu thập danh sách email từ việc trao đổi với đối tác

6. Lấy danh sách Email từ cuộc gọi liên hệ với khách hàng

Một trong những phương pháp thu thập Email Marketing hiệu quả khác là thông qua cuộc gọi liên hệ với khách hàng. Khách hàng liên hệ với doanh nghiệp thường là những khách hàng tiềm năng, có nhu cầu và quan tâm thực sự đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Do đó, bạn cần có kỹ năng và chiến lược để khai thác thông tin cá nhân của khách hàng, bao gồm cả địa chỉ Email.

Việc thu thập Email này thường được thực hiện bởi đội ngũ trực điện thoại hoặc nhân viên Telesales, vì họ có thể dễ dàng giao tiếp trực tiếp với khách hàng và thu thập thông tin một cách thuận lợi nhất.

Lấy danh sách Email từ cuộc gọi liên hệ với khách hàng

7. Thu thập địa chỉ Email qua Facebook

Facebook hiện nay là một nền tảng social phổ biến nhất toàn cầu, với hơn 2.989 tỷ người dùng hàng tháng. Chính vì vậy, đây là một nguồn email vô cùng lớn mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Với các chiến dịch quảng cáo Facebook ADS, xây dựng các nội dung giá trị giải quyết vấn đề nào đó của khách hàng, … Với cách đặt một link Landing Page đăng ký vừa thu thập được nguồn email lớn vừa giúp đưa sản phẩm/ dịch vụ của bạn tới gần hơn với khách hàng.

Thu thập địa chỉ Email qua Facebook

8. Thu thập qua các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Trong tiếp thị, khuyến mại, ưu đãi và giảm gia là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để thu hút sự quan tâm của khách hàng và lôi kéo họ đăng ký Email.

Bằng cách triển khai các chương trình khuyến mãi trong quá trình kinh doanh, bạn có thể thu thập một lượng lớn dữ liệu từ khách hàng. Điều quan trọng là tiếp cận và tận dụng thông tin này để xây dựng mối quan hệ trung thành với khách hàng.

Thu thập qua các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Việc cung cấp ưu đãi và giảm giá giúp tạo sự hứng thú và động lực cho khách hàng tham gia chương trình. Sau đó, bạn có thể sử dụng danh sách Email khách hàng để gửi thông tin, tin tức và ưu đãi đặc biệt cho khách hàng, giúp tăng cường sự tương tác và gắn kết với họ.

Trên đây là A-Z 8 cách thu thập danh sách Email khách hàng đơn giản, nhanh chóng mà Vinalink Media đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết, bạn đã có chiến lược thu thập địa chỉ mail khách hàng hiệu quả và phù hợp nhất cho trường hợp của mình. Chúc bạn thành công!
Call Zalo Messenger