CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

[Tổng Hợp] 8 phương pháp tăng follow Instagram hiệu quả nhất

14:48 | 26/09/2023
Việc tăng follow Instagram không chỉ giúp tăng sức ảnh hưởng của bạn trên mạng xã hội, mà còn mở ra cơ hội kết nối và chia sẻ giữa cộng đồng. Để thành công trên Instagram, hãy chú trọng vào nội dung chất lượng, tương tác thật sự và chiến lược thông minh.

1. Lợi ích của việc tăng follow Instagram

Như đã nói ở trên, lượng người theo dõi Instagram sẽ trực tiếp thể hiện được sức hút và tin cậy của kênh Instagram đó.

tăng follow instagram 1


1.1. Tăng độ uy tín

Khi đi mua sắm, có phải chắc chắn các bạn sẽ lựa chọn một sản phẩm, thương hiệu, một nhãn hàng mà có rất nhiều người lựa chọn. Điều đó gián tiếp khẳng định về chất lượng, giá cả của sản phẩm đó so với các mặt hàng cạnh tranh trên thị trường. 

Vì vậy với một tài khoản Instagram có nhiều lượt follow cũng đồng nghĩa với việc mức độ uy tín của thương hiệu, của người bán đó đó cũng sẽ cao hơn. Và bạn hoàn toàn yên tâm âm khi tương tác, mua bán từ kênh Instagram đó.

1.2. Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Khi kênh Instagram của bạn có một lượng Follow khủng, Đó là một điểm cộng rất lớn để những người xem mới tìm đến và chú ý tới kênh Instagram của bạn. Lượng follow lớn cũng giúp cho cho việc viral các bài đăng, nội dung từ kênh của bạn tới đông đảo người dùng trên mạng xã hội hơn.

1.3. Thúc đẩy doanh số bán hàng

Khi kênh của bạn đã tiếp cận tới số đông, việc tiếp theo chỉ là làm sao để tương tác một cách khéo léo, thuyết phục họ - những khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm mà bạn giới thiệu (quảng cáo), và tiếp tục trở thành một follower mới. Điều đó sẽ giúp thúc đẩy khi doanh số bán hàng trên kênh của bạn.

1.4. Hỗ trợ tăng traffic đa kênh

Instagram là một nền tảng mạng xã hội có sự kết nối rất linh hoạt với các nền tảng khác như Facebook, YouTube, các website, landing page rất hiệu quả. Vì vậy việc tăng Follow Instagram cũng giúp tăng traffic đa kênh hơn.

tăng follow instagram 2


2. 8 phương pháp tăng follow instagram 

Làm thế nào để tăng Follow Instagram miễn phí cho bản thân mình, hãy cùng áp dụng đa dạng 8 nhóm thủ thuật mới nhất năm 2021 sau đây.

2.1. Tăng follow thông qua nội dung

 • Các bài post trên Instagram cần nhất quán: Việc nhất quán nội dung khi đăng sẽ giúp bạn tạo ra dấu ấn cá nhân riêng, sự khác biệt riêng từ đó khiến kênh Instagram của bạn sẽ được nhiều người chú ý hơn.
 • Xác định đối tượng và phong cách đăng bài: Mỗi nhóm khách hàng sẽ có một gu thưởng thức khác nhau, sự quan tâm khác nhau. Nếu kênh của bạn muốn thu hút những nhóm người xem, khách hàng thuộc tầng lớp trung lưu hoặc thượng lưu, thì bạn phải nói về về những sản phẩm cao cấp, những dịch vụ sang trọng mà chỉ những người giàu có mới đủ khả năng chi trả.
 • Viết caption thật “chất”: Bạn có biết caption chính là linh hồn của bài đăng? Hình ảnh hay video sẽ giúp thu hút người xem, nhưng chính captions mới là điều khiến người đọc ấn tượng. Những dòng trạng thái còn giúp thể hiện được thông điệp của thương hiệu, thu phục lòng tin của người xem và thuyết phục người xem ấn nút chia sẻ.
tăng follow instagram 3
 • Tăng follow Instagram bằng hashtag: Hashtag chính là một phần quan trọng của Instagram, làm nên nét đặc trưng của mạng xã hội này. Hashtag sẽ giúp những người đọc cùng quan tâm về một vấn đề nào đó nhanh chóng tìm kiếm được những bài đăng phù hợp. Đừng quên thêm những hashtag có liên quan trong bài viết của bạn để tiếp cận nhiều người xem hơn.
 • Sử dụng “geo-tag” để nâng cao hiệu quả về mặt địa lý: Một cách nữa để giúp bài viết của bạn tiếp cận được với nhiều người xem hơn đó là thêm thông tin về khu vực địa lý cụ thể, hay còn gọi là sử dụng "geotag".  

