CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Đừng Đọc 8 cuốn sách Facebook Marketing này nếu bạn - Không Muốn Thành Công!

20:51 | 13/10/2023
Chỉ xếp sau gã khổng lồ Google, Facebook là công cụ tiếp thị số có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất. Hầu hết mọi người đều nghĩ cách tối ưu Facebook marketing khi kinh doanh trực tuyến. Và một trong số đó chính là đọc sách - nghiền ngẫm kho tàng trí tuệ của loài người. Chúng tôi tổng hợp dưới đây 08 cuốn sách Facebook Marketing phù hợp với mọi đối tượng độc giả.

1. Sách marketing trên mạng xã hội

1.1. Likeable Social Media

Với mục tiêu thúc đẩy hiệu quả cho các chiến dịch marketing của doanh nghiệp, Likeable Social Media tiết lộ hàng loạt bí mật khi xây dựng thương hiệu trên Facebook và các mạng xã hội khác, trong đó có cả bí mật của một số công ty lớn như Cumberland Farms, 1 - 800 - FLOWERS. 

cuốn sách Facebook Marketing 1


Với những chuyển đổi “chóng mặt” của thời đại 4.0, Likeable Social Media trở nên hữu ích hơn bao giờ hết bởi những phương pháp mà tác giả đề cập để xây dựng một thương hiệu bền bỉ trên thị trường. Tác giả cũng không ngần ngại chia sẻ cách làm hài lòng khách hàng và duy trì thương hiệu trên mạng xã hội. Từ đó, doanh nghiệp có thêm nhiều kinh nghiệm thực chiến để sẵn sàng bứt phá. 

RECOMMEND: Phù hợp với cá nhân, doanh nghiệp đã xây dựng thương hiệu và muốn đi sâu vào nghiên cứu Facebook marketing.

1.2. GAM7 No.13: Mạng xã hội 

Bên cạnh trang bìa hết sức bắt mắt, ấn tượng, GAM7 No.13: Mạng xã hội phân chia nội dung khá rõ ràng, xoay quanh 3 theme chính.

Theme 1: Mạng xã hội #10yearchallenge 

Làm rõ những thay đổi nổi bật trong suốt hơn 10 năm vừa qua của mạng xã hội tại Việt Nam, sự suy giảm sức hút của Facebook và sự ra đời của các mạng xã hội mới đầy triển vọng như TikTok. 

Theme 2: Điều duy nhất không đổi là sự thay đổi

Đề cập đến những xu hướng mạng xã hội nổi bật và mức độ ảnh hưởng của chúng đối với hoạt động truyền thông thương hiệu tại Việt Nam. Ngoài ra, tạo tranh luận về câu chuyện xây dựng nội dung trên mạng xã hội. 

cuốn sách Facebook Marketing 2


Theme 3: Phát triển Social Marketing – Câu trả lời từ dữ liệu

Chuẩn bị tư duy đo lường, đánh giá hiệu quả hoạt động truyền thông và làm quen với hệ thống công cụ marketing là những yếu tố thiết yếu đo lường hiệu quả hoạt động marketing trên mạng xã hội.

RECOMMEND: Phù hợp với dân digital marketing “chân ướt chân ráo” vào nghề hoặc đã “có thâm niên” trong nghề. 

2. Sách Facebook marketing

2.1. Facebook Marketing từ A đến Z

Ngoài các nhóm nội dung về Facebook marketing, cuốn sách còn bao hàm các kiến thức phổ quát về marketing nói chung và về các ngành thuộc marketing online như SEO, email marketing, viral marketing,… 

Nội dung phong phú và chi tiết, gồm 12 chương và hàng trăm đề mục được trình bày từ đơn giản tới phức tạp, chuyên sâu. Cộng với giọng văn dí dỏm, gần gũi, cuốn sách được nhiều bạn đọc yêu thích bởi kiến thức được cung cấp rất dễ hiểu, dễ ứng dụng. Cụ thể, Facebook Marketing từ A đến Z đem đến các nội dung chính sau:

  • Giới thiệu hàng loạt thuật ngữ của Facebook;
  • Hướng dẫn cách Facebook khai thác và phân tích tư duy, hành vi người dùng;
  • Tháo gỡ những vấn đề thường gặp trong ứng dụng công cụ, kỹ thuật Facebook marketing.
cuốn sách Facebook Marketing 3

RECOMMEND: Phù hợp với người mới bước đầu tìm hiểu về Facebook marketing hoặc đã “có thâm niên” trong nghề nhưng cần tổng hợp kiến thức tổng quát

2.2. Quảng Cáo Facebook Từ A Đến Z

Đúng như tên gọi “từ A đến Z”, tác giả cuốn sách mang đến cho độc giả một cái nhìn từ cơ bản tới chuyên sâu về Facebook marketing. Nhiều thủ thuật, kinh nghiệm thực tế, ý tưởng sáng tạo của các chuyên gia đầu ngành đã được đúc kết. 

cuốn sách Facebook Marketing 4


RECOMMEND: những người mới bắt đầu tìm hiểu quảng cáo Facebook cho đến nhóm đối tượng có nhu cầu tăng doanh thu bán hàng thông qua Facebook marketing

2.3. Bán hàng, quảng cáo và kiếm tiền trên Facebook

Cuốn sách này còn có tên gọi khác là “kinh thánh về Facebook” bởi những giá trị mà nó đem đến cho độc giả. Hàng loạt kiến thức bạn nhận được từ Bán hàng, quảng cáo và kiếm tiền trên Facebook là:

  • Kiến thức nền về Facebook marketing 
  • Các phương thức tăng doanh thu bền vững
  • Cách phân tích thị trường, khách hàng, đối thủ
  • Các loại hình quảng cáo tối ưu chi phí
  • Cách sử dụng các công cụ chạy quảng cáo Facebook 
  • Quy trình, thủ thuật chạy quảng cáo nâng cao
  • Những điểm marketing miễn phí của Facebook 
cuốn sách Facebook Marketing 4

Sách hướng đến đa dạng đối tượng độc giả, đó có thể là một cá nhân yêu thích kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, một nhân viên marketing với mong muốn tìm kiếm kênh truyền thông hiệu quả để gia tăng doanh số hay một bà nội trợ với nhiều thời gian rảnh, muốn kiếm thêm thu nhập.

