CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

4 Bí quyết xây dựng chương trình đào tạo nội bộ hoàn hảo

02:21 | 18/09/2023
Đào tạo nội bộ định kì đang được phát triển như một nét văn hoá của các doanh nghiệp, đẩy mạnh hiệu quả hệ thống và tiết kiệm thời gian chi phí hơn so với đào tạo bên ngoài. Thế nhưng để xây dựng được một chương trình đào tạo nội bộ hiệu quả lại là vấn đề trăn trở của không ít chuyên viên đào tạo (Trainer). Theo chia sẻ của Chị Lê Hải Y. - là chuyên gia đào tạo nội bộ 8 năm kinh nghiệm tại một tập đoàn Dược phẩm lớn của Pháp thì có 4 bí quyết mà các Trainer cần nhớ khi bắt đầu xây dựng một Chương trình.

Bí quyết thứ nhất: Tại sao chúng ta cần chương trình đào tạo nội bộ này?

Chị Lê Hải Y. - một chuyên gia đào tạo nội bộ cho tập đoàn Dược phẩm lớn đã chia sẻ rằng ban đầu chị rất áp lực với KPI từ Sếp : 1 tháng phải có 1 buổi đào tạo định kì. Thông tin sản phẩm, thông tin doanh nghiệp và thậm chí đến thông tin thị trường cũng chưa chắc cập nhật được những điểm thay đổi có ý nghĩa trong 1 tháng, chị không biết phải xây dựng giáo án từ đâu ? Chưa kể nếu tần suất đào tạo nội bộ quá nhiều mà đề tài không hấp dẫn thì có gây ngao ngán cho nhân viên tham gia? 

Và chị ấy đã tự đặt ra câu hỏi “Tại sao lại cần chương trình đào tạo nội bộ này?” Vì KPI tiêu chí mà Ban lãnh đạo yêu cầu? Vì đó là công việc chị ấy phải làm? Hay vì điều gì khác?

xây dựng chương trình đào tạo nội bộ 1
 

Khi tìm được câu trả lời thì cũng là lúc chị ấy không bao giờ còn phải lo lắng việc tìm đề tài cho các chương trình nữa. Mục tiêu cuối cùng của đào tạo nội bộ chính là tăng cao hiệu quả công việc cho nhân viên, vậy các bạn nhân viên đang gặp những khó khăn gì, họ cần được đào tạo về điều gì chính là đề tài của khoá huấn luyện nội bộ.

Sau đó thì các phương thức thu thập được vô vàn đề tài không hề khó khăn:

  • Sắp xếp một vài cuộc hẹn với các bạn nhân viên, lắng nghe chia sẻ
  • Cùng tham một số hoạt động thực tế với khách hàng
  • Tạo một cuộc khảo sát, bình chọn trên các group, các form như Google form…

Trên hết, những đề tài này vừa có tính thực tiễn cao vừa tạo được không khí háo hức đóng góp ý kiến và đón chờ chương trình của toàn thể công ty. 

Bí quyết thứ 2: Trainer của chương trình đào tạo nội bộ không nhất thiết chỉ là Chuyên viên đào tạo

Mỗi người đều có năng lực và điểm mạnh - yếu khác nhau. Chuyên viên đào tạo có thế mạnh về khả năng truyền đạt, giúp học viên hiểu và ghi nhớ sâu kiến thức. Tuy nhiên mỗi lĩnh vực chuyên môn, mỗi một chuyên đề đều có những “Chuyên gia”.

 Do vậy bí quyết thứ 2 mà Chị Hải Y. đúc kết được sau 8 năm kinh nghiệm của mình là: thay vì phải “độc diễn sân khấu”, hãy tìm và mời các ‘’Chuyên gia - Trainer mới’’ cùng chia sẻ trong các chương trình đào tạo nội bộ. Đó có thể là các bạn Quản lý hoặc các bạn nhân viên có thành tích, kinh nghiệm hay một tình huống thực tế hữu ích cần được chia sẻ lại. 

xây dựng chương trình đào tạo nội bộ 3

“Người tài giỏi không phải là người làm tất cả” (trích từ tựa đề sách của Donna M. Genett  - Chủ tịch tập đoàn GenCorp Consulting). Và cũng không ai sẽ giỏi tất cả mọi việc trên đời nên việc thay đổi Trainer vừa giúp phát triển nhân tài cho doanh nghiệp, vừa tạo được không khí tươi mới cho buổi đào tạo nội bộ. 