Các doanh nghiệp ở địa phương có thể được hưởng nhiều lợi ích khi thêm thông tin tin về khu vực địa lý bởi các khách hàng ở địa phương sẽ dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận được với sản phẩm của họ.

 • Đa dạng các loại nội dung: Đừng quên Instagram là một mạng xã hội. Bên cạnh những bài viết liên quan đến mua bán sản phẩm, bạn hãy làm phong phú đa dạng hơn nội dung trên kênh của mình bằng nhiều hình thức khác nhau.

Điều đó giúp cho cho những người theo dõi luôn thấy được những điều mới mẻ hấp dẫn từ kênh Instagram của bạn, từ đó giữ chân họ ở lại lâu hơn và trở thành follower trung thành của bạn.

 • Bắt kịp các trend mới: Luôn cập nhật những sự kiện nóng ở trên mạng xã hội là cách để bạn truyền hơi thở cuộc sống vào kênh của mình. Những người theo dõi bạn sẽ cảm thấy kênh của bạn thật sự gần gũi với cuộc sống của họ. 

Nếu sắp đến Tết Trung Thu, bạn đã thử đăng những bài viết có liên quan đến đoàn viên gia đình hay những món quà ý nghĩa trong dịp này.

 • Sử dụng các giveaway: Những món quà nhỏ sẽ luôn hấp dẫn khách hàng và là động lực để họ họ tương tác trên bài đăng của mình. Ví dụ bạn có thể tặng 1 một voucher 20% cho những những ai ấn theo dõi kênh và và tag thêm 3 người bạn khác của mình vào bài viết. Các bình luận kiểu này bài rất tốt để tăng tính tương tác trong bài đăng nói riêng và là cách tự nhiên nhất để viral kênh Instagram của bạn.

2.2. Tăng follow thông qua hình ảnh

 • Nâng cao kỹ năng chụp và chỉnh ảnh: Một bức ảnh đẹp sẽ nhanh chóng thu hút ánh nhìn của người đọc và click vào xem tiếp. Bạn nên làm quen với một vài lưu ý cơ bản của nhiếp ảnh và những ứng dụng chỉnh sửa ảnh như: VSCO, Snapseed, InstaCollage, Canva…để khiến bức ảnh lung linh hơn, “cool” hơn và từ đó giúp tăng follower trên Instagram hiệu quả.
tăng follow instagram 4
 • Chia sẻ ảnh chủ đề “hot” hoặc dễ gây đồng cảm: Những chủ đề hot trên mạng xã hội luôn là cách nhanh nhất để thu hút sự theo dõi của người học. Các vấn đề như tình tiền, hot girl, thị phi, bóc phốt luôn nhận được sự quan tâm và tương tác qua lại không ngừng. 

Bên cạnh đó thì những câu chuyện xúc động, dễ tạo sự đồng cảm cũng là một ý kiến không tồi. Một hoàn cảnh cơ cực, một tấm gương vượt khó, cứu giúp người chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả viral cao.

 • Sử dụng chính xác bộ lọc: bộ lọc hình ảnh phù hợp cũng có thể tác động ít nhiều trong sự tương tác của bạn.

TrackMaven đã làm 1 nghiên cứu trên tài khoản cá nhân để xem mức độ ảnh hưởng của từng bộ lọc và thấy rằng Mayfair, Inkwell và không bộ lọc có sự tương tác lớn nhất.

Quan trọng hơn bạn cần chú ý đến bộ lọc yêu thích của từng đối tượng khán giả cụ thể. Hãy xem xét biểu đồ dưới đây để điều chỉnh bộ lọc dựa vào nghiên cứu tương tác like hoặc bình luận. 

2.3. Tăng follow thông qua cách đăng bài

 • Đăng đúng thời điểm: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bài viết đăng vào 2 đến 5 chiều là khung giờ được xem nhiều nhất. Bạn cũng nên đăng ảnh hay video vào Chủ nhật bởi vì vào ngày này, số lượng ảnh được đăng thường ít nhất, do đó bài đăng của bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy và được quan tâm, tương tác nhiều hơn.
 • Tần suất đăng bài thường xuyên: Người xem sẽ chẳng mặn mà gì với những kênh Instagram quá im lặng hoặc ít đăng ảnh.  Họ sẽ dành sự quan tâm của mình cho những kênh khác có nhiều bài đăng hấp dẫn và thú vị hơn, với tần suất trong một tuần có khoảng từ 3 đến 5 bài đăng.
tăng follow instagram 6
 • Điều hướng Instagram đến website: Như đã nói, Instagram sẽ giúp làm tăng traffic đa kênh hơn. Vì vậy luôn nhớ rằng kết nối kênh Instagram của bạn với những kênh khác mà bạn đang sở hữu, ví dụ như Facebook, website. 

