CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Báo giá dịch vụ quảng cáo youtube 2024

01:58 | 11/12/2023

Với hàng tỷ người dùng truy cập hàng ngày, YouTube đã trở thành cánh cửa mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp. Bởi thế, dịch vụ quảng cáo Youtube là giải pháp toàn diện nhằm đẩy mạnh thương hiệu và tăng cường hiệu quả kinh doanh trên nền tảng video lớn nhất thế giới này. 

Vậy chi phí, chạy Youtube loại nào  nào để phù hợp với nhu cầu, mục tiêu và ngân sách của doanh nghiệp bạn? Câu trả lời sẽ được Vinalink giải đáp A-Z trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu về giá dịch vụ quảng cáo YouTube mới nhất trong năm 2024 này nhé!

Khi nào doanh nghiệp cần chạy quảng cáo trên Youtube?

Chạy quảng cáo trên Youtube mang lại độ tiếp cận lớn và trực quan cho doanh nghiệp

 

Khi doanh nghiệp muốn đạt được lượng tiếp cận lớn và tăng cường hiệu quả tiếp thị tới khách hàng mục tiêu, quảng cáo trên YouTube là một lựa chọn tuyệt vời để hiện thực hóa mong muốn này. Bởi theo nghiên cứu khảo sát của Statista, tính đến tháng 1/2023, YouTube đã có hơn 2,5 tỷ người dùng ở trên toàn thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc khi quảng cáo trên Youtube, doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp cận được một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Dưới đây là một số trường hợp khi doanh nghiệp cần xem xét chạy quảng cáo trên YouTube:

  • Muốn tăng lượng khách hàng tiềm năng: Quảng cáo trên YouTube giúp doanh nghiệp tiếp cận với hàng triệu người dùng hàng ngày, cung cấp cơ hội tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng mới.
  • Muốn tăng tương tác và nhận diện thương hiệu: YouTube là một nền tảng mạnh mẽ để xây dựng nhận diện thương hiệu và tương tác với khách hàng. Quảng cáo trên YouTube giúp doanh nghiệp tạo ra sự tương tác, thu hút sự chú ý và tăng cường nhận diện thương hiệu.
  • Muốn tăng doanh số bán hàng: Quảng cáo trên YouTube có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng bằng cách hiển thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trước một đối tượng khách hàng rộng lớn.

Những lợi ích khi quảng cáo trên Youtube

Quảng cáo trên YouTube mang lại nhiều lợi ích quan trọng, tác động trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi và độ nhận biết cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật:

  • Tiếp cận với đối tượng rộng lớn: Với hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới, YouTube cung cấp một cơ hội tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng rộng lớn.
  • Hiệu quả chi phí: Quảng cáo trên YouTube có thể linh hoạt về mức đầu tư và đảm bảo tốt về hiệu quả chi phí. Doanh nghiệp chỉ trả phí khi người dùng tương tác thực sự với quảng cáo.
  • Tăng tương tác và tạo hiệu ứng lan truyền tốt: Người dùng có thể chia sẻ, bình luận và đánh giá quảng cáo. Điều này khuyến khích người xem tìm hiểu thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp, tạo ra sự tương tác tốt và thúc đẩy quyết định mua hàng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nội dung video trên Youtube tác động rất lớn đến hành vi mua hàng của người dùng. Cụ thể: 72% người dùng mua các loại xe hơi; 66% người dùng mua mỹ phẩm; 62% người dùng mua Smartphone.

3 Hình thức tính chi phí quảng cáo trên Youtube

Theo View

Ở hình thức này, chi phí quảng cáo được tính dựa trên số lượt xem của video quảng cáo. Tính chi phí theo view phù hợp với các chiến dịch nhắm đến việc xây dựng nhận diện thương hiệu và tăng tương tác.

Theo Click

Ở hình thức này, chi phí quảng cáo được tính dựa trên số lượt nhấp vào quảng cáo. Tính chi phí quảng cáo theo lượt click thích hợp với các chiến dịch nhắm đến việc tăng lưu lượng truy cập trang web, kéo theo tăng doanh số bán hàng.

Theo Ngày

Ở hình thức này, chi phí quảng cáo được tính dựa trên số ngày quảng cáo hiển thị trên YouTube. Tính chi phí theo ngày phù hợp với các chiến dịch quảng cáo có thời gian giới hạn hoặc sự kiện đặc biệt.

Youtube có những loại quảng cáo nào?

Có tất cả 7 hình thức quảng cáo Youtube. Cùng Vinalink đi tìm hiểu từng loại nhé!

Quảng cáo trong luồng (In-stream ads)

Quảng cáo trong luồng (In-stream ads) là loại quảng cáo xuất hiện trước, giữa hoặc sau video mà người dùng đang xem trên YouTube. Loại quảng cáo này thường có thời lượng từ vài giây đến một phút và người xem có thể bỏ qua quảng cáo sau 5 giây. Nó cho phép doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với khách hàng tiềm năng trong quá trình xem video, tạo sự tương tác và nhận diện thương hiệu.

Loại quảng cáo có thể bỏ qua sau 5 giây

 

Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu (In-feed video)

Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu (In-feed video) là quảng cáo xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và trang Khám phá trên YouTube.

Khi người dùng tìm kiếm nội dung liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, quảng cáo sẽ hiển thị và thu hút sự chú ý. Đây là một cách hiệu quả để đưa ra thông điệp quảng cáo trực tiếp nhằm thu hút sự quan tâm của người dùng.

Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu xuất hiện sau khi tìm kiếm trên thanh công cụ Youtube 

 

Quảng cáo đệm (Bumper Ads)

Quảng cáo này xuất hiện trước video và cho phép người dùng bỏ qua sau một khoảng thời gian nhất định, cho phép người dùng tự quyết định xem hoặc bỏ qua quảng cáo. Quảng cáo đệm thường được sử dụng để tạo sự tương tác và nhận diện thương hiệu.

Quảng cáo đệm tạo tương tác và nhận biết thương hiệu tốt

 

Quảng cáo ngoài luồng phát (Outstream)

Quảng cáo ngoài luồng phát (Outstream) là loại quảng cáo hiển thị giúp mở rộng phạm vi tiếp cận ngoài nền tảng Youtube chính, cụ thể là trên các trang web đối tác của YouTube. Điều này cho phép doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng không chỉ trên YouTube mà còn trên nhiều trang web khác, giúp tăng khả năng tương tác của quảng cáo. Thời lượng video của quảng cáo này là không giới hạn.

Quảng cáo ngoài luồng phát mở rộng tối đa khả năng tiếp cận ngoài nền tảng Youtube 

 

Quảng cáo không thể bỏ qua (Non-skippable in-stream)

Quảng cáo không thể bỏ qua (Non-skippable in-stream) là loại quảng cáo xuất hiện trước video và không cho phép người dùng bỏ qua sau một khoảng thời gian nhất định. Loại quảng cáo này giúp đảm bảo rằng thông điệp quảng cáo được người dùng nhìn thấy hoàn toàn và tạo sự chú ý. Nó thích hợp cho các chiến dịch quảng cáo có nội dung quan trọng hoặc cần phủ mạnh độ nhận diện thương hiệu.

Quảng cáo không thể bỏ qua nhằm đảm bảo thông điệp có thể truyền tải trọn vẹn đến người xem.

 

Quảng cáo lớp phủ (Overlay Ads)

Quảng cáo lớp phủ che phủ một phần của video mà người dùng đang xem và thường được hiển thị trong khoảng thời gian ngắn. Loại quảng cáo này tạo ra sự chú ý và tương tác ngay khi người dùng bắt đầu xem video. Với loại hình này, doanh nghiệp có thể đặt link sản phẩm, từ đó tạo ra sự chuyển đổi về doanh thu. 

Quảng cáo lớp phủ xuất hiện dưới dạng banner ngang khi xem Youtube.

 

Quảng cáo dạng Masthead

Quảng cáo Masthead hay còn gọi là quảng cáo trên trang chủ Youtube. Đây là loại quảng cáo nổi bật hiển thị ở phía trên trang chủ YouTube và trang kết quả tìm kiếm. Bởi thế nên quảng cáo Masthead là loại có nhiều lượt xem, lượt tiếp cận và thu hút nhất. Quảng cáo dạng Masthead trên YouTube mang lại lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu, tăng tương tác và tạo lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, do tính chất nổi bật và lớn của nó, quảng cáo dạng Masthead thường có giá trị đầu tư cao hơn so với các loại quảng cáo khác trên YouTube.

Kéo thu hút và tương tác vượt trội khi sử dụng quảng cáo Masthead

 

Vì sao nên sử dụng dịch vụ quảng cáo Youtube tại Vinalink?

Vinalink là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo đáng tin cậy và chất lượng. Dưới đây là những lý do nên sử dụng dịch vụ quảng cáo YouTube tại Vinalink:

  • Kinh nghiệm và chuyên môn cao: Vinalink có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực triển khai dịch vụ quảng cáo tại thị trường Việt Nam, do đó có những hiểu biết sâu sắc về thị trường quảng cáo cho đa dạng các ngành. Bao gồm: Tài chính - Bất động sản, Dược phẩm, Thời trang, Mỹ phẩm - Làm đẹp, FMCG,... Nhờ đó, Vinalink sẽ giúp bạn tối ưu hóa kết quả kinh doanh một cách tốt nhất thông qua dịch vụ quảng cáo youtube , dù doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào.
  • Chiến lược sáng tạo vượt trội: Vinalink hiểu rõ rằng mỗi doanh nghiệp có yêu cầu và mục tiêu riêng. Do đó, chúng tôi sẵn sàng tạo ra các chiến lược quảng cáo tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng.
  • Hiệu quả và độc quyền: Vinalink cung cấp các giải pháp độc quyền và sáng tạo để thu hút sự chú ý và tương tác từ khách hàng từ quy trình chuẩn quốc tế, cam kết mang lại hiệu quả cao cho chiến dịch quảng cáo.
  • Dịch vụ toàn diện: Vinalink cung cấp giải pháp từ việc tư vấn chiến lược, tạo nội dung quảng cáo đến theo dõi và đánh giá hiệu quả chiến dịch. Đặc biệt, Vinalink hỗ trợ và chỉnh sửa (nếu cần thiết) sau một năm cho khách hàng để đảm bảo hiệu quả bền vững. 

Bảng giá dịch vụ quảng cáo youtube 2024

Dưới đây là bảng giá dịch vụ quảng cáo YouTube 2024 tại Vinalink.

Báo giá dịch vụ quảng cáo Youtube tại Vinalink

 

Để tận dụng toàn bộ tiềm năng của Youtube và đạt được kết quả tối ưu cho chiến dịch quảng cáo của bạn, hãy liên hệ với Vinalink chúng tôi qua hotline 024-3972. 6746 hoặc email [email protected] để nhận báo giá dịch vụ quảng cáo YouTube 2024 chi tiết và được tư vấn miễn phí nhé! Tìm hiểu thêm các thông tin trên chuyên mục Cẩm nang Digital Marketing.

Call Zalo Messenger