CẨM NANG  Cẩm nang SEO

Cách copy landing page của đối thủ bất kỳ chuẩn 2024

23:46 | 07/03/2024

Copy landing page của đối thủ có thể là một chiến lược hữu ích để tiếp cận và hấp dẫn nhanh chóng khách hàng tiềm năng. Nhưng làm thế nào để thực hiện điều này? Trong bài viết hôm nay, Vinalink sẽ chia sẻ cho bạn cách copy landing page của đối thủ một cách hiệu quả, cùng với các công cụ và mẹo mà chưa ai bật mí. 

 

Hướng dẫn cách copy landing page của đối thủ

Lưu ý là trong bài viết này, Vinalink hướng dẫn bạn cách copy landing page của đối thủ ở nền tảng Ladipage. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử áp dụng vào các nền tảng khác để xem kết quả như thế nào nhé!

Hướng dẫn cách copy landing page của đối thủ

 

Vì hướng dẫn ở Ladipage nên việc sử dụng thành thạo các công cụ cơ bản của nền tảng này sẽ giúp quá trình sao chép landing page diễn ra nhanh chóng hơn. 

Nếu bạn có thể chia đôi màn hình hoặc sử dụng 2 màn hình máy tính thì càng tốt. Tránh phải chuyển đổi giữa các tab sẽ làm cho quá trình sao chép Ladipage diễn ra nhanh hơn nhiều.

Để bắt đầu, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Công cụ sử dụng để copy landing page

Các công cụ giới thiệu dưới đây dùng để lấy tài nguyên từ landing page đối thủ, bao gồm: màu sắc, hình ảnh, văn bản, phông chữ hay thậm chí cả kích thước chữ. Tuy nhiên sao chép cũng chỉ khoảng 90 đến 95%, vì vậy bạn không cần quá chi tiết. Hiểu biết rõ điều này sẽ giúp bạn xử lý linh hoạt mọi yêu cầu của khách hàng.

Xem Code của landing page

Code là khởi nguồn tạo nên 1 trang landing page. Việc xem code có thể thu thập mọi tài nguyên một cách chính xác và chi tiết nhất. Tuy nhiên quá trình này thường mất khá nhiều thời gian. Bạn có thể code của trang landing để thu thập tài nguyên về màu sắc, hình ảnh, phông chữ, và kích thước chữ… 

Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+I để xem code của trang (phần này có thể mất đến một buổi mới có thể hiểu hết). Tóm lại, việc hiểu bản chất là quan trọng nhất để có thể thực hiện mọi công việc sau đó.

Ctrl+Shift+I để xem code của landing page

 

Tiện ích Chrome để lấy ảnh

Bạn có thể sử dụng Image Downloader Continued để lấy ảnh trực tiếp mặc dù sẽ hơi thủ công. Có 1 tiện ích khác có thể lấy ảnh và màu sắc chất lượng hơn là Loadify – Smart Image Downloader. 

Công cụ Loadify – Smart Image Downloader

 

Bên cạnh đó còn có nhiều công cụ khác nữa. Nhưng 2 công cụ vừa nêu trên là đã đủ để sao chép landing page rồi.

Sử dụng Adobe Photoshop

Khi cần xử lý màu chi tiết nhỏ, hãy sử dụng Snipping Tool có sẵn trên Windows để cap màn hình. Sau đó chuyển vào Adobe Photoshop để lấy màu sắc chính xác nhất.

Cách lấy màu sắc trong Adobe Photoshop

 

Copy nội dung trên web không cho copy

Đây là một trường hợp khá hiếm gặp. Nếu gặp, hãy nhấn Ctrl+P để mở trang in và tìm đoạn văn bản cần và copy. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng phím tắt này. Lúc đó, bạn có thể sử dụng trang web Allowcopy.com để sao chép văn bản. Mặc dù cái này cũng có tiện ích nhưng ít khi gặp. Vì vậy nên nếu bạn áp dụng 2 cách trên mà không được thì mới thử cài đặt tiện ích vào trình duyệt nhé! Hoặc bạn có thể tìm kiếm thêm trên Google để tìm các cách khác nữa.

Trang web Allowcopy.com

 

Tuy nhiên thường thì 2 cách trên đã đủ để giải quyết vấn đề rồi. Cài đặt quá nhiều tiện ích có thể bị thừa thãi và khiến bạn bị rối. Và đôi khi khi cần sử dụng lại thì khá khó nhớ nữa.

Mẹo Copy landing page đối thủ nhanh

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn sao chép landing page của đối thủ một cách nhanh chóng.

Thay vì tải ảnh về, bạn có thể lấy link ảnh của đối thủ và dán trực tiếp vào phần ảnh của trang landing page bạn đang copy. Tuy nhiên, việc này không được khuyến khích cho lắm nếu ảnh đó không được lưu trữ trên hosting của Ladipage. Nếu đối thủ xóa ảnh đó thì nó cũng sẽ mất đi. 

Bên cạnh đó, khi tải ảnh về bạn nên nén lại bằng Tinypng.com để tối ưu tốc độ tải trang Ladipage. Ví dụ, một tấm ảnh có dung lượng 1MB sau khi nén có thể giảm xuống chỉ còn 100KB, điều này sẽ giúp trang landing page hoạt động mượt mà hơn đáng kể so với trang gốc.

Nén ảnh bằng Tinypng.com

 

Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu template có sẵn trong kho thư viện của Ladipage để tăng tốc độ sao chép, miễn là các phần tử bạn cần đã có trong thư viện. Tuy nhiên là bạn cần phải làm nhiều để nhớ xem vị trí của chúng ở đâu trong thư viện nhé!

Ngoài ra, bạn cũng nên chỉnh sửa lại sao cho phù hợp một số phần mà ở trang landing page gốc chưa hợp lý. Hãy xem xét xem có những phần tử nào giống nhau mà bạn có thể nhóm lại và nhân bản hoặc sao chép để tiết kiệm thời gian.

Kết Luận: Vinalink vừa hướng dẫn cho bạn cách copy landing page của đối thủ một cách chi tiết và rõ ràng. Hãy nhớ rằng việc này luôn phải kết hợp với sáng tạo và tùy chỉnh hợp lý để tạo ra một trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của bạn. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hỗ trợ tận tình nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và chúc mọi người thành công!

Call Zalo Messenger