CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Top 12 Khóa học Digital Marketing online miễn phí có chứng chỉ

18:56 | 09/11/2023
Trong thời đại công nghiệp 4.0, việc nắm vững kiến thức cơ bản Digital Marketing là không thể thiếu đối với bất kỳ ai muốn tỏa sáng trong lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp danh sách top 12 Khóa học Digital Marketing online có chứng chỉ, trong đó có khóa học chất lượng đến từ Vinalink Media.

1. Top khóa học Digital Marketing miễn phí cho người mới bắt đầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều khóa học về Digital Marketing nhằm phục vụ đa dạng đối tượng. Dưới đây là 8 khóa học miễn phí và có chứng chỉ, giúp bạn có một nền tảng Marketing vững chắc:

1.1 Google Digital Garage

Khóa học Google Digital Garage là khóa học trực tuyến miễn phí do Google cung cấp giúp người nâng cao kiến thức Marketing cần thiết để thành công trong thời đại số ngày nay. Google Digital Garage được đánh giá cao với phương pháp giảng dạy độc đáo so với các khóa học Digital Marketing khác trên thị trường. 

khóa học digital marketing 1

Đây là khóa học có phương pháp dạy được đánh giá độc đáo

Khóa học Google Digital Garage có thể giúp người học:

 • Nâng cao kiến thức Marketing: Người học có thể nắm vững các kiến thức Marketing cơ bản, từ việc sử dụng công cụ tìm kiếm đến kỹ năng tiếp thị và quản lý thời gian.
 • Sử dụng công cụ của Google: Khóa học này giúp người học nắm vững cách sử dụng các công cụ kỹ thuật số như Google Ads, Google Analytics, các mạng xã hội và nhiều công nghệ khác.
 • Có lợi thế cạnh tranh việc làm: Việc có chứng chỉ từ Google Digital Garage giúp bạn có lợi thế cạnh tranh trong việc tìm kiếm công việc hoặc cải thiện hiệu suất công việc.

Bạn sẽ được tiếp cận kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Digital Marketing, cũng như cách xây dựng kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Sau khi hoàn thành khóa học dành cho người mới bắt đầu này, bạn sẽ có nền tảng vững về Digital Marketing. 

1.2 Hubspot

Khóa học này sẽ xây cho bạn một nền tảng vững về Inbound Marketing - yếu tố quan trọng không thể thiếu trong mọi chiến lược Marketing. HubSpot Academy cung cấp khóa học Inbound Marketing miễn phí với chứng chỉ ngay sau khi hoàn thành. 

Khóa học Inbound Marketing của HubSpot giúp người học:

 • Hiểu hơn về Inbound Marketing: Người học sẽ được học các nguyên tắc của Inbound Marketing, từ thu hút khách hàng tiềm năng đến chăm sóc khách hàng hiện tại.
 • Có kiến thức thực tế: Khóa học cho phép người học xây dựng một chiến lược tiếp thị hiệu quả, từ việc nghiên cứu thị trường đến tạo nội dung.
 • Nâng cao khả năng tiếp cận và chuyển đổi khách hàng: Inbound Marketing có thể giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng mục tiêu và tăng cơ hội chuyển đổi thành khách hàng thực sự.

Đây là khóa học hữu ích và thiết thực, từ việc xây dựng một blog toàn diện cho đến cách tiếp cận và xây dựng mối quan hệ với đối tượng tiềm năng.

khóa học digital marketing 2

Khóa học từ HubSpot Academy có chứng chỉ sau khi hoàn thành

1.3 Khóa học Marketing của Alison 

Alison cung cấp khóa học Digital Marketing hoàn toàn miễn phí, giúp bạn tiếp cận tới Marketing một cách gần gũi và chân thực nhất. Điều đặc biệt là trong khóa học, Alison không có bất kỳ bài giảng hay video trực tuyến nào. Thay vào đó, bạn sẽ tham gia vào khóa học và tìm hiểu giáo án thông qua slide thuyết trình và nghiên cứu case study thực tế. Trên phần bình luận, bạn có thể chia sẻ và thảo luận cùng các bạn học và các chuyên gia. 

Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ có kiến thức chuyên sâu về Digital Marketing. Ngoài ra, đây là khóa học được CPD công nhận và cấp 3 loại chứng chỉ (chứng chỉ bản mềm, bản cứng và bản cứng đóng khung).Các kiến thức cũng vô cùng thực tế, có thể được áp dụng vào công việc của bạn.

khóa học digital marketing 3

Khóa học của Alison có cách học khác biệt

1.4 Học Master Marketing của Copyblogger

Khóa học Copyblogger là một nguồn học tuyệt vời cho những ai quan tâm đến marketing online. Điểm nổi bật của khóa học là các bài giảng và hướng dẫn được cung cấp vô cùng cụ thể. 

Với Copyblogger, bạn sẽ được trang bị cả những kiến thức căn bản và chuyên sâu về lĩnh vực này, đồng thời cung cấp một trải nghiệm học tập cực kỳ bổ ích. Khóa học có thể phù hợp với các nhà viết nội dung, chuyên viên tiếp thị nội dung, nhà quảng cáo và bất kỳ ai quan tâm đến việc phát triển kỹ năng tiếp thị nội dung.

Sau khi học, bạn sẽ sở hữu kiến thức chuyên sâu về Digital Marketing. Chứng chỉ của khóa học cũng sẽ giúp bạn có lợi thế khi đi ứng tuyển các công việc liên quan.

khóa học digital marketing 4

Khóa học Master Marketing cung cấp cho bạn kiến thức chuyên sâu về Marketing

1.5 Khóa học Digital Marketing online của Skillshop 

Skillshop là nền tảng học tập trực tuyến do Google cung cấp, tập trung vào việc cung cấp các khóa học về các sản phẩm và công cụ của Google, bao gồm cả Digital Marketing. Khóa học cung cấp kiến thức về các khái niệm và công cụ cơ bản trong lĩnh vực Digital Marketing như: quảng cáo trực tuyến, nền tảng quảng cáo của Google như Google Ads, Analytics, YouTube và nhiều hơn nữa. 

khóa học digital marketing 5

Khóa học chuyên giảng dạy kiến thức và kỹ năng Digital Marketing

Khóa học được thiết kế nhằm giúp học viên phát triển kỹ năng Digital Marketing, từ việc tối ưu hóa chiến lược quảng cáo đến việc đo lường hiệu quả chiến dịch. Sau khi hoàn thành, bạn có thể nhận chứng chỉ Digital Marketing từ Skillshop, rất phù hợp nếu bạn muốn làm đẹp hồ sơ xin việc.

1.6 Khóa học trên Twitter Fight School

Khóa học Digital Marketing này tập trung vào các khía cạnh quan trọng như vai trò và tính năng của các chức năng cũng như việc lập kế hoạch truyền thông thương hiệu trên nền tảng Twitter.

khóa học digital marketing 6

Khóa học trên Twitter Fight School tập trung vào cách truyền thông thương hiệu

Mạng xã hội thực sự là một kênh truyền thông quan trọng giúp bạn đạt được các mục tiêu trong chiến dịch Marketing của mình. Tuy nhiên, quan trọng là phải biết rõ mục tiêu nào sẽ được thực hiện một cách hiệu quả thông qua từng kênh truyền thông xã hội cụ thể.

1.7 Học viện Google Analytics

Khóa học Digital Marketing online này chuyên truyền đạt kiến thức sâu về Google Analytics. Ngoài ra, học viện này có các mức độ khác nhau, phù hợp với cả người mới bắt đầu và người muốn tiến xa trong lĩnh vực này. 

Khóa học này giúp người học:

 • Hiểu cách sử dụng Google Analytics: Học các kỹ năng theo dõi, đo lường và phân tích hiệu suất trang web hoặc ứng dụng.
 • Nắm vững các khái niệm và cách sử dụng các tính năng cơ bản và nâng cao của Google Analytics.
 • Biết tùy chỉnh báo cáo và đặt mục tiêu để theo dõi các mục tiêu kinh doanh cụ thể.

Khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng sử dụng Google Analytics để phân tích dữ liệu trang web và ứng dụng, từ đó giúp người học đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu có căn cứ. Bạn cũng sẽ nhận được chứng chỉ để làm đẹp CV. 

khóa học digital marketing 7

Học viện Google Analytics thiết kế khóa học cho đa dạng cấp độ

Lưu ý: Khóa học này tập trung vào Universal Analytics. Từ ngày 1 tháng 7 năm 2023, Google sẽ ngừng hỗ trợ phiên bản này và chuyển sang GA4 (Google Analytics 4). Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu nghiên cứu về GA4 ngay từ bây giờ.

