CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Nguyên nhân và cách khắc phục quảng cáo Google không cắn tiền

20:42 | 15/05/2024
Là một công cụ quảng cáo hiệu quả, Google Ads giúp nhiều doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu. Tuy nhiên, đôi khi các nhà quảng cáo gặp phải tình trạng quảng cáo Google không cắn tiền, ảnh hưởng đến hiệu quả chiến dịch. Vinalink sẽ phân tích các nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này và cung cấp giải pháp khắc phục phù hợp.

1. Google Ads được Google thông báo không chạy

Lý do đầu tiên khiến quảng cáo Google không cắn tiền là Google Ads được Google thông báo không chạy. Bạn có thể nhận biết điều này dễ dàng qua thông tin mà Google gửi hoặc từ cột trạng thái.

1.1 Nguyên nhân

Những lý do dẫn đến việc Google Ads được Google thông báo không chạy có thể là:

 • Vi phạm chính sách trang đích, ví dụ: URL đích không trùng khớp với URL hiển thị, URL đích nằm trong danh sách đen của Google Ads. Trong khi chờ bạn sửa đổi, Google sẽ tạm dừng tài khoản của bạn và hiển thị một dòng chữ nền đỏ trong tài khoản.

Nguyên nhân Google Ads được Google thông báo không chạy

 • Sử dụng mã khuyến mãi không hợp lệ, hoặc liên quan đến trang web hoặc tài khoản khác bạn từng sử dụng, thì có thể tài khoản của bạn chắc chắn die.
 • Nếu không nhận được email thông báo, hãy kiểm tra cột trạng thái của nhóm quảng cáo, quảng cáo và từ khóa. Thông thường, Google sẽ cung cấp lý do cụ thể. Với trường hợp lý do không rõ ràng, hãy nhấp vào "Tôi có thể làm gì" để được chuyển đến trang hỗ trợ có chứa giải thích chi tiết về lý do.
 • Nếu trang web chưa từng chạy quảng cáo trên Google mà vẫn bị cáo buộc vi phạm chính sách, hãy kiểm tra xem trước đây bạn có mua domain cũ vi phạm không.

1.2 Khắc phục

Xử lý URL vi phạm chính sách bằng cách đảm bảo rằng URL hiển thị phải trùng khớp với URL đích. Sau khi sửa xong, bạn cần liên hệ lại Google để yêu cầu xem xét lại qua đường link trong thông báo.

Nếu URL bị đưa vào danh sách đen, hãy xóa ngay chiến dịch đó và không quảng cáo cho URL (domain) đó nữa. Khi đã sửa đổi xong mọi lỗi trên trang đích, hãy liên hệ trực tiếp với Google theo địa chỉ: http://support.google.com/adwords/bin/request.py?&contact_type=site_policy

Nhiều trường hợp hiện nay, có thể bạn không vi phạm bất kỳ điều gì, đơn giản là tài khoản của bạn bị khóa bất thường. Hãy liên hệ với Google theo địa chỉ đã được cung cấp.

Khắc phục Google Ads được Google thông báo không chạy

Nếu bạn từng sử dụng mã khuyến mãi cho tài khoản của mình, hãy ngưng sử dụng ngay tài khoản đó. Việc tài khoản bị khóa vĩnh viễn chỉ là vấn đề thời gian, Google đang rất nghiêm ngặt theo dõi các tài khoản này. Dù bạn có chi tiêu hàng trăm triệu đồng cho tài khoản đó, bạn cũng nên lưu ý.

Trên cột trạng thái, thông thường sẽ hiển thị lý do cụ thể cho từng từ khóa, như: từ khóa bị từ chối, chất lượng điểm không tốt, hoặc giá thầu quá thấp. Bạn cần cải thiện ngay những vấn đề này.

2. Google không chạy với lý do không rõ ràng

Đôi khi, Google gửi email thông báo nhưng chỉ đưa ra thông tin chung chung rằng tài khoản đã bị ngưng vĩnh viễn.

