CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Dịch vụ marketing tổng thế trọn gói chuyên nghiệp và hiệu quả tại Vinalink

17:44 | 22/11/2023

Hiện nay, chi phí đầu tư phòng Marketing in-house thường khá lớn mà chưa chắc mang lại hiệu quả như ý muốn. Vì vậy, sử dụng dịch vụ Marketing là một trong những giải pháp vô cùng hiệu quả. Bài viết này sẽ cung cấp về những lợi ích khi sử dụng dịch vụ Marketing tổng thể, và gợi ý về quy trình này tại Vinalink. 

6 lợi ích khi sử dụng dịch vụ Marketing tổng thể 

Không phủ nhận việc tự chạy Marketing sẽ tiết kiệm cho khách hàng được rất nhiều chi phí khách hàng đầu, tuy nhiên khách hàng sẽ bỏ lỡ những lợi ích dưới đây nếu không chọn lựa thuê một dịch vụ Marketing tổng thể: 
 

6 lợi ích khi sử dụng dịch vụ Marketing tổng thể 

 

Tiết kiệm chi phí Marketing

Việc tự thực hiện hoạt động Marketing ở một số doanh nghiệp đôi khi rất khó khăn do phòng ban Marketing chưa thực sự đủ tiềm lực để hoạt động hiệu quả cũng như chi phí in-house thường khá cao. Sử dụng dịch vụ Marketing tổng thể sẽ khiến khách hàng tiết kiệm được chi phí rủi ro không đáng có và đạt được lợi nhuận cao hơn. 

Tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng nhanh chóng

Để đạt được tệp khách hàng tiềm năng phù hợp cho khách, agency cần có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, nghiên cứu kỹ ngành nghề doanh nghiệp, xác định khách hàng tiềm năng, đối thủ, từ đó lựa chọn kênh triển khai phù hợp nhất.

Thúc đẩy và bùng nổ doanh số

Dịch vụ Marketing tổng thể sẽ bao gồm kế hoạch Marketing tổng thể ngay từ đầu. Một kế hoạch tổng thể được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được đúng tệp khách hàng tiềm năng, tiết kiệm được các chi phí vào những hoạt động không cần thiết. Việc loại bỏ đi những chiến dịch không phù hợp để tập trung vào xây dựng đúng các kênh Marketing cho chiến dịch sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng, từ đó bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ và tăng doanh thu. 

Ngoài ra, giải pháp Marketing tổng thể giúp bạn nghiên cứu chi tiết về khách hàng và thị trường, nhằm có các cách tiếp cận tốt hơn và xác định được các phương thức đúng để tiếp thị sản phẩm. Nếu biết chọn đúng kênh mà tệp khách hàng bạn hướng đến, bạn có thể gia tăng doanh thu một cách hiệu quả. 

Tiếp cận khách hàng mục tiêu bằng nhiều kênh 

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không có phòng ban Marketing hoặc phòng ban Marketing không đủ nguồn lực để chạy một chiến dịch Marketing lớn. Ngoài ra, đôi khi họ còn gặp vấn đề trong việc có khả năng chạy Marketing nhưng không đủ khả năng sát sao và mở rộng phát triển, chỉ tập trung vào một kênh. Bên cạnh đó, Agency lại là các đơn vị có khả năng triển khai đa kênh cho doanh nghiệp bởi đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao và  kinh nghiệm với chi phí hợp lý. Chính vì vậy, khi không đủ khả năng vận hành một phòng ban riêng hiệu quả, các doanh nghiệp nên lựa chọn giải pháp tối ưu là thuê ngoài dịch vụ Marketing tổng thể . 

Phủ thương hiệu thần tốc

Agency sẽ giúp bạn phát triển trên đa kênh, đa nền tảng, nhờ đó, thương hiệu của bạn sẽ đến với khách hàng một cách toàn diện nhất. Bằng việc phủ sóng thương hiệu với tần suất liên tục, sâu rộng, doanh nghiệp sẽ dần đi sâu vào tâm trí khách hàng và có khả năng trở thành TOM (Top-of-mind) (Thương hiệu hiện lên đầu tiên trong tâm trí khách hàng) và tăng độ uy tín cho công ty.  