1.8 Facebook Marketing của Facebook BluePrint

Facebook Blueprint đang nổi lên như một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các khóa học về Digital Marketing. Mục tiêu của khóa học này là cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện Marketing hiệu quả trên nền tảng Facebook.

Facebook Blueprint hỗ trợ bạn xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết về Facebook Marketing, giúp từng bước phát triển doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa tiềm năng tiếp thị trên Facebook, hoặc thậm chí tìm kiếm cơ hội việc làm, Facebook Blueprint là sự lựa chọn phù hợp.

Sau khi hoàn thành khóa học Digital Marketing miễn phí này, bạn sẽ có hai chứng chỉ: Kế hoạch xây dựng Facebook và Quảng cáo Facebook, được cấp bởi Facebook Blueprint.

khóa học digital marketing 9

Facebook Blueprint cung cấp 2 chứng chỉ cho khóa học

2. Top trung tâm đào tạo Digital Marketing chuyên sâu có chứng chỉ tốt nhất

Trên đây là các khóa học cung cấp kiến thức Digital Marketing nếu bạn không có thời gian đến các trung tâm. Nhưng nếu bạn muốn được kết nối và tương tác với giảng viên một cách trực quan nhất, thì đây là những trung tâm hàng đầu đào tạo Digital Marketing chuyên sâu cho bạn.

2.1 Vinalink - Trung tâm đào tạo Digital Marketing chuyên nghiệp  

Đây là một trung tâm tư vấn chiến lược Marketing cho các tổ chức doanh nghiệp và cũng là trung tâm đào tạo khoá học Digital Marketing hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh các khóa học offline tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, Vinalink còn cung cấp các khóa học online cho người học ở mọi khu vực, đáp ứng các nhu cầu của người học bất kể vị trí địa lý.

Đặc biệt, Vinalink là đơn vị duy nhất tại Việt Nam cung cấp khóa học lập kế hoạch marketing theo chuẩn Quốc tế, có sự tinh chỉnh phù hợp với đặc điểm của các doanh nghiệp Việt Nam.

khóa học digital marketing 10

Vinalink Media đã có kinh nghiệm tư vấn chiến lược Marketing nhiều năm

Một số giảng viên tiêu biểu của Vinalink có thể kể đến như ông Tuấn Hà (người sáng lập Vinalink), anh Nguyễn Tuấn Vũ (Senior Ads với 6 năm kinh nghiệm), anh Lê Thanh Sang (11 năm kinh nghiệm với Digital Marketing) và rất nhiều giảng viên ưu tú khác. Với đội ngũ giảng viên cao cấp về Marketing tại Vinalink, học viên sẽ được hướng dẫn cách làm việc nhóm và thảo luận ý tưởng marketing như một marketer chuyên nghiệp. 

Vinalink đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo quy trình và chiến lược Digital Marketing đặc trưng của Việt Nam, phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đã gặt hái thành công rực rỡ tại Việt Nam. 

Trung tâm còn tận tâm hỗ trợ, hướng dẫn học viên tự lập kế hoạch Digital Marketing và triển khai ngay tại doanh nghiệp của mình, giúp tiết kiệm chi phí thuê tư vấn.

Thông tin liên hệ:

 

2.2 Trung tâm đào tạo 3T Academy 

3T Academy là một trung tâm đào tạo về Marketing và các kỹ năng mềm thực tiễn, với sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực Marketing chất lượng, đáp ứng chuẩn mực cho các Doanh nghiệp không chỉ tại miền Trung mà còn trên toàn quốc.
Dù số năm hoạt động còn nhỏ, 3T Academy đã tạo ra gần 15 khóa học chuyên môn và thực hiện thành công hơn 60 lớp học, phục vụ học viên thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

khóa học digital marketing 11

3T Academy cung cấp hơn 15 khóa học chuyên môn Marketing

Chìa khóa thành công của các khóa học do 3T Academy cung cấp nằm ở quy trình triển khai nội dung đào tạo và thực hành, tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế và linh hoạt để phù hợp với chuyên ngành và năng lực của từng học viên.
Với đội ngũ hơn 30 chuyên gia đầu ngành, đang hoặc đã làm việc tại các vị trí cấp cao của các Doanh nghiệp lớn trên toàn quốc, 3T Academy mang đến khả năng sáng tạo vượt trội và hỗ trợ triển khai nội dung thực tế cho học viên.

