CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

[Bỏ túi] 10 cách đặt tên chương trình khuyến mãi chuẩn nhất

20:46 | 14/09/2023
Khuyến mãi là hoạt động khá quen thuộc đối với các doanh nghiệp cũng như khách hàng hiện nay. Đây là cơ hội để người mua có thể mua được những món hàng với mức giá cực hời còn người bán có thể xúc tiến giúp gia tăng doanh số. Tuy nhiên chương trình khuyến mãi có thành công hay không thì không thể thiếu được một cái tên ấn tượng. Để làm được điều đó dễ dàng bạn đừng bỏ qua 10 cách đặt tên chương trình khuyến mãi đánh trúng tâm lý khách hàng dưới đây.

1. Vì sao cần đặt tên chương trình khuyến mãi hay đánh trúng tâm lý khách hàng?

Chương trình khuyến mãi là một trong những hình thức được rất nhiều doanh nghiệp triển khai. Chúng được thể hiện dưới nhiều cách thức cũng như hình thức thực hiện khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều hướng tới mục tiêu giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới. 

cách đặt tên chương trình khuyến mãi 1

Chương trình khuyến mãi có thành công và mang lại những kết quả như mong muốn hay không thì ngoài yếu tố bên trong doanh nghiệp thì chúng còn phụ thuộc khá nhiều vào cách đặt tên chương trình khuyến mãi. Một tiêu đề khuyến mãi hấp dẫn sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Gây thu hút được một lượng khách hàng lớn quan tâm đến chương trình khuyến mại.
  • Tạo ấn tượng và giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu.
  • Giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và đạt được mục tiêu doanh số
  • Gia tăng số lượng khách hàng trung thành với thương hiệu của doanh nghiệp.

2. 10 cách đặt tên chương trình khuyến mãi đánh trúng tâm lý khách hàng hiệu quả

Dưới đây là 20 cách đặt tên chương trình khuyến mãi hấp dẫn đánh trúng tâm lý khách hàng vô cùng hiệu quả. Từ đó mang lại thành công lớn cho các chiến dịch của doanh nghiệp.

2.1 Cách đặt tên chương trình khuyến mãi theo “hot trend”

Cách đặt tên chương trình khuyến mãi và triển khai theo “hot trend” là hình thức được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây. Đây là cách có thể tạo nên hiệu ứng không chỉ giúp khách hàng chú ý mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ.

cách đặt tên chương trình khuyến mãi 2

Ví dụ tên chương trình khuyến mãi theo hot trend của giải bóng đá Thường Châu. Có rất nhiều cái tên hấp dẫn như giảm giá cho những người tên Hải hay tên Dũng. Hay là theo tên các diễn viên phim truyền hình đang hot như “Sark” Long (Hương vị tình thân),....

2.2 Giảm giá trên tiêu đề chương trình khuyến mãi

Đây có lẽ là cách đặt tên vô cùng quen thuộc mà các chương trình khuyến mãi hay áp dụng. Ở cách đặt tên chương trình khuyến mãi này bạn có thể lựa chọn một hoặc là kết hợp sử dụng một vài hình thức khác nhau.

Một số ví dụ điển hình như: “Tưng bừng khuyến mãi, ưu đãi giảm giá 30% tất cả sản phẩm” hoặc là “Sale Off bao la, nhận quà hấp dẫn”,...

2.3 Tiêu đề giảm giá dạng thanh lý

Một trong những cách đặt tên chương trình khuyến mãi khá hiệu quả mà không ít doanh nghiệp áp dụng đó là đặt tiêu đề giảm giá dạng thanh lý. Cách đặt tên này mang đến cho khách hàng cảm giác rất hời khi mua hàng.

Ví dụ bạn muốn nhanh chóng giải quyết hàng tồn kho để chuẩn bị nhập hàng mới thì đây là hình thức hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình thức này ở các shop thời trang. Một số cái tên tiêu biểu để bạn tham khảo: “Dọn kho đồ hè, giá thấp lè tè”, hay “Xả đồ mùa đông, không lo về giá”,...

2.4 Tên chương trình khuyến mãi theo thời gian

Với cách viết tên chương trình khuyến mãi theo thời gian bạn có thể áp dụng một cách linh hoạt và khôn ngoan để có thể thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Đặc biệt với cách đặt tên này sẽ kích thích sự tò mò của khách hàng và dẫn tới hành vi mua sắm.

Ví dụ như: giảm giá 10% trong ngày mua hàng đầu tiên, ngày thứ hai sẽ giảm giá 15%, ngày thứ ba giảm 20%…và cứ như vậy bạn sẽ “bí mật” phần trăm giảm giá của ngày tiếp theo. Và khi chỉ khi khách hàng đến mới biết được giảm giá bao nhiêu %. 

2.5 Đặt tên chương trình khuyến mãi theo combo

Hình thức đặt tên này khá phổ biến và được áp dụng cho tất cả mọi ngành nghề kinh doanh. Với phương pháp đặt tên này sẽ kích thích khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn so với những gì họ cần. 

Ví dụ: Chỉ 499K cho 1 set đồ công sở,... Hay là combo 2 váy đồng giá 199K,... Đây là cách thu hút được sự chú ý cũng như ảnh hưởng quan trọng tới quyết định mua hàng của khách hàng.