Sở hữu những nhân sự chuyên môn cao

Vận hành một phòng ban Marketing thường khá khó khăn với chi phí tuyển dụng hàng tháng cao đi kèm với những rủi ro như không tuyển được đội ngũ chuyên môn tốt. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn phải đối mặt với tình trạng nhân sự nghỉ việc gây gián đoạn dự án. Mặt khác, khi thuê một đơn vị Agency uy tín, doanh nghiệp đã có ngay một đội ngũ Marketing thuê ngoài với những chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhân viên chuyên môn cao. Bên cạnh đó, Vinalink là một trong những chuyên gia hàng đầu về Digital Marketing sẽ vạch ra chiến lược Marketing hiệu quả, xây dựng và tối ưu các kênh Digital như  Website, Google Ads, Facebook Ads,... và các dịch vụ khác với chi phí vô cùng hợp lý. Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn đang gặp khó khăn với hoạt động Marketing, hãy cân nhắc tìm hiểu thử về dịch vụ Marketing tổng thể của Vinalink!
 

Sở hữu những nhân sự chuyên môn cao


Quy trình triển khai Marketing tổng thể tại Vinalink 

Tại Vinalink, chúng tôi thực hiện quy trình chuyên nghiệp và tối ưu nhất dành cho khách hàng. Dưới đây là sơ lược về quy trình triển khai Marketing tổng thể tại Vinalink: 

Nghiên cứu thị trường

Sau khi đã phân tích, ta sẽ vạch ra được điểm mạnh và những hạn chế của doanh nghiệp, hiểu được đối thủ cạnh tranh, thị trường để từ đó xây dựng được chiến lược Marketing hiệu quả nhất.

​​​​​​​Quy trình triển khai Marketing tổng thể tại Vinalink 
 

Nghiên cứu SWOT

Một điều không thể thiếu trong quy trình của Vinalink đó là nghiên cứu SWOT. Chúng tôi sẽ có những phân tích kĩ nhất về doanh nghiệp từ đó xác định điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và những thách thức của doanh nghiệp và tình hình chung cho chiến dịch Marketing sắp tới. Từ đó, chúng tôi sẽ cùng doanh nghiệp tối ưu các lợi thế và khắc phục các rào cản, hạn chế, tránh các rủi ro không đáng có trong việc thực hiện chiến dịch Marketing. 

Phân tích đối tượng khách hàng mục tiêu

Sau khi có những phân tích, chúng tôi sẽ xác định rõ tệp khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp. Đồng thời, tìm hiểu chân dung khách hàng một cách rõ nhất để giúp doanh nghiệp nắm đường hành trình khách hàng, tối ưu trải nghiệm khách hàng trên các nền tảng online, tại cửa hàng,... Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ lựa chọn được kênh online nào sẽ phù hợp với tệp khách hàng mình đang nhắm tới, "nỗi đau thầm kín" khách hàng không nói ra là gì? Đối với Vinalink, việc xác định đúng tệp khách hàng mục tiêu sẽ là cơ sở để từ đó đặt ra những mục tiêu và xây dựng chiến lược Marketing một cách hiệu quả.  

Xác định mục tiêu Marketing

Sau những phân tích chuyên sâu, chúng tôi sẽ đặt ra các mục tiêu Marketing phù hợp và có thể đạt được cho doanh nghiệp. Các mục tiêu này có thể nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu, hoặc bán hàng, cải thiện SEO và traffic, tăng tỷ lệ chuyển đổi,....

 
Xác định mục tiêu Marketing

 

Xác định thông điệp và câu chuyện truyền thông

Tiếp sau đó, chúng tôi sẽ xác định thông điệp dựa trên tệp khách hàng mục tiêu và những nghiên cứu trước đó sao cho phù hợp với mục tiêu Marketing. Mục tiêu truyền thông là tiền đề giúp khách hàng tham khảo và tìm kiếm nhiều hơn về sản phẩm, dịch vụ.  

Phân tích chiến lược, chiến thuật Marketing

Tại công đoạn này, chúng tôi sẽ đem đến những chiến lược và chiến thuật Marketing chi tiết tới cho khách hàng bằng các mô hình như 4Ps, 7Ps,... Qua đó, sẽ cho khách hàng thấy được thông điệp truyền thông được truyền tải như thế nào, chiến dịch sẽ được thực hiện ra sao một cách kĩ càng và chi tiết nhất. 

Lập thời gian chi tiết cho từng công việc 

Với những hoạt động Marketing đã đề ra, chúng tôi sẽ xây dựng một timeline chi tiết. Từ đó, giúp cho các phòng ban dễ dàng phối hợp để thực hiện kế hoạch và mục tiêu Marketing phù hợp với từng giai đoạn thời gian tương ứng. 

