CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Top 9+ cách kiếm tiền trên web hiệu quả an toàn ai cũng làm được

20:18 | 07/03/2024

Bạn đang tìm kiếm cách kiếm tiền trên web một cách hiệu quả và an toàn? Đây là bài viết dành cho bạn! Vinalink sẽ giới thiệu cho Top 9+ cách kiếm tiền từ trang web dễ thực hiện để bạn có thể áp dụng ngay vào website của mình và kiếm tiền một cách hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

 

Bán sản phẩm, dịch vụ của bạn trên website

Nếu bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng, hãy tận dụng website để bán hàng. E-commerce hay các trang web bán hàng đã trở thành một phương tiện phổ biến để kiếm tiền trên internet. Với hình thức này, bạn có thể thiết lập một cửa hàng online hoàn chỉnh với các tính năng như trang mục sản phẩm, thanh toán, và giới thiệu các chính sách giao hàng trên trang web của bạn.

Các trang web bán hàng giúp bạn kiếm thu nhập từ các đơn hàng của khách. Bạn có thể xây dựng trang web bán hàng của riêng mình thông qua nhiều nền tảng như WordPress, Shopify, Woocommerce, Wix,...

kiếm tiền trên web

 

Kiếm tiền từ blog, website cá nhân

Nếu bạn có kiến thức chuyên môn trong một lĩnh vực nào đó, hãy chia sẻ thông tin đó thông qua blog hoặc website cá nhân của bạn. Khi các bài viết của bạn thu hút một lượng người đọc đáng kể, bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo, viết bài PR hoặc thậm chí từ việc bán ebook hoặc khóa học trực tuyến.

Viết bài PR sản phẩm, dịch vụ của người khác

Như chia sẻ trên, khi trang web của bạn đã có một lượng lớn người theo dõi, bạn sẽ trở thành một người có ảnh hưởng hoặc thành chuyên gia trong lĩnh vực ấy. Do đó, những bài viết hoặc thông tin bạn cung cấp sẽ trở nên vô cùng có giá trị. Trong trường hợp này, bạn có thể nhận việc viết bài PR cho sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác. Việc này không chỉ giúp họ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn mà còn mang lại nguồn thu nhập cho bạn từ trang web của mình.

Viết bài PR cho người khác

 

Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Ngoài việc bán hàng, tiếp thị liên kết cũng là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ trang web hoặc blog cá nhân. Với phương thức này, bạn chia sẻ link liên kết về chương trình hoặc sản phẩm của một thương hiệu và sẽ được hoa hồng tùy thuộc vào lượt traffic hoặc doanh số bán hàng được tạo ra từ link đó. 

Kiếm tiền trên web bằng cách bán Guest post – text link

Nếu bạn có website có lượng traffic lớn, bạn có thể bán các Guest post hoặc text link cho các doanh nghiệp khác muốn quảng bá trên website của bạn. Hiểu đơn giản Guest post là những bài viết do khách hàng viết, xuất hiện trên trang web của bạn và đi kèm với liên kết đến trang web của họ. Như vậy nghĩa là họ sẽ bỏ tiền để mua traffic chất lượng về website của họ. 

Kiếm tiền trên web bằng cách bán Guest post – text link

 

Cho thuê không gian đặt banner quảng cáo

Để kiếm tiền trên web, bạn cũng có thể cho thuê đất trên trang web của mình để các công ty đặt banner quảng cáo của họ. Thường thì hình thức này được tính theo giá cố định (được thanh toán hàng tháng) hoặc giá dao động (phụ thuộc vào số lượng lượt truy cập vào trang web, được định giá dựa trên mỗi nghìn lần hiển thị hoặc CPC - chi phí cho mỗi lượt Click ).

Tạo coupon trong các link liên kết

Dựa trên tâm lý khách hàng luôn muốn mua hàng giá rẻ và có đi kèm các mã khuyến mãi, các website chia sẻ coupon/voucher đã ra đời. Bạn có thể nhận được phần trăm hoa hồng từ mỗi giao dịch sử dụng coupon của bạn.

Vì vậy, bạn có thể tạo một trang web chuyên cung cấp coupon cho các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, TikTokShop, Tiki,... để kiếm thêm thu nhập.

Tạo coupon trong link liên kết 

 

Rút gọn link

Rút gọn link là phương thức biến một URL dài thành một đường link ngắn và thân thiện hơn. Khi người dùng nhấp vào, thay vì trực tiếp đến trang gốc, họ sẽ được chuyển hướng đến một trang quảng cáo trong khoảng 3 - 5 giây trước khi tiếp tục đến trang web đích. Để có thu nhập ổn định từ việc này, bạn cần phải liên hệ với các trang web quảng cáo và chia sẻ link rút gọn trên nhiều forum, diễn đàn, mạng xã hội để có lượt click ổn định từ người xem.

Tạo website đăng ký việc làm

Giống như bán Guest post, trang web đăng ký việc làm có thể tạo ra thu nhập từ cả hai phía: từ các nhà tuyển dụng và từ ứng viên. Tuy nhiên, khi triển khai mô hình này, bạn cần phải đề ra rõ ràng các chính sách về chi phí và bảo mật thông tin của người dùng trên trang web.

Tạo website đăng ký việc làm 

 

Thu tiền từ mỗi lượt nhấp vào quảng cáo trên Google Adsense

Google AdSense là dịch vụ quảng cáo online cho phép Google đặt quảng cáo của các thương hiệu có nhu cầu trên trang web của bạn và bạn sẽ nhận được doanh thu mỗi khi có người nhấp vào quảng cáo đó. Chỉ cần đăng ký và nhận mã phân loại chủ đề từ Google để đặt các quảng cáo liên quan, bạn có thể bắt đầu kiếm từ 0,5-5 USD cho mỗi lượt click vào quảng cáo trên Google AdSense. 

Kết luận: Như Vinalink đã chia sẻ, có nhiều cách để kiếm tiền trên web một cách hiệu quả và an toàn. Tùy thuộc vào khả năng và sở thích của bạn, hãy chọn phương pháp phù hợp và bắt đầu kiếm tiền từ website ngay hôm nay! Chúc các bạn thành công.
Cùng tìm hiểu thêm các kiến thức trên trang Cẩm nang Digital Marketing nhé!

Call Zalo Messenger