Bạn có thể gắn link website trong bài viết, trong phần tiểu sử hoặc đơn giản là reply bình luận của người xem. Khách hàng có thể tìm hiểu nhiều thông tin hơn về sản phẩm của bạn. Từ đó dễ dàng đưa ra được quyết định lựa chọn và mua sắm từ bạn thay vì là những nhà cung cấp khác.

2.4. Tăng follow thông qua cách bố cục instagram

 • Nhóm các Stories vào Highlight: Tính năng Story trên Instagram là một cách rất nhanh chóng và ngắn gọn để bạn để tương tác với các khách hàng tiềm năng khi họ truy cập vào kênh của bạn. Hãy gộp những những Story liên quan với nhau thành từng cụm trên dòng Highlight. Khi đó các khách hàng tiềm năng tăng sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để về hiểu bạn.

2.5. Tăng follow thông qua quản lý tài khoản

 • Tạo mới và tối ưu tài khoản: Hãy lựa chọn một tên tài khoản dễ nhớ và và thể hiện được cá tính của thương hiệu, cũng như dễ dàng tìm kiếm. Đừng quên bổ sung thông tin của shop, doanh nghiệp và website (nếu có) trong phần tiểu sử.  Chọn hình đại diện là Logo của thương hiệu hay doanh nghiệp để khách hàng dễ dàng nhận biết bạn trong hàng trăm nghìn kênh Instagram khác nhau.
 • Theo dõi lượng follow trên Instagram của bạn: Hãy nhớ theo dõi các chỉ số có liên quan tới sự gắn kết của khách hàng hàng. Thường xuyên cập nhật số lượng người like, bình luận bài viết, lượt chia sẻ, lượt theo dõi trên trang. Bạn có thể tham khảo phần mềm Instagram Analytics để giúp phân tích dữ liệu trên kênh Instagram của bạn.
tăng follow instagram 7
 • Kêu gọi lượng khán giả mới follow kênh Instagram của bạn: Đừng ngại nhắc nhở những người xem kênh Instagram của bạn về việc like, bình luận và theo dõi kênh. Đôi khi người xem rất thích nội dung mà bạn đăng tải, nhưng để họ follow và tương tác với bạn thì sao? Đôi khi bạn chỉ cần nhắc nhẹ họ là đủ, cho họ biết rằng bằng việc họ Follow kênh của bạn bạn sẽ mang lại những lợi ích gì cho họ. 

2.6. Tăng follow thông qua tương tác

 • Tương tác với follower: Theo dõi tài khoản và tương tác với người dùng thông qua những bức hình họ đăng lên cũng là một cách tăng tương tác trên Instagram hiệu quả. Hãy follow lại họ, như vậy cộng đồng của bạn sẽ ngày một chất lượng và được mở rộng hơn nữa.

Bên cạnh việc theo dõi tài khoản các follower, bạn còn có thể theo dõi tài khoản của những người dùng khác, đó có thể là ca sĩ, diễn viên hay những nội dung mà bạn yêu thích.Bằng cách theo dõi thêm nhiều người dùng, bạn có thể thường xuyên xem bài đăng của họ, Thích ảnh và tương tác hiệu quả hơn.

tăng follow instagram 8
 • Tổ chức cuộc thi trên Instagram: minigamemingame rất dễ hấp dẫn người xem, và cũng dễ kêu gọi họ hành động bằng cách chia sẻ thông tin về kênh của bạn để nhận quà. Bạn vừa tăng được lượng follower vừa tạo cơ hội để khách hàng trải nghiệm sản phẩm của mình.
 • Kết nối tài khoản Instagram với các mạng xã hội khác: cũng giống như website, bạn nên kết nối và đồng bộ các kênh khác với instagram. Khách hàng sẽ gặp bạn nhiều hơn trên nhiều nền tảng, từ đó ghim sâu hình ảnh của bạn trong tâm trí họ.
 • Lôi kéo fan của đối thủ cạnh tranh: điều này không khó nếu như bạn chăm theo dõi kênh của đối thủ, xem họ tương tác với các khách hàng của mình như thế nào, từ đó học tập và sáng tạo hơn. Đó cũng là mảnh đất màu mỡ để bạn thấy được những khách hàng tiềm năng của mình.
 • Nhờ các kênh Instagram khác giới thiệu tag tên: bạn có thể nhờ bạn bè của mình – những người có kênh instagram tốt tag tên bạn vào một số bài đăng của họ. Đây được gọi là mô hình “win-win”, cùng có lợi, cùng phát triển. 