2.1 Nguyên nhân

Trường hợp này xảy ra có thể là do:

 • Vi phạm liên tục chính sách của Google hoặc chính sách của trang đích trong tài khoản hoặc các tài khoản liên quan.
 • Một vài trường hợp nhà quảng cáo thắc mắc khi quảng cáo đáp ứng đủ điều kiện nhưng không hiển thị. Đây được coi là trường hợp không có lý do cụ thể, cũng không có giải pháp cụ thể để khắc phục.

2.2 Khắc phục

Cách duy nhất là liên hệ trực tiếp với Google, rất nhiều trường hợp Google tự động ngưng tài khoản. Dòng chữ đỏ thông báo rằng tài khoản đã bị ngưng vĩnh viễn ban đầu có vẻ rất nghiêm trọng.

Đôi khi, việc thêm từ khóa vào chiến dịch Google có thể khiến Google xét duyệt nhanh hơn. Trong quá trình xét duyệt nếu vẫn chưa yên tâm chế độ tự động khóa kích hoạt bất ngờ. Bạn cần liên hệ trực tiếp với đội ngũ Google để được hỗ trợ giải quyết nhanh chóng.

3. Quảng Cáo được xét duyệt nhưng không cắn tiền

Nhiều nhà quảng cáo thắc mắc khi quảng cáo Google của họ được duyệt nhưng không tốn phí, dù đã thiết lập đầy đủ.

3.1 Nguyên nhân

Có nhiều lý do khiến quảng cáo Google được duyệt nhưng không hiển thị và cắn tiền. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Do vi phạm chính sách của Google, chiến dịch quảng cáo vẫn có thể được xét duyệt mà không cắn tiền.
 • Người thiết lập quảng cáo đặt giá thầu từ khóa thấp hơn giá thầu Google gợi ý.
 • Ngoài ra, cũng có thể do một vài lỗi kỹ thuật khác.

 3.2 Khắc phục

khắc phục Quảng Cáo được xét duyệt nhưng không cắn tiền

Để khắc phục tình trạng được xét duyệt nhưng quảng cáo Google không cắn tiền này, bạn cần check một vài nguyên nhân sau:

 • Giá thầu quá cao hoặc quá thấp: Đảm bảo rằng bạn đã đặt giá thầu cho mỗi lượt click không quá cao, vượt quá ngân sách của chiến dịch từ khóa.
 • Thanh toán không thành công: Kiểm tra tài khoản thanh toán của bạn để đảm bảo rằng bạn chưa đạt đến ngưỡng thanh toán và cần nạp thêm tiền.
 • Phủ định nhầm các từ khóa đang chạy: Kiểm tra danh sách từ khóa bị phủ định để đảm bảo rằng bạn không vô tình thêm vào các từ khóa quảng cáo.

4. Không thể chẩn đoán quảng cáo có mục tiêu độ tuổi

Một trong những lỗi phổ biến mà nhiều nhà quảng cáo mắc phải, dẫn đến việc quảng cáo không được xét duyệt, là không thể chẩn đoán quảng cáo có mục tiêu độ tuổi. 

 4.1 Nguyên nhân

Nếu không chắc chắn về nhóm người mà doanh nghiệp muốn tiếp cận, hãy dành thời gian để nghiên cứu kỹ về đối tượng khách hàng trước khi bắt đầu triển khai chiến dịch.nguyên nhân Không thể chẩn đoán quảng cáo có mục tiêu độ tuổi

4.2 Khắc phục

Kiểm tra lại cài đặt mục tiêu: Bạn có đang nhắm đến độ tuổi hoặc vị trí địa lý mà không có hoặc có rất ít lượt tìm kiếm không.

Vinalink đã phân tích các nguyên nhân chính khiến quảng cáo Google không cắn tiền và cung cấp các giải pháp khắc phục phù hợp cho từng trường hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch quảng cáo Google của mình và đạt được mục tiêu kinh doanh.

Call Zalo Messenger