RECOMMEND: Phù hợp với từ những người chưa có kiến thức về kinh doanh và quảng cáo trên Facebook đến những người xem mạng xã hội này là công việc kiếm tiền chính. 

2.4. Facebook Marketing 4.0 

Facebook Marketing 4.0 là sự kết hợp giữa phương thức marketing truyền thống trên Facebook và marketing thời đại 4.0. Nội dung chính xoay quanh hoạt động nghiên cứu, thiết lập và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của Facebook marketing.

cuốn sách Facebook Marketing 9


Bên cạnh đó là kiến thức căn bản về Facebook, quảng cáo Facebook và cách triển khai các chiến dịch Facebook marketing và khối kiến thức chuyên sâu về remarketing, cách tăng tỷ lệ chuyển đổi, cách kết hợp với các kênh digital marketing khác, hàng loạt chiến lược Facebook marketing hiệu quả và đường lối xử lý sự cố marketing. Và đương nhiên, không thể thiếu là phần cập nhật các loại hình quảng cáo mới nhất của Facebook.

RECOMMEND: Phù hợp với những người thực sự có đam mê và muốn am hiểu tường tận về Facebook marketing.

2.5. Facebook Marketing 5.0

Cuốn sách là sự kết hợp giữa các phương pháp marketing chính thống trên Facebook và phương pháp mới của thời đại 5.0 để tạo nên khác biệt và bùng nổ trên thị trường đầy cạnh tranh.

Cuốn sách đem đến cho độc giả loạt chính sách mới nhất của Facebook, tư duy lựa chọn khách hàng mục tiêu, những góc nhìn đa chiều về quảng cáo Facebook và những gợi ý mang tính chiến lược để tối ưu Facebook marketing. 14 chương sách là những lời khuyên cụ thể nhằm “giải vây” nhóm độc giả đang phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp khi làm Facebook marketing.

cuốn sách Facebook Marketing 6


Chương 01: Tổng quan về Facebook

Chương 02: Đối tượng và lý thuyết ma trận đối tượng

Chương 03: Facebook Research

Chương 04: Advertising on Facebook

Chương 05: Làm thế nào để tối ưu hóa quảng cáo Facebook

Chương 06: Content trên Facebook

Chương 07: Chatbot – công cụ hỗ trợ bán hàng tuyệt vời

Chương 08: Remarketing trên Facebook

Chương 09: Facebook on your website

Chương 10: Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi với Landing Page

Chương 11: Facebook Measurement sử dụng Facebook Analytics

Chương 12: Quy trình chiến lược và các mẹo vặt để làm Facebook Marketing

Chương 13: Các sự cố cần khắc phục

Chương 14: CEO nên biết gì?

Ngoài ra, Facebook Marketing 5.0 còn tặng kèm 01 mã QR code để độc giả tham gia khóa Facebook Marketing Online 5.0 tại KT City.

RECOMMEND: Phù hợp với những người thực sự có đam mê và muốn am hiểu tường tận về Facebook marketing.

3. Sách marketing trên fanpage Facebook

3.1. Fanpage Facebook - Công cụ truyền thông hữu hiệu

Fanpage là nền tảng phổ biến nhất trên Facebook giúp doanh nghiệp định vị và tăng nhận diện thương hiệu. Thông qua fanpage, khách hàng có thể đánh giá phần nào thương hiệu qua những thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đăng tải cùng với phong cách, thông điệp thể hiện ở hình thức mà doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của mình.

cuốn sách Facebook Marketing 7


Fanpage Facebook – Công Cụ Truyền Thông Hữu Hiệu là một trong những cuốn sách nên đọc bên cạnh hàng loạt đầu sách tập trung vào Facebook marketing nói chung. Cuốn sách này cung cấp đầy đủ những hoạt động tiếp thị có khả năng định vị thương hiệu, tăng tương tác khách hàng hiệu quả.
Tác giả đem đến cái nhìn tổng quan đến cụ thể về fanpage thông qua những trải nghiệm thực tế khi xây dựng và duy trì uy tín thương hiệu. Ngoài ra, một số tips nhỏ được tổng hợp để hỗ trợ marketers dựng fanpage thành công.

RECOMMEND: Phù hợp với những người muốn tìm hiểu tổng quan về Facebook marketing với mục tiêu chính là phát triển kinh doanh trên fanpage.

Kết luận

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, những quyển sách hay nên đọc về Facebook marketing chính là người thầy nhiệt thành cho các marketers học hỏi, cải thiện kỹ năng. Thay vì lao vào thực chiến mà chưa xây dựng nền tảng vững chắc, marketers có thể tham khảo trước kinh nghiệm của bậc tiền bối và bài học mà họ rút ra khi thực hiện các chiến dịch Facebook marketing qua những trang sách.

Call Zalo Messenger