2.7. Tăng follow thông qua promotion

 • Bài viết được tài trợ và review sản phẩm: Để tạo ra tác động lớn, một cách rất hay là “đứng trên vai người khổng lồ”, tận dụng sức ảnh hưởng của các KOL, Influencer để PR cho thương hiệu của mình.

Bạn phải hiểu được đặc trưng của nhãn hàng, từ đó lựa chọn những KOL phù hợp, cộng với cách PR tinh tế, khéo léo, khiến cho khách hàng chấp nhận và ghi nhớ. 

 • Quảng cáo tài khoản Instagram: đây là cách dễ nhất để mang những bài viết của bạn tới nhiều người hơn. Thay vì hiển thị với 1000 người đã follow bạn, quảng cáo sẽ giúp hiển thị tới 9000 người khác chưa follow bạn.
tăng follow instagram 9
 • Sử dụng các công cụ bổ trợ: Có rất nhiều những công cụ bổ trợ marketing Instagram. Dưới đây là 3 công cụ được nhiều người lựa chọn: 

1. Later: Sắp xếp và lên lịch post bài Instagram tự động, hỗ trợ nền tảng máy tính bàn và các thiết bị di động.

2. IconoSquare: Phân tích, đánh giá các thông số Marketing liên quan tới Instagram (về tài khoản của bạn, và các followers).

3. Webstagram: Tìm và gợi ý những hashtag phù hợp nhất cho bài post của bạn. Hỗ trợ tìm tệp khách hàng trên Instagram.

2.8. Tăng follow thông qua phần mềm hay mua follow

Có khá nhiều bên cung cấp dịch vụ bán số lượt follow Instagram, ví dụ như bên beobeomarketing, Like Việt, … Những bên này đều cam kết Follow là người thật, bảo mật tài khoản, và giá vô cùng hợp lý (giá tham khảo: 10.000 Follow ~ 1.500.000đ). Tuy nhiên tin bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi khi liên hệ với các bên này.

Ngoài ra có một số phần mềm em giúp tăng Follow Instagram, ví dụ như GetInsta.

3. Làm gì khi đã có lượng followers khủng 

3.1. Bán hàng online trên instagram

Instagram là 1 mạng xã hội rất tiềm năng để bán hàng online, đặc biệt là các ngành nghề kinh doanh có đối tượng khách hàng là các bạn trẻ. Những bức ảnh sản phẩm đẹp, thu hút sẽ mang lại doanh thu cho bạn hoặc kéo traffic từ Instagram về website bán hàng.

3.2. Đăng bài viết được tài trợ

Nếu sở hữu kênh Instagram với lượng Follow dồi dào thì bạn rất có khả năng trở thành một influencer, và sẽ là đối tác của các nhãn hàng mỗi khi họ cần pr hay review sản phẩm. Xác định được thế mạnh của mình và lựa chọn những nhãn hàng phù hợp để vừa giúp quảng cáo cho nhãn hàng mà vừa giúp nâng cao được hình ảnh của bạn trong mắt khách hàng.

3.3. Bán tài khoản instagram

Hiện nay, có rất nhiều người dành thời gian để chăm sóc tài khoản Instagram sau đó bán lại cho những người cần kênh tốt trong khoản thời gian ngắn. Để làm được điều này, bạn cần dành nhiều thời gian để tạo và "nuôi" tài khoản Instagram theo chủ đề sao cho thu hút được nhiều người dùng mục tiêu càng tốt.

Tùy thuộc vào số lượng follower và chất lượng nội dung, 1 tài khoản Instagram có thể được rao bán với giá từ $150-$2500. Quả là 1 cách kiếm tiền hấp dẫn phải không nào!

Trên đây là 8 thủ thuật tăng follower Instagram hiệu quả nhất và kiếm tiền khi có 1 tài khoản nhiều người theo dõi. Hoặc đơn giản hơn, hãy liên hệ với vinalink nếu bạn muốn xây một kênh instagram hấp dẫn, nhiều follow.

Call Zalo Messenger