CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Dịch vụ marketing online trọn gói cho doanh nghiệp tại Vinalink

18:48 | 08/11/2023
Trong thời đại số hóa hiện nay, các doanh nghiệp dần quan tâm và đầu tư cho các dịch vụ marketing online trọn gói hơn. Tuy nhiên, việc lên kế hoạch và đo lường hiệu quả marketing online cũng là một thách thức. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm dịch vụ marketing online trọn gói vừa nhanh chóng vừa tiết kiệm chi phí thì Vinalink chính là chìa khóa dành cho bạn.

1. Dịch vụ marketing online là gì?

Chuyên gia Marketing Dave Chaffey định nghĩa tiếp thị trực tuyến là “Sự áp dụng công nghệ số (ví dụ như Web, email, cơ sở dữ liệu, cộng với truyền hình di động/không dây và kỹ thuật số…) vào hoạt động tiếp thị, nhằm đạt được lợi nhuận trong việc thu hút và giữ chân khách hàng thông qua việc nâng cao hiểu biết về họ, sau đó cung cấp các dịch vụ trực tuyến và có mục tiêu truyền thông phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ"

dịch vụ marketing online trọn gói 1

Marketing online là gì?

Hay trong cuốn A study of Marketing and Online Marketing Tools which improve online success của tác giả Max Adler, tiếp thị trực tuyến được hiểu một cách đơn giản là hình thức của Marketing, sử dụng Internet để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Thế mạnh của marketing online chính là tốc độ truyền tải thông tin dữ liệu đến người tiếp nhận. 

Nhìn chung, marketing online là những hoạt động sử dụng internet để xác định và tiếp cận khách hàng mục tiêu. Một số kênh phổ biến của marketing online có thể kể đến là content marketing, PR online, Affiliate Marketing...

2. Lợi ích của dịch vụ marketing online trọn gói 

Không thể phủ nhận rằng, marketing online dần trở thành ưu tiên của các doanh nghiệp trong các hoạt động tiếp thị. Vậy tại sao các công ty nên chọn dịch vụ marketing online trọn gói thay vì tự thực hiện?

2.1 Tiết kiệm chi phí

Từ “trọn gói” của “dịch vụ marketing online trọn gói” đã thể hiện được tính ưu việt trong quản lý ngân sách. 

  • Tối ưu chi phí dành cho khách hàng mở rộng: Tại những agency uy tín, họ sẽ có những chuyên gia uy tín và kinh nghiệm trong việc nhắm đúng khách hàng mục tiêu để hạn chế các khoản chi phí phát sinh. 
  • Quy trình bài bản,chuyên nghiệp: Điều này sẽ giúp giảm bớt chi phí ở những quy trình không cần thiết, đạt được kết quả nhanh chóng.
dịch vụ marketing online trọn gói 2

Tiết kiệm chi phí

2.2 Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Thông thường, các dịch vụ marketing online sẽ đều đảm bảo cho doanh nghiệp tiếp cận tệp khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đội ngũ chuyên gia sẽ lên kế hoạch và triển khai thông điệp đến đối tượng khách hàng, sử dụng các phương tiện và công cụ truyền thông phù hợp nhất. Điều này giúp các doanh nghiệp gia tăng cơ hội thu hút và chuyển đổi khách hàng.

2.3 Bùng nổ doanh số 

Gia tăng doanh số chắc hẳn là một trong những điều doanh nghiệp quan tâm nhất khi triển khai bất cứ chiến dịch marketing online nào. Nhờ các kế hoạch tiếp thị chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể nâng cao trải nghiệm người dùng, nhận được nhiều cơ hội bán hàng hơn qua việc xác định đúng và đưa đến dịch vụ phù hợp cho khách hàng. 

