CẨM NANG  Cẩm nang SEO

Entity SEO là gì? Có nên thuê dịch vụ entity bên ngoài không?

15:05 | 12/01/2024
Entity SEO là công việc tối ưu hóa giúp nâng cao độ uy tín cho thương hiệu website, giúp Google nhận diện và đánh giá trang web của bạn là một trang web đủ mạng và uy tín. Entity cũng là một yếu tố rất quan trọng khi tối ưu SEO, giúp tăng cường thứ hạng website trên trang kết quả tìm kiếm Google. Vậy khi nào nên sử dụng entity và website nào nên dùng entity? Và chúng ta có nên thuê ngoài dịch vụ entity hay không? Hãy cùng Vinalink tìm hiểu trong nội dung dưới đây!

Entity SEO là gì?

Entity SEO là gì?

Entity nghĩa là một thực thể đơn lẻ, duy nhất, có thể xác định rõ ràng và phân biệt được với những thực thể khác. Nguyên văn từ Google như sau: “An Entity is a thing or concept that is singular, unique, well-defined, and distinguishable.”

Entity SEO là việc tối ưu hóa các thực thể (entity) liên quan đến website như tên thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, đối tượng khách hàng, ngành nghề, vị trí địa lý, … Bằng cách làm entity SEO, bạn sẽ giúp Google hiểu rõ hơn về website của bạn, từ đó tăng khả năng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm và nâng cao chất lượng truy cập.

Dịch vụ SEO Entity đem lại cho bạn những lợi ích gì?

Dịch vụ SEO Entity là một dịch vụ chuyên nghiệp, giúp bạn thực hiện các công việc liên quan đến entity SEO một cách chính xác, hiệu quả. Dịch vụ SEO Entity đem lại cho bạn những lợi ích sau:

Xây dựng uy tín thương hiệu

Entity giúp xây dựng uy tín cho thương hiệu

SEO Entity giúp website được “định danh”, giúp cho Google đánh giá website là uy tín và tăng điểm trustrank cho website. Điều này sẽ giúp bạn quảng bá website đến nhiều người có cùng quan tâm đến lĩnh vực bạn đã khai báo Entity trước đó. 

Chiến lược link building bền vững

SEO Entity sẽ giúp bạn tạo ra các backlink chất lượng từ các website uy tín và liên quan đến lĩnh vực của bạn. Bạn sẽ xây dựng được một chiến lược link building bền vững, không vi phạm các quy định của Google, giúp tăng độ tin cậy và thứ hạng trên Google. Chỉ cần một thời gian ngắn, entity có thể mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với phương pháp đi link truyền thống. 

Đưa ra kết quả tìm kiếm chính xác hơn

Tối