CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Kích thước ảnh quảng cáo facebook ads chuẩn 2023

21:05 | 19/10/2023
Thiết kế ảnh chỉnh chu nhưng đăng bài thì bị thuật toán của Facebook cắt ảnh, đây chắc hẳn là tình huống marketer nào cũng từng gặp. Điều này không những khiến bài đăng trở nên kém hấp dẫn trong mắt khách hàng mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả của bài quảng cáo. Trong bài viết này Vinalink sẽ cập nhật những kích thước ảnh quảng cáo Facebook mới nhất chuẩn 2023 có thể giúp quảng cáo của bạn hiệu quả hơn bao giờ hết.

Vì sao cần phải sử dụng kích thước ảnh quảng cáo facebook chuẩn?

Trong thời đại nội dung số phát triển mạnh mẽ như năm 2023, các marketer luôn hướng đến việc tối ưu bài đăng thông qua các tiêu chuẩn “thép” của nền tảng để thu hút tương tác từ người dùng. Một trong những tiêu chuẩn đến từ ông lớn Facebook mà các marketer nên biết là kích thước ảnh quảng cáo Facebook. 

Thế tại sao cần sử dụng đúng kích thước ảnh quảng cáo Facebook?

 • Tránh ảnh bị cắt xén: Facebook được thiết lập tính năng tự cắt ảnh về kích thước tiêu chuẩn, do vậy hình ảnh của bạn sẽ bị cắt xén dẫn đến thông tin hiển thị không đầy đủ 
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: hình ảnh bài đăng được hiển thị tốt sẽ giúp thu hút nhiều người xem, đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi cho chiến dịch từ đó giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo hơn
 • Định vị thương hiệu chuyên nghiệp: hình ảnh đẹp kích thước chuẩn là một trong những yếu tố giúp tạo uy tín thương hiệu trong mắt khách hàng.
 • Giảm tương tác tự nhiên: hay còn được gọi là “bài bị flop”, Facebook sẽ tự động bóp tương tác đối với bài viết có nội dung và hình ảnh không chất lượng như vỡ ảnh, sai kích thước, … 
Sử dụng ảnh có kích thước chuẩn giúp giảm chi phí quảng cáo

 

Tổng hợp kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn 2023

Nhằm tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo và tập trung nâng cao thị hiếu người dùng từ “first sight”, Facebook đã cung cấp cho các nhà quảng cáo bộ kích thước ảnh tiêu chuẩn như sau: 

1. Kích thước khi đăng 1 ảnh quảng cáo Facebook

Đối với những mẫu quảng cáo đơn giản các nhà quảng cáo thường ưu tiên sử dụng hình thức đăng 1 ảnh để tiết kiệm thời gian thiết kế. Tùy thuộc vào mỗi nội dung thiết kế để bạn có thể lựa chọn khung ảnh phù hợp, đây là kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn cho bài đăng có 1 ảnh: 

 • Ảnh vuông: 1200x1200 pixel
 • Ảnh ngang: 1200×630 pixel
 • Ảnh dọc: 1200×1500 pixel
 • Bài viết share link: 1200×518 pixel

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau khi thiết kế ảnh đăng bài Facebook có 1 ảnh:

 • Tiêu đề: không gian ảnh trong bài đăng có giới hạn do đó tiêu đề cần đảm bảo tính trực quan, đi thẳng vào nội dung truyền tải.
 • Số lượng văn bản: hình ảnh bài đăng cần tinh gọn số lượng từ không vượt quá 20% kích thước ảnh

2. Kích thước ảnh đăng Facebook từ 2 ảnh

Để đảm bảo tối ưu chi phí quảng cáo cũng như lượt tương tác cho bài đăng có 2 ảnh bạn nên sử dụng kích thước ảnh quảng cáo Facebook theo 2 dạng tiêu chuẩn sau đây: 

 • Bố cục ảnh vuông: 900×900 pixel/ảnh
 • Bố cục ảnh ngang: 900×452 pixel/ảnh
 • Bố cục  ảnh dọc: 448×900 pixel/ảnh

Bố cục quảng cáo 2 ảnh sẽ rất phù hợp để nâng cao hiệu quả quảng cáo như before-after, bài viết so sánh sản phẩm, playlist, …

Kích thước ảnh quảng cáo facebook từ 2 ảnh

3. Kích thước ảnh quảng cáo Facebook từ 3 ảnh

Bài quảng cáo có từ 3 ảnh là một trong những dạng bố cục xu hướng được nhiều nhà sáng tạo nội dung thường xuyên sử dụng, các bài viết thường bắt đầu với một thông điệp chính nằm gọn trong ảnh lớn nhất, các thông tin phụ sẽ được phân bổ ở 2 ảnh nhỏ còn lại. 

Ngoài ra, nhằm tăng phần thú vị, lạ mắt cho bài viết bạn cũng có thể cắt 1 ảnh hoàn chỉnh thành 3 ảnh nhỏ theo kích thước sau đây rồi đăng ghép các ảnh lại:

 • Bố cục ảnh vuông: 3 ảnh size 900×900 pixel
 • Bố cục ảnh dọc: 1 ảnh lớn size 448×900 pixel + 2 ảnh nhỏ size 900×900 pixel
 • Bố cục ảnh ngang: 1 ảnh lớn size 900×452 pixel + 2 ảnh nhỏ size 900×900 pixel
Kích thước ảnh quảng cáo facebook từ 3 ảnh

 

Cách đăng bài này mang lại hiệu ứng thị giác rất tốt đến từ người dùng qua đó giúp quảng cáo của bạn hiệu quả hơn bao giờ hết

4. Kích thước ảnh quảng cáo Facebook từ 4 ảnh trở lên

Các bài đăng có từ 4 ảnh trở lên là dạng phổ biến nhất hiện nay bởi nhà quảng cáo có thể ứng dụng vào nhiều dạng bài đăng khác nhau. Nhờ vào không gian truyền tải thông điệp tự do, nên phù hợp với dạng bài giới thiệu chiến dịch, sản phẩm, bộ sưu tập, playlist,... 