2.4 Kết nối với khách hàng từ đa kênh 

Một trong những ưu điểm lớn nhất của marketing online so với marketing truyền thông là sự đa dạng trong các kênh tiếp thị. Điều này sẽ tạo nhiều điểm chạm của doanh nghiệp với khách hàng, chẳng hạn qua email marketing, các trang mạng xã hội hay tin nhắn SMS. Thông điệp của chiến dịch sẽ được truyền tải một cách nhất quán và nhanh chóng. 

dịch vụ marketing online trọn gói 3

Marketing online kết nối đa kênh

2.5 Tăng nhận diện thương hiệu 

Dịch vụ marketing trọn gói đem đến cơ hội xây dựng và tăng nhận diện thương hiệu. Qua các hoạt động tương tác đa kênh, doanh nghiệp của bạn có thể tạo hình ảnh chuyên nghiệp, xây dựng lòng tin với khách hàng và tạo nên nền tảng phát triển bền vững cho doanh nghiệp. 

3. Vì sao nên chọn dịch vụ marketing online tại Vinalink 

Hiện nay, các đơn vị Marketing xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Vậy tại sao doanh nghiệp của bạn nên chọn dịch vụ marketing online tại Vinalink?

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Vinalink tự hào là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong cung cấp dịch vụ marketing online. Chúng tôi có đội ngũ các chuyên gia hàng đầu, nhân viên giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực của marketing.

Chiến lược marketing tổng thể là dịch vụ tối ưu của Vinalink. Hiện chúng tôi có quy trình tư vấn bài bản với 9 bước thực hiện chiến dịch cho các doanh nghiệp. 

4. Quy trình tư vấn, triển khai chiến lược marketing tổng thể 

Việc có quy trình, triển khai chiến lược marketing tổng thể sẽ đảm bảo hiệu suất của kế hoạch. Dưới đây là 9 bước cơ bản để thực hiện một chiến dịch marketing toàn diện:

Bước 1: Nghiên cứu thị trường 

Trước khi thực hiện bất kì chiến dịch nào, chúng ta cần hiểu rõ về thị trường đang nhắm vào. Quá trình nghiên cứu sẽ bao gồm các thông tin cơ bản về thị trường, các xu hướng, đối thủ cạnh tranh… Việc xác định đúng thị trường sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu các bước tiếp theo. 

dịch vụ marketing online trọn gói 4

Nghiên cứu thị trường

Bước 2: Phân tích khách hàng mục tiêu 

Sau khi đã xác định được thị trường, doanh nghiệp cần khoanh vùng và tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ đem lại các đặc điểm, nhu cầu, và mong muốn của khách hàng. Việc phân tích chân dung khách hàng có thể được thực hiện dưới nhiều hình thức như khảo sát trực tuyến, phiếu hỏi trực tiếp, phỏng vấn sâu… 

Bước 3: Phân tích SWOT

Bước này tập trung vào việc đánh giá toàn diện công ty và sản phẩm cần được quảng bá. Đây là bước giúp xác định được điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội cũng như thách thức của doanh nghiệp hoặc chiến dịch marketing sắp tới. Từ đó, doanh nghiệp sẽ xác định được chiến lược tiếp thị hiệu quả để tận dụng sức mạnh, cải thiện điểm yếu, khai thác cơ hội và hạn chế rủi ro. 

Bước 4: Xác định mục tiêu 

Bạn cần đặt ra mục tiêu cụ thể cho mỗi chiến dịch marketing để dễ đo lường hiệu quả chiến dịch về sau. Mục tiêu có thể là tăng lượt tương tác trực tuyến, nâng cao nhận diện thương hiệu, doanh số bán hàng… 

Bước 5: Xác định thông điệp 

Khi đã có tệp khách hàng và mục tiêu, việc xây dựng thông điệp truyền thông phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Điều này đảm bảo chiến dịch sẽ truyền tải chính xác, hấp dẫn và góp phần tạo được sự chú ý của khách hàng.

Bước 6: Tư vấn triển khai mẫu 

Đây là quá trình xác định các kênh và cách triển khai chiến dịch marketing. Điều này sẽ giúp hai bên hình dung được phương tiện và cách thức truyền tải nội dung marketing, giúp quá trình thực hiện chiến lược về sau sẽ rõ ràng và thuận lợi hơn. 