Chỉ có một điểm lưu ý nhỏ là khi mời người chia sẻ trong buổi đào tạo, các “trainer mới” này cần được giúp đỡ, huấn luyện trước về các kĩ năng đào tạo, nếu đó không phải là thế mạnh của họ. 

Bí quyết thứ 3: Sử dụng linh hoạt các hình thức đào tạo nội bộ

Nếu cách đây tầm 5 năm đây khi nói về đào tạo nội bộ người ta sẽ liên tưởng Ngay đến các buổi học Trong văn phòng công ty. Nhưng hiện nay đào tạo nội bộ không chỉ gói gọn trong một hình thức duy nhất này.

xây dựng chương trình đào tạo nội bộ 4

Có thể kể đến các hình thức 4.0  đang được ứng dụng rất nhiều như: 

  • Học trực tuyến - tương tác qua các nền tảng Zoom, Microsoft team, Skype, Zalo, Viber
  • Các khoá E-learn trực tuyến để học viên tự học thời gian linh hoạt qua các phần mềm như Mona eLMS, UPM, Lecture Maker
  • Trắc nghiệm trực tuyến: Google form, Kahoot..

Các hình thức trực tuyến hỗ trợ cho đào tạo nội bộ trở nên dễ dàng với quy mô rộng

Việc vận dụng linh hoạt các hình thức sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí so với chỉ đào tạo trực tiếp. Đặc biệt với các doanh nghiệp có phạm vi hoạt động trải rộng nhiều nơi hay tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thì các hình thức trực tuyến cần được áp dụng tối đa hơn nữa.

Ngoài ra còn có các hình thức đào tạo thực chiến hoặc ghép đôi (1 kèm 1) : đào tạo công việc với các kĩ năng thiên về thực hành.

Bí quyết thứ 4: “Học” đi đôi với “Hành” 

Mô hình Tháp học tập đã được một Viện nghiên cứu tại Maine - Hoa Kỳ công bố từ những năm 1960, mức độ tiếp thu kiến thức của một người sẽ tăng dần như mô hình phía dưới

Điều này có nghĩa với 1 buổi Đào tạo nội bộ hoàn hảo,vô cùng hiệu quả thì cũng chỉ giúp ghi nhớ được 50% kiến thức mà thôi!

xây dựng chương trình đào tạo nội bộ 6

Muốn tiến lên 75% thì các kiến thức, kĩ năng này phải được thực hành thường xuyên. Vì thế một chương trình đào tạo nội bộ hoàn hảo là không thể chỉ dừng tại buổi lý thuyết mà cần được mở rộng thêm sau đó, ứng dụng vào thực tiễn công việc, báo cáo kết quả và các phản hồi. Với các chuyên gia đào tạo, họ gọi đây là quá trình Follow-up , là ‘’Theo sát học viên sau đào tạo’’

Quá trình Follow-up giống như một mũi tên trúng nhiều đích : 

  • Học viên ứng dụng kiến thức để nhớ bài tốt hơn hiệu quả công việc tăng cao chính là sự thành công của buổi Đào tạo
  • Trainer nhận ra được những điểm mạnh và những điểm cần bổ sung cho khóa huấn luyện của mình 
  • Đồng thời cũng sẽ Phát hiện được các ‘’Trainer mới’’ - các Chuyên gia có thể chia sẻ trong các buổi đào tạo nội bộ lần sau
  • Và với việc huấn luyện, đào tạo lại cho người khác thì lúc này kiến thức được tiếp thu ở mức độ cao nhất 90%

Việc tạo dựng nét văn hóa học tập trong các doanh nghiệp sẽ không có gì khó khăn khi các Chương trình đào tạo nội bộ được xây dựng một cách hiệu quả, bài bản và mang lại những lợi ích thiết thực. Với 4 bí quyết đã được đúc kết từ một Chuyên gia đào tạo lâu năm thì giờ đây để bắt tay xây dựng chương trình đào tạo nội bộ đã trở nên đơn giản hơn với bất kì Chuyên viên nào.

Call Zalo Messenger