CẨM NANG  Cẩm nang thiết kế web

Thiết kế website học ngành gì? Mức lương của ngành này như thế nào?

20:06 | 29/02/2024
Thiết kế web học ngành gì? để có thể tạo lập, thiết kế một website? Lợi ích khi học các ngành liên quan tới thiết kế web là gì? Trên đây là những câu hỏi liên quan trực tiếp tới việc xây dựng website mà rất nhiều bạn đang băn khoăn. Trong bài viết này, hãy cùng VINALINK giải đáp những câu hỏi này một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhé!

 

1. Thiết kế web là gì?

Thiết kế website là công việc sáng tạo, xây dựng và tạo lập những trang web nhằm cung cấp thông tin, hình ảnh giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu. Thiết kế website là một công việc yêu cầu những kiến thức chuyển ngành. Cùng với đó, đây cũng là công việc đòi hỏi sự sáng tạo, nhanh nhạy, bắt kịp các xu hướng thiết kế website trên thị trường.

Công việc thiết kế website bao gồm hai mảng chính liên kết chặt chẽ với nhau, là hai công đoạn để có thể hoàn thiện một website. Hai công đoạn này chính là thiết kế website và lập trình website.

  • Thiết kế website chính là công đoạn làm nên giao diện của website. Cụ thể chúng là những hình ảnh được sắp xếp theo bố cục hợp lý để tạo ấn tượng với khách hàng.
  • Lập trình website là công đoạn khởi tạo các mã HTML, tùy chỉnh CSS,... để website được hoàn thiện hơn và đưa vào sử dụng.
Thiết kế website là gì?

 

2. Thiết kế web học ngành gì? Xu hướng thiết kế web hiện nay

Với tính chất là công việc đòi hỏi những kiến thức chuyên ngành, để thiết kế một website hoàn chỉnh và tối ưu nhất, bạn cần theo học những ngành học chuyên sâu. Cùng VINALINK đã tổng hợp một số ngành học thiết kế website tại Việt Nam:

  • Kỹ thuật máy tính 
  • Kỹ thuật phần mềm 
  • Khoa học máy tính
  • Công nghệ thông tin 
  • Hệ thống thông tin
  • Công nghệ phần mềm 
Thiết kế web học ngành gì? Xu hướng thiết kế web hiện nay
 

Hiện nay công việc thiết kế, lập trình website không còn là một lĩnh vực mới mẻ nhưng vẫn giữ được vị trí ổn định tại thị trường Việt Nam. Website là một công cụ Marketing hữu hiệu và tiết kiệm chi phí, do đó, người tạo lập, thiết kế website không phải lo lắng về việc bị hạn chế tài nguyên làm việc. Chính vì vậy , nếu bạn thực sự yêu thích và muốn theo đuổi công việc này, bạn cần học hỏi và trau dồi thêm nhiều kiến thức không chỉ về ngôn ngữ lập trình mà còn là các phần mềm đồ họa hay quản lý tin học,...

3. Lợi ích của việc học thiết kế Web

Như các thông tin đã chia sẻ, đây không phải là ngành quá mới mẻ nhưng không bị thị trường bỏ quên. Nhu cầu thiết kế website ngày càng nhiều và phổ biến rộng rãi hơn trong việc phát triển thương hiệu. Chính vì vậy, một chuyện viên thiết kế website sẽ có những đãi ngộ và ưu tiên khi lựa chọn các job cho bản thân.

3.1. Đa dạng trong lựa chọn công việc

Bất kì công việc gì khi đã đạt đến trình độ cao đều có những cơ hội làm việc vô cùng hấp dẫn và thu hút. Các doanh nghiệp, công ty đều cần phát triển thương hiệu trên website, điều này khiến nhu cầu về ngành thiết kế website không bao giờ bị mất đi mà sẽ còn phát triển nhiều hơn trong tương lai. Chính vì vậy, nếu thực sự đam mê với công việc này, hãy không ngừng trau dồi kiến thức chuyên sâu, trải nghiệm thực tế để nắm bắt được xu hướng mới nhất. Có vậy, bạn mới dễ dàng tìm kiếm cơ hội tốt và phù hợp nhất với bản thân.

Lợi ích của việc học thiết kế Web

 

3.2. Mức thu nhập hấp dẫn

Là một ngành yêu cầu những kiến thức chuyên môn cùng khả năng sáng tạo, thiết kế website được các công ty, doanh nghiệp trả một mức lương khá cao. Thông thường, trung bình mức thu nhập của một chuyên viên thiết kế website dao động từ 9-12 triệu. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng tốt hơn cùng những kỹ năng, kiến thức và khả năng sáng tạo, mức lương dao động trong khoảng 20-30 triệu đồng. Không chỉ vậy, tìm hiểu và học thêm ngoại ngữ, bạn sẽ mở rộng cơ hội của bản thân tới những doanh nghiệp nước ngoài. Chính vì vậy, hãy không ngừng trau dồi kiến thức, tham gia các khóa học, khóa đào tạo để nâng cao kỹ năng của bản thân nhé!

Mức thu nhập hấp dẫn

 

Trên đây là những chia sẻ tổng quan nhất của VINALINK về những thắc mắc, câu hỏi khi bắt đầu có định hướng theo đuổi công việc thiết kế website. Hi vọng qua bài viết, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi thiết kế web học ngành gì và hiểu phần nào về công việc này đồng thời nắm được những cơ hội, lợi ích của ngành học. Hãy cùng theo dõi VINALINK để có thể biết thêm những thông tin hữu ích ở bài viết sau nhé!

Call Zalo Messenger