Bước 7: Xác định thông điệp mẫu 

Thông điệp mẫu là bản phác thảo về nội dung, hình ảnh phù hợp để truyền tải thông điệp truyền thông. Đặc biệt, ở bước này, câu chuyện truyền thông là điều không thể thiếu giúp doanh nghiệp dễ dàng chạm đến trái tim khách hàng. Bởilẽ, mỗi dịch vụ, sản phẩm đều ẩn chứa ý nghĩa riêng của nó. 

Bước 8: Lập thời gian chi tiết cho từng công việc 

Kế hoạch thời gian chi tiết đảm bảo các hoạt động của chiến dịch sẽ được triển khai theo lộ trình. Bạn cần xác định thời gian cụ thể cho từng đầu công việc. Từ đó, các phòng ban, cá nhân thực hiện sẽ hiểu và thực hiện theo đúng kế hoạch tổng của dự án.

dịch vụ marketing online trọn gói 6

Lập thời gian chi tiết cho từng công việc

Bước 9: Phân kênh, chiến lược 

Cuối cùng, bạn cần hoạch định các kênh tiếp thị theo một chiến lược cụ thể. Đó sẽ là các nội dung mỗi kênh, phân bố bài viết theo lịch từng tuần, từng tháng… Quan trọng nhất là dù thực hiện trên các nền tảng khác nhau, nội dung các kênh đều cần thể hiện được thông điệp truyền thông của chiến lược marketing đó. 

5. Các kênh triển khai trong dịch vụ marketing online tại Vinalink 

Vinalink cung cấp nhiều kênh truyền thông để giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Dưới đây là một số kênh quan trọng mà Vinalink triển khai:

5.1 Thiết kế website 

Website là nền tảng cốt lõi cho hoạt động marketing online của bạn. Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng một trang web thẩm mỹ, chất lượng và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Vinalink tự hào là đơn vị đầu tiên áp dụng chuẩn SSC (SEO, Social, CRO) vào thiết kế giao diện website. Chúng tôi thực hiện thiết kế website qua 5 bước cụ thể như sau: Khảo sát nhu cầu, lên ý tưởng, triển khai, phê duyệt và điều chỉnh, bàn giao sản phẩm.

5.2 SEO website 

SEO (Search Engine Optimization) giúp trang web của bạn xuất hiện trên top tìm kiếm thông tin của khách hàng. Vinalink sẽ sử dụng chiến lược SEO hợp lý để tối ưu hóa website, đẩy trang web của bạn lên top tìm kiếm và tăng nhận diện thương hiệu. Hiện Vinalink đang thực hiện các dự án SEO qua 5 bước bài bản: Rà soát và tư vấn, chốt phương án, triển khai bài viết, kiểm soát và, bàn giao sản phẩm. 

dịch vụ marketing online trọn gói 7

SEO website

5.3 Chạy Facebook Ads 

Với gần 3 tỷ người dùng trên toàn thế giới, Facebook là một nền tảng quảng cáo đầy tiềm năng. Chiến dịch Facebook Ads của Vinalink sẽ tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn dựa trên nhân khẩu học, sở thích, nhu cầu… của họ.
Vinalink cam kết sẽ kiểm tra miễn phí tài khoản miễn phí, chạy quảng cáo minh bạch, không gian lận với ý tưởng mới lạ, chất lượng. Hiện Vinalink đã triển khai thành công hàng trăm dự án cho các đơn vị Việt Nam trong nhiều ngành như Thời trang, Dược phẩm, Mỹ phẩm - Làm đẹp, Tài chính - Bất động sản…