2.6 Gắn dịp đặc biệt vào tên chương trình khuyến mãi

Những ngày lễ, tết hay là những ngày đặc biệt là thời điểm mà các cửa hàng, doanh nghiệp hay triển khai những chương trình khuyến mãi để tri ân khách hàng. Do đó, bạn có thể tận dụng chúng để thêm vào tiêu đề chương trình.

cách đặt tên chương trình khuyến mãi 4

Ví dụ vào các dịp Tết Nguyên Đán, Tết Dương lịch, hay ngày quốc tế phụ nữ, dịp lễ tình nhân…. với những cái tên như: "Chúc mừng năm mới, ưu đãi phơi phới",...

2.7 Ưu đãi giờ vàng, tuần lễ vàng

Nếu chương trình khuyến mãi của bạn không nằm trong dịp đặc biệt nào. Nhưng bạn muốn “làm một cái gì đó” để thu hút được sự chú ý của khách hàng mới và tri ân khách hàng cũ thì có rất nhiều chương trình giờ vàng, ngày vàng hay là tuần lễ vàng…những khoảng thời gian này một số mặt hàng được bán với giá 0 đồng hoặc với mức giá cực thấp.

Cách đặt tên chương trình khuyến mãi theo chương trình giờ vàng này cũng khá đơn giản nhưng lại tạo được hiệu ứng khá tốt trong tệp khách hàng. 

2.8 Cách đặt tên chương trình ưu đãi theo nhóm khách hàng

“Đi 4 tính tiền 3” là tên một số chương trình khuyến mãi không khó bắt gặp, đặc biệt là trong ngành F&B. Đây là hình thức khá phổ biến giúp thu hút khách hàng khá hiệu quả.

cách đặt tên chương trình khuyến mãi 5

2.9 Tên chương trình khuyến mãi theo sản phẩm, dịch vụ tặng kèm

Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp cách đặt tên chương trình khuyến mãi này khi đi mua sắm ở các siêu thị. Cách đặt tên này giúp thu hút khách hàng hơn cả giảm giá đó.

“Mua can dầu lớn tặng chai dầu nhỏ” hoặc là “mua kem đánh răng, tặng kèm bàn chải”,... rất rất nhiều,...

2.10 Trò chơi hay chương trình bốc thăm trúng thưởng

Những cái tên gắn liền với các mini game hay các chương trình bốc thăm trúng thưởng thường xuyên diễn ra ở các siêu thị hoặc là những trung tâm điện máy lớn. Mini game đoán trúng nhận quà hoặc là bốc thăm trúng thưởng rất thu hút được đông đảo khách hàng tham gia.

3. Hướng dẫn cách viết chương trình khuyến mãi hấp dẫn 

Một chương trình khuyến mãi hấp dẫn phải thu hút được đông đảo người tham gia cũng như nhận được sự tương tác tích cực từ phía khách hàng. Bên cạnh đó hiệu quả mà chúng mang lại phải đi đúng hướng theo mục tiêu ban đầu đặt ra. Để có một chương trình khuyến mãi hấp dẫn thì bạn không nên bỏ qua hướng dẫn dưới đây:

3.1 Tên chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Tên chương trình khuyến mãi hấp dẫn là yếu tố vô cùng quan trọng. Chúng quyết định tới sự thu hút của khách hàng cũng như hiệu quả của chương trình. 

cách đặt tên chương trình khuyến mãi 6

Việc đặt tên chương trình khuyến mãi giúp triển khai nội dung khuyến mãi được rõ ràng, nêu bật được ý nghĩa. Bên cạnh đó, đây còn là yếu tố giúp kích thích nhu cầu mua sắm sản phẩm cũng như quyết định hành vi khách hàng.

3.2 Nội dung hấp dẫn

Một chương trình khuyến mãi hấp dẫn bên cạnh cái tên hay thì nội dung phải rõ ràng, trình bày ấn tượng, logic để khách hàng dễ dàng hiểu được những gì bạn muốn truyền tải trong chiến dịch này. 

Trong nội dung cần phải làm sao để khách hàng thấy ấn tượng, thu hút. Nó không chỉ giúp mang lại doanh thu tốt hơn mà còn mang giá trị lớn về mặt thương hiệu.

3.3 Lợi ích rõ ràng

Để khách hàng có thể sẵn sàng chi tiền trong lần khuyến mại này thì ngoài cách đặt tên chương trình khuyến mãi hấp dẫn thì nội dung chương trình làm sao cho khách hàng thấy được những lợi ích bên trong đó.

cách đặt tên chương trình khuyến mãi 7

Hãy xem xét những thứ mà bạn mang đến trong chương trình lần này có ảnh hưởng đến cuộc sống của khách hàng như thế nào cũng như đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấy được mong muốn của họ về khuyến mãi ra sao.

3.4 Hình ảnh thu hút

Khi xu hướng khách hàng ngày càng ngại độc nội dung thì những hình ảnh thu hút sẽ là điểm mạnh giúp khách hàng để ý tới chương trình của bạn hơn. Hình ảnh sẽ là những gì được thể hiện trong chương trình khuyến mãi lần này.

Để khách hàng tiếp cận được nội dung thì hình ảnh sẽ là yếu tố giúp chương trình khuyến mãi đạt được hiệu quả cao nhất. Hơn nữa, hình ảnh phải làm sao cho khách hàng luôn khơi gợi được trí tưởng tượng, chạm vào cảm xúc của khách hàng.

Trên đây là tổng hợp 10 cách đặt tên chương trình khuyến mãi cực chuẩn giúp đánh trúng tâm lý khách hàng. Nếu áp dụng những cách này chắc chắn rằng chương trình của bạn sẽ hấp dẫn và mang lại hiệu quả như những gì mong đợi. Hãy tham khảo và triển khai ngay trong kế hoạch sắp tới của mình nhé.

Call Zalo Messenger