CẨM NANG  Cẩm nang thiết kế web

Top 7 các nền tảng thiết kế website tốt nhất 2024

00:01 | 16/01/2024

Trong thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển bùng nổ của internet, website là một trong những phương tiện truyền thông quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Website giúp doanh nghiệp tăng sự hiện diện trên thị trường, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu hiệu quả. Vậy làm sao để thiết kế website? Hãy tham khảo các nền tảng thiết kế website tốt nhất 2024 được Vinalink giới thiệu trong bài viết dưới đây!

 

Lợi ích thiết kế website đối với doanh nghiệp/cá nhân

Lợi ích thiết kế website đối với doanh nghiệp/cá nhân

 

Thiết kế website có thể đem đến nhiều lợi ích như sau: 

1. Thiết lập sự hiện diện

Thiết kế website giúp thiết lập sự hiện diện của doanh nghiệp trên internet, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn qua công cụ tìm kiếm. Thông qua website, bạn có thể giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, … đến với khách hàng tiềm năng. Đồng thời, bạn có thể tương tác, lắng nghe và phản hồi ý kiến của khách hàng trên website. 

2. Tận dụng tối đa các cơ hội tiếp xúc

Website giúp bạn tận dụng tối đa các cơ hội tiếp xúc với khách hàng. Khách hàng có thể truy cập vào website của bạn ở bất cứ đâu, trong bất kỳ thời gian nào. Mỗi lượt truy cập vào website đem đến cho bạn một cơ hội tiếp xúc với khách hàng tiềm năng, tăng khả năng chuyển đổi và bán hàng. 

3. Quảng cáo không giới hạn

Khi bạn sở hữu website, bạn có thể quảng cáo doanh nghiệp của mình trên website mà không tốn thêm bất kỳ chi phí nào. Nhiệm vụ của bạn là hãy tối ưu SEO để tăng khả năng xuất hiện của website trên các kết quả tìm kiếm, tăng lượng truy cập và chuyển đổi khách hàng. Sử dụng website sẽ tiết kiệm chi phí quảng cáo hơn nhiều so với việc sử dụng các công cụ quảng cáo khác như: truyền hình, báo, tạp chí, TVC, OOH … 

4. Phục vụ khách hàng hiệu quả

Thiết kế website giúp phục vụ khách hàng hiệu quả

 

Website là nơi bạn có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết về sản phẩm, dịch vụ, chính sách, hướng dẫn sử dụng, … Website cũng là nơi bạn có thể nhận và xử lý các yêu cầu, phản hồi, khiếu nại của khách hàng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng chatbot, email, hotline … để hỗ trợ khách hàng trực tuyến mà không tốn kém nhiều chi phí. 

5. Phương tiện truyền thông linh hoạt

Website cũng là một phương tiện truyền thông linh hoạt, cho phép bạn đăng tải nhiều nội dung khác nhau như văn bản, hình ảnh, âm thanh, video … để truyền đạt thông điệp đến với khách hàng tiềm năng. Người dùng cũng có thể dễ dàng tiếp cận với các thông điệp truyền thông chỉ đơn giản qua một cú nhấp chuột. 

Bên cạnh đó, bạn có thể cập nhật và chỉnh sửa nội dung một cách dễ dàng, không giống như các phương tiện truyền thông truyền thống như báo chí, radio, TV … Website cũng là nơi bạn có thể chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm, kiến thức, ý tưởng … liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, từ đó tạo dựng một cộng đồng người dùng quan tâm và trung thành với doanh nghiệp.

7 nền tảng thiết kế website đơn giản, miễn phí cho người mới

Dưới đây Vinalink sẽ giới thiệu tới bạn 7 nền tảng thiết kế website đơn giản, dễ sử dụng cho người mới. Cùng tìm hiểu cụ thể từng nền tảng nhé!