5.4 Chạy Google Ads 

Google Ads là một công cụ quảng cáo trực tuyến hàng đầu, cho phép quảng cáo doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên kiếm quả tìm kiếm của khách hàng. Vinalink sẽ tối ưu hóa chiến dịch Google Ads của bạn để đạt được hiệu suất tốt nhất và ROI. Đội ngũ chuyên gia Google Ads tại Vinalink đều có ít nhất mười năm kinh nghiệm trong ngành và từng tham vấn cho các tập đoàn, công ty lớn như Vietnammoi, VTC, CMC… 

5.5 Quảng cáo Tiktok Ads 

Tiktok đã trở thành một trong những nền tảng phổ biến nhất cho việc chia sẻ video ngắn và bán hàng trực tuyến. Theo báo cáo của Metric, trong nửa đầu năm 2023, doanh thu TikTok Shop đứng thứ hai tại Việt Nam, chỉ sau Shopee. Hiện các hình thức TikTok Ads rất đa dạng, Vinalink đều có thể cung cấp và tối ưu hóa cho kênh TikTok của doanh nghiệp bạn. 

dịch vụ marketing online trọn gói 8

Các dạng TikTok Ads 

5.6 Quảng cáo Youtube Ads 

Hiện nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới là Youtube. Vinalink sẽ tạo chiến dịch Youtube Ads để đưa thông điệp của bạn đến một lượng lớn người xem trên nền tảng này. Hiện Vinalink đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chạy quảng cáo Google Adwords và Youtube Ads với quy trình 5 bước bài bản: tư vấn quảng cáo, thiết lập quảng cáo, tối ưu quảng cáo, báo cáo hiệu quả định kỳ và báo cáo tổng kết. Chúng tôi cam kết sử dụng 10% ngân sách quản lý và miễn phí quản lý trong tháng đầu tiên. 

5.7 Quảng cáo Zalo 

Với hơn 75 triệu người dùng Việt, Zalo trở thành một trong những ứng dụng tin nhắn phổ biến nhất cả nước. Bởi vậy, tiếp cận khách hàng qua quảng cáo tin nhắn Zalo sẽ là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp, nhất là khi bạn muốn tiếp cận nội địa Việt Nam. Hiểu được điều đó, Vinalink sẽ phân bố nhân lực để chăm sóc khách hàng của bạn trên mỗi hội nhóm, liên tục cập nhật nhu cầu, phản hồi của họ. 

5.8 Quản trị Fanpage 

Fanpage là một kênh thông dụng để tương tác với khách hàng và xây dựng cộng đồng trực tuyến. Vinalink sẽ xây dựng và quản trị Fanpage để có được sự phản hồi tích cực từ khách hàng qua 5 bước sau: Phân tích và chiến lược, lập kế hoạch nội dung, tương tác và phản hồi, đo lường và tối ưu, báo cáo định kỳ.
Tất cả các bước trên đều được Vinalink thực hiện dưới dự tham vấn của các chuyên gia đứng đầu của Vinalink như anh Tuấn Hà - Founder Vinalink, anh Tiến Hà - Giám đốc Digital Marketing Vinalink, anh Thành Trung - Senior Digital Marketing…  

5.9 Content marketing 

Bí quyết để thu hút và giữ chân khách hàng chính là nội dung chất lượng. Nội dung tại Vinalink sẽ được sáng tạo phù hợp và hấp dẫn với mỗi tệp khách hàng. Đây cũng chính là thế mạnh mà Vinalink tự tin sẽ đem đến cho khách hàng, không chỉ là nội dung thương mại mà còn là sự tinh tế, nhân văn qua từng câu chữ.

dịch vụ marketing online trọn gói8

Content marketing

Quả thật, marketing online không chỉ là lựa chọn mà còn là cơ hội vàng để doanh nghiệp cạnh tranh và gia tăng doanh số. Với bề dày kinh nghiệm và sự tận tâm của mình, Vinalink cam kết sẽ mang đến cho doanh nghiệp các chiến dịch tổng thể và tối ưu nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm các dịch vụ marketing online trọn gói, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp tại đây:

dịch vụ marketing online trọn gói 9
Call Zalo Messenger