Tư vấn triển khai mẫu 

Ở bước này, chúng tôi sẽ lên demo một bản kế hoạch Marketing, đưa đến khách hàng báo giá của từng dịch vụ, ngoài ra đề ra những KPIs chi tiết mà Vinalink cam kết làm được. Bên cạnh đó, Vinalink sẽ trình bày kĩ lại ý tưởng tổng thể và đem đến giải pháp tốt nhất dựa trên mong muốn cuối cùng sau khi bàn bạc với khách hàng. 

Các dịch vụ online Marketing tại Vinalink

Các dịch vụ online Marketing tại Vinalink

 

Nếu bạn có thắc mắc những dịch vụ online Marketing hiện có tại Vinalink, hãy tham khảo danh sách dưới đây: 

  • Thiết kế Website cao cấp: Tại Vinalink, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp cùng với những giải pháp tối ưu. Chúng tôi cam kết tối ưu tuyệt đối về UX/UI với thiết kế website đa dạng, đa nền tảng, tính năng và có khả năng tích hợp website đa kênh cho doanh nghiệp.  
  • SEO Tổng Thể: Đối với dịch vụ này, Vinalink sẽ cung cấp dịch vụ SEO tổng thể với cam kết lượng từ khóa lên Top, lượng traffic,... và dịch vụ Mentor SEO nhằm rà soát, tư vấn, setup kế hoạch SEO chuẩn, hiệu quả.
  • Quảng Cáo Facebook: Chúng tôi cung cấp chiến lược quảng cáo Facebook, đa dạng giải pháp quảng cáo như: quảng cáo bài viết, tin nhắn đến chuyển đổi vào website,....  
  • Quảng Cáo Google: Tại Vinalink, chúng tôi triển khai dịch vụ Google Ads với mục tiêu chính xác, hiệu quả, tối ưu chi phí, kết quả theo dõi và đo lường rõ ràng, kiểm soát ngân sách linh hoạt. 

Vì sao nên chọn Vinalink làm đơn vị hợp tác

Nếu bạn chưa biết nên chọn lựa doanh nghiệp nào để cộng tác, Vinalink luôn sẵn sàng làm cộng sự đồng hành với bạn.

  • Dịch vụ đi đầu:  Vinalink cam kết chúng tôi có những dịch vụ Marketing tổng thể hàng đầu với quy trình rõ ràng và có sự cam kết. 
  • Đơn vị tiên phong: Với hơn 20 năm kinh nghiệm của mình, chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị đứng đầu về chiến lược Marketing. 
  • Cơ hội làm việc với những chuyên gia đầu ngành: Những chuyên gia của Vinalink là những người có nhiều năm kinh nghiệm như: Ông Tuấn Hà với hơn 20 năm kinh nghiệm (Founder Vinalink), anh Tiến Hà với hơn 10 năm kinh nghiệm về SEO (Digital Marketing Director tại Vinalink) và anh Nguyễn Thành Trung với hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành Digital Marketing (Senior Digital Marketing tại Vinalink). Những chuyên gia của chúng tôi có thể đem đến những tư vấn và giải pháp tối ưu nhất đến cho doanh nghiệp của bạn. 
  • Những khách hàng đã chọn lựa tin tưởng chúng tôi: Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, Goldsun, Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 (Vietnam Motor Show),... 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Vinalink tại đây: https://vinalink.com/gioi-thieu.

Kết luận

Thay vì phải loay hoay mất nhiều chi phí cho phòng ban Marketing in-house mà không hiệu quả, hiện tại, dịch vụ Marketing tổng thể đã và đang là một trong những giải pháp hữu hiệu cho khách hàng với nhiều lợi ích khác nhau như tiết kiệm chi phí vận hành, tiếp cận đúng tệp khách hàng nhanh chóng, …Tại Vinalink, chúng tôi đem đến những giải pháp hữu hiệu, với cam kết đạt mục tiêu đề ra. Là doanh nghiệp đã từng hợp tác với nhiều đối tác lớn thành công, Vinalink tin rằng chúng tôi sẽ là lựa chọn đáng tin cậy và phù hợp nếu bạn đang cần tìm kiếm một cộng sự phù hợp nhất. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay! 

Call Zalo Messenger