Các khóa học Digital Marketing tại 3T Academy tập trung vào quy trình lập kế hoạch Digital Marketing và chuẩn hóa kỹ thuật Facebook Ads, Google Ads, Youtube Ads,... giúp học viên áp dụng linh hoạt và đạt được thành công thực tế, thu hút khách hàng và đưa doanh nghiệp vượt trội so với đối thủ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Căn Shophouse SH11, Toà nhà The Manor Crown, 62 Tố Hữu, P. Xuân Phú, TP. Huế
 • Điện thoại: 0935 240 687
 • Email: [email protected]
 • Website: https://3tacademy.vn/ 
 • Fanpage: facebook.com/3Tacademy.vn     

2.3 Trung tâm đào tạo Digital Marketing IMTA

Digital Marketing IMTA từ lâu đã được biết đến là tổ chức hàng đầu về giảng dạy Digital Marketing tại HCM. IMTA phục vụ tệp khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân và các chuyên gia Marketing. Họ tập trung thiết kế các khóa học chất lượng và thực tế, tất cả vì tôn chỉ đặt học viên lên hàng đầu.

IMTA sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, đặc biệt mạnh Facebook Ads, Website design, Google Ads và SEO Website. Tính đến thời điểm hiện tại, trung tâm đã kết nối và cung cấp các khóa học chất lượng cho học viên với thâm niên 12 năm.

khóa học digital marketing 12

IMTA nổi bật với thế mạnh về Facebook Ads

Người học sẽ được cung cấp giáo trình đã được biên soạn và cập nhật liên tục khi tham gia khóa học. Cũng như sự hướng dẫn của giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing. Mọi thắc mắc và câu hỏi liên quan đến Marketing của bạn sẽ được phản hồi ngay tại lớp học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tòa nhà Charmington La Pointe, Số 181 Cao Thắng nối dài, Phường 12, Quận 10, TP. HCM
 • Điện thoại: 0896 677 499
 • Email: [email protected]
 • Website: https://imta.edu.vn/
 • Fanpage: facebook.com/imta.edu.vn

2.4 VietMoz - Trung tâm đào tạo Digital Marketing

VietMoz Academy là một trung tâm đào tạo chuyên nghiệp về SEO tại Hà Nội. Trung tâm được sáng lập và phát triển từ tháng 7/ 2013 bởi ông Lê Nam - chuyên gia về Marketing Online. Ngoài lĩnh vực SEO là thế mạnh của trung tâm, VietMoz còn cung cấp các khóa học về quảng cáo Google Adwords, Facebook Ads, đào tạo viết content và Digital Marketing và kiến thức kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử.

Những giá trị cốt lõi của VietMoz Academy:

 • Tận tâm: Đội ngũ cán bộ và giảng viên luôn đặt sự hài lòng của học viên làm ưu tiên hàng đầu để đảm bảo sự phát triển bền vững.
 • Sáng tạo: VietMoz Academy không ngừng nghiên cứu và đổi mới trong việc cập nhật hoạt động đào tạo, từ đó cải tiến và thúc đẩy sự phát triển kỹ năng tốt nhất cho người học.
 • Trách nhiệm: Luôn coi sự thành công của học viên là trọng tâm, với nỗ lực hỗ trợ tốt nhất, thể hiện tinh thần trách nhiệm mà VietMoz Academy luôn tôn trọng.
 • Cùng phát triển: VietMoz Academy cam kết không chỉ là một trung tâm đào tạo, mà còn là một người công dân có trách nhiệm đối với cộng đồng, đồng thời góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.
khóa học digital marketing 13

VietMoz là trung tâm đào tạo chuyên nghiệp về SEO tại Hà Nội

Khi tham gia các khóa học tại VietMoz, bạn sẽ nhận được hỗ trợ trực tiếp từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Các khóa học bao gồm SEO online, SEO tiêu chuẩn, Google Adwords, Facebook Marketing,...được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và tận tâm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 18 ngõ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội - 098 380 3333
 • 101 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP. HCM - 0909 706 070 & 0839 977 777
 • Email: [email protected] & [email protected]
 • Website: https://vietmoz.edu.vn/

Như vậy, tham gia vào các khóa học Digital Marketing online và offline này không chỉ giúp bạn có cơ hội tiếp cận kiến thức hàng đầu từ những chuyên gia đầu ngành mà còn có chứng chỉ khóa học để bạn đính kèm lên hồ sơ công việc, hứa hẹn giúp bạn rất nhiều trong công việc tương lai. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm được một khóa học Digital Marketing ưng ý.

Call Zalo Messenger