Bạn có thể tham khảo qua các kích thước ảnh quảng cáo Facebook dưới đây cho bài đăng 4 ảnh được sinh động nhất: 

 • Bố cục ảnh vuông: 4 ảnh size 900×900 pixel
 • Bố cục ảnh dọc: 1 ảnh lớn size 598×900 pixel + 3 ảnh nhỏ size 900×900 pixel
 • Bố cục ảnh ngang: 1 ảnh lớn size 900×603 pixel + 3 ảnh nhỏ size 900×900 pixel
Kích thước ảnh quảng cáo facebook từ 4 ảnh trở lên

 

5. Kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage 2023

Nếu bạn từng xây dựng một fanpage thương hiệu từ con số 0 chắc hẳn đã từng gặp phải “tình cảnh” vì việc chỉnh kích thước bìa đúng với tiêu chuẩn trên máy tính nhưng khi hiển thị trên điện thoại thì ảnh lại bị cắt xén. Giải thích cho điều này là kích thước ảnh bìa trên fanpage Facebook thường có 2 định dạng: 

 • Định dạng trên desktop: 1702x630 pixel
 • Định dạng trên mobile: 1122x630 pixel

Vì kích thước ảnh bìa khác nhau giữa hai thiết bị, rất tiếc là chưa có cách nào để tối ưu được cho cả hai thiết bị máy tính và di động. Một mẹo để bạn có thể khắc phục là bạn nên thiết kế ảnh theo định dạng kích thước desktop và đặt các chủ thể chính của bức ảnh ở vị trí trung tâm. Điều này sẽ giúp trang của bạn, khi cập nhật ảnh bìa sẽ không cắt phạm phải các thông tin chính cần truyền tải. 

Những quy tắc đăng ảnh quảng cáo Facebook bạn nên biết

Có thể thấy, kích thước ảnh quảng cáo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành công của một chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, kích thước ảnh không phải yếu tố duy nhất.

Vậy liệu bạn đã biết các yếu tố còn lại nào giúp bài đăng nói không với “flop” chưa ? Nếu chưa, Vinalink mời bạn đọc tiếp đoạn thông tin dưới đây:

 • Màu sắc hình ảnh: phải đồng nhất xuyên suốt chiến dịch quảng cáo, nhằm tạo dựng độ nhận biết thương hiệu cho khách hàng.
 • Văn bản: nội dung ngắn gọn và dễ hiểu, số lượng từ không vượt 20% kích thước ảnh, gây cảm giác “bí bách” cho độc giả.
 • Font chữ: nên sử dụng tối đa 3 font chữ cho 1 hình ảnh, khuyến khích sử dụng 1 bộ font chữ xuyên suốt chiến dịch nhằm tạo độ nhận diện thương hiệu.
 • Dung lượng ảnh: để đảm bảo Facebook không bóp ảnh gây vỡ hình, bạn nên giữ dung lượng ảnh nằm trong khoảng 100KB-200KB trước khi đăng bài.
 • Chất lượng ảnh: hình ảnh sử dụng đăng bài cần đạt các yêu cầu như rõ nét, màu sắc hài hòa, phù hợp với tính cách thương hiệu, không dính bản quyền,...
Những quy tắc đăng ảnh giúp bạn tiếp cận tốt với tệp khách hàng 

Mẹo đăng ảnh chạy Ads Facebook không bị vỡ

Đăng ảnh bị vỡ là “nỗi ác mộng” đối với các nhà sáng tạo nội dung.Hiểu được điều này, Vinalink sẽ chia sẻ tới bạn 3 cách đăng ảnh chạy Ads Facebook không bị vỡ cực kỳ đơn giản: 

 • Đăng bài bằng website bản desktop: đối với bài đăng từ ứng dụng Facebook, Facebook Lite hay website bản mobile nên Facebook thường tự động nén ảnh để giảm dung lượng và tải lên nhanh hơn. Để đăng ảnh không bị vỡ, bạn nên sử dụng website bản desktop để đăng bài .  
 • Giảm dung lượng file ảnh: dung lượng lý tưởng cho 1 file ảnh đăng tải là từ 100KB đến 200KB, nếu ảnh có dung lượng lớn hơn Facebook sẽ tự động nén ảnh dẫn đến vỡ ảnh. 
 • Sử dụng đuôi file JPEG: theo như khuyến khích từ Facebook, bạn nên sử dụng đuôi file ảnh là JPEG kèm tùy chọn cấu hình màu về sRGB để hạn chế vỡ ảnh nhất

Vinalink hi vọng với những thông tin chia sẻ về kích thước ảnh quảng cáo Facebook ở bài viết này có thể giúp bạn nâng cao hiệu quả quảng cáo, hiểu rõ về nền tảng để việc kinh doanh trên Facebook của bạn trở nên thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công
 

Call Zalo Messenger