CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Remarketing là gì? Lợi ích và rủi ro của một chiến dịch remarketing

12:56 | 20/02/2024
Bạn có bao giờ gặp trường hợp sau khi xem một sản phẩm trên một trang web, bạn lại thấy quảng cáo của sản phẩm đó xuất hiện trên những trang web khác mà bạn truy cập? Đó chính là kết quả của một chiến dịch remarketing. Remarketing giúp doanh nghiệp bám đuổi và nhắc nhở khách hàng hoàn thành quá trình mua hàng. Trong bài viết này, hãy cùng Vinalink tìm hiểu remarketing là gì, cách thức hoạt động của remarketing cũng như những lợi ích mà marketing đem lại cho các doanh nghiệp bạn nhé!

1. Remarketing là gì?

Remarketing là gì?
Remarketing là gì?

Remarketing là một chiến lược marketing hướng đến những khách hàng đã tiếp xúc với doanh nghiệp, mục đích là để nhắc nhở họ hoàn thành các bước cuối trong quá trình mua hàng như thanh toán đơn hàng. 

Các đối tượng hướng đến là những người đã từng truy cập vào website của doanh nghiệp, thêm sản phẩm vào giỏ hàng nhưng chưa hoàn thành thanh toán…Remarketing thường được sử dụng trong các chiến dịch Email marketing, Google Ads, Facebook Ads… 

Ngoài ra, remarketing còn được sử dụng để thực hiện các chiến lược gia tăng bán hàng (up-sell) hay bán chéo sản phẩm (cross-sell) để thúc đẩy doanh số bán hàng. Bên cạnh đó, remarketing có thể được cá nhân hóa để phù hợp với mỗi giai đoạn trong quá trình mua hàng của từng khách hàng. 

2. Remarketing hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của remarketing
Cách thức hoạt động của remarketing

Remarketing có thể được thực hiện trên nhiều nền tảng khác nhau như Google, Facebook, Youtube … Cách thức hoạt động của Remarketing như sau: 

  • Đầu tiên, bạn cần nhúng một đoạn mã remarketing vào website của mình (website A). Khi khách hàng truy cập vào website, thông tin (cookie) sẽ được lưu trữ trên trình duyệt.
  • Sau khi khách hàng rời khỏi website A và truy cập vào website B, website C (cho phép hiển thị quảng cáo Google) thì remarketing sẽ kích hoạt. Dựa vào các thông tin trên trình duyệt (cookie), Google sẽ hiển thị quảng cáo của website A trên website B, website C.

3. Remarketing hướng đến đối tượng nào?

Remarketing hướng đến đến những đối tượng như: 

  • Khách hàng đã truy cập vào website của bạn nhưng chưa thực hiện hành động chuyển đổi như đăng ký, đặt hàng, thanh toán đơn hàng. 
  • Khách hàng truy cập vào website của bạn nhiều lần.
  • Khách hàng truy cập vào website không thông qua quảng cáo. 
  • Khách hàng đã hoàn thành chuyển đổi (remarketing hướng đến đối tượng này để nhắc nhở họ mua mới sản phẩm hoặc bán chéo các sản phẩm có liên quan).

4. Những hiệu quả mà doanh nghiệp có thể đạt được với Remarketing

Những hiệu quả mà doanh nghiệp có thể đạt được với Remarketing
Những hiệu quả mà doanh nghiệp có thể đạt được với Remarketing

Remarketing có thể đem lại nhiều hiệu quả cho hoạt động của doanh nghiệp như: 

  • Luôn tương tác với khách hàng mục tiêu: Hơn 95% khách hàng rời đi mà chưa thực hiện mua hàng và khoảng 49% khách hàng truy cập website 2-4 lần trước khi mua hàng. Remarketing giúp bạn tương tác với khách hàng từ trang web này sang trang web khác để thu hút họ vào lại trang web của bạn và mua hàng. 
  • Tăng nhận thức về thương hiệu: Hơn 40% các doanh nghiệp sử dụng remarketing để tăng cường nhận thức thương hiệu online. Doanh nghiệp có thể thiết lập nhận thức về thương hiệu trong giai đoạn đầu của quá trình mua và thúc đẩy họ trở lại với thương hiệu của bạn khi đã sẵn sàng mua hàng.
  • Tạo ra cơ hội chuyển đổi: Hơn 50% doanh nghiệp sử dụng remarketing để thu hút khách hàng. Khi tiếp cận được càng nhiều đối tượng mục tiêu thì sẽ tạo ra cơ hội chuyển đổi cho thương hiệu của bạn. 
  • Giành được khách hàng từ đối thủ cạnh tranh: 11% các doanh nghiệp sử dụng remarketing nhắm đến khách hàng của đối thủ cạnh tranh. Quảng cáo remarketing sẽ hiển thị ở những trang web mà khách hàng truy cập sau khi vào trang web của bạn, kể cả là những trang web của đối thủ cạnh tranh. 
Xem Thêm:  Kênh phân phối là gì? Các kênh phân phối trong marketing

5. Lợi ích của một chiến dịch Remarketing

5.1 Quảng cáo được nhắm mục tiêu (Targeted Ads)

Remarketing cho phép bạn tùy chỉnh đối tượng mục tiêu mà bạn muốn hướng tới dựa trên hành vi tương tác của họ đối với thương hiệu trước đây. Điều này giúp bạn tiếp cận đến những khách hàng thực sự quan tâm đến sản phẩm, thương hiệu của bạn và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

5.2 Nhận thức về thương hiệu

Remarketing giúp tăng cường nhận thức về thương hiệu
Remarketing giúp tăng cường nhận thức về thương hiệu

Quảng cáo remarketing giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu thông qua việc hiển thị quảng cáo trên nhiều trang web khác nhau, tăng khả năng khách hàng nhìn thấy và nhớ đến thương hiệu của bạn.

5.3 Giá thấp

Lợi ích: Quảng cáo remarketing có chi phí thấp hơn so với các loại quảng cáo khác. Điều này là do bạn chỉ tiếp cận đến những khách hàng đã có sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, nên giúp tăng hiệu quả chuyển đổi và tiết kiệm ngân sách. 

5.4 Quảng cáo hình ảnh

Khi thực hiện các quảng cáo remarketing, bạn có thể sử dụng cả quảng cáo hình ảnh và quảng cáo văn bản. Điều này giúp bạn tạo ra những quảng cáo trực quan, bắt mắt và gây ấn tượng với khách hàng mục tiêu của mình. Bạn có thể tùy chỉnh các hình ảnh để liên kết với hình ảnh thương hiệu, đem lại hiệu quả cao nhất cho chiến dịch remarketing. 

5.5 Quản lý hiệu quả

Bạn có thể dễ dàng theo dõi các chỉ số hiệu quả của chiến dịch remarketing như số lượt hiển thị, tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi … và nhiều chỉ số khác. Điều này giúp bạn quản lý, đánh giá được hiệu quả của chiến dịch remarketing và đưa ra những điều chỉnh phù hợp để tối ưu cho chiến dịch.  

Qua bài viết, Vinalink đã giúp bạn hiểu rõ về remarketing là gì và cách thức hoạt động của nó. Remarketing giúp doanh nghiệp có thể bám đuổi và nhắc nhở các khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn nhanh chóng hoàn thành quá trình mua hàng. Ngoài ra remarketing còn có thể sử dụng nhắm đến các khách hàng đã mua hàng để nhắc nhở họ mua mới sản phẩm hoặc bán chéo các sản phẩm có liên quan. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!
Call Zalo Messenger