1. Wix – vi.wix.com

Nền tảng thiết kế website Wix

 

Wix là nền tảng thiết kế website miễn phí, dễ sử dụng nên được rất nhiều người yêu thích. Wix có kho template mẫu đa dạng phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau. Nền tảng này còn cho phép bạn tự do sáng tạo các yếu tố font chữ, đồ họa trang trí, màu sắc hay các hiệu ứng chuyển trang. Thêm vào đó, Wix cực kỳ đơn giản khi dùng, bạn chỉ cần thao tác kéo thả chuột, không cần phải viết code phức tạp. 

Bạn có thể truy cập Wix tại đây!

2. Jimdo – jimdo.com

Nền tảng thiết kế website Jimdo

 

Jimdo là nền tảng thiết kế website miễn phí, thao tác đơn giản, dễ sử dụng. Jimdo cho phép bạn thiết kế được một website hoàn chỉnh bằng 1 trong 2 cách như sau: 

  • Dolphin: Cho phép bạn tạo trang web nhanh chóng (chỉ tốn khoảng 3 phút) với sự trợ giúp của AI.
  • Creator: Cho phép bạn tạo trang web với những thao tác, công cụ thủ công. Bạn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn nhưng có thể tự do sáng tạo theo nhu cầu và sở thích của mình. 

Bạn có thể truy cập Jimdo tại đây!

3. Weebly – weebly.com

Nền tảng thiết kế website Weebly

 

Weebly cũng là một nền tảng thiết kế website hoàn toàn miễn phí, rất dễ sử dụng cho những người mới. Nền tảng này cho phép bạn thiết kế nhiều loại website với quy mô khác nhau, có thể tối ưu website để trình chiếu hình ảnh và video chất lượng cao. Weebly thao tác đơn giản và được đánh giá là rất phù hợp để thiết kế các website làm nổi bật thương hiệu cá nhân. 

Bạn có thể truy cập Weebly tại đây!

4. Tilda – tilda.cc

Nền tảng thiết kế website Tilda

 

Tilda là nền tảng thiết kế website hoạt động dựa trên cơ chế các khối (block). Bạn có thể tùy chỉnh các yếu tố của website ở từng khối riêng biệt để có được sản phẩm website hoàn chỉnh cuối cùng. Nền tảng này hoàn toàn miễn phí và thao tác cũng rất đơn giản.

Bạn có thể truy cập Tilda tại đây!

5. Mozello – mozello.com

Nền tảng thiết kế website Mozello 

 

Mozello là nền tảng cho phép bạn tạo ra được một website đa ngôn ngữ, giúp bạn tiếp cận đa dạng đối tượng khách hàng khác nhau. Đây cũng là điểm khác biệt của Mozello với các nền tảng thiết kế website khác. 

Bạn có thể truy cập Mozello tại đây!

6. Google Site – sites.google.com

Nền tảng thiết kế website Google Site

 

Google Site là một nền tảng thiết kế website của Google, bạn chỉ cần có tài khoản Google là có thể bắt đầu tạo website trên Google Site. Nền tảng này có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ cả tiếng Việt / tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác nên được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. 

Bạn có thể truy cập Google Site tại đây!

7. WordPress – wordpress.com

Nền tảng thiết kế website WordPress 

 

Nền tảng cuối cùng Vinalink muốn giới thiệu tới bạn trong bài viết này là một nền tảng rất quen thuộc WordPress. WordPress hỗ trợ thiết kế nhiều loại website khác nhau: blog, cửa hàng thương mại điện tử, cộng đồng … Nền tảng này có rất nhiều chức năng, công cụ phong phú và rất dễ sử dụng. Ngoài ra, Wordpress có các plugin hỗ trợ nhiều tính năng khác nhau mà không công cụ nào có. 

Bạn có thể truy cập Wordpress tại đây!

Kết luận: 

Qua bài viết, Vinalink đã giới thiệu tới bạn đọc các nền tảng thiết kế website tốt nhất 2024. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được nền tảng phù hợp với sở thích và mong muốn của bản thân. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Call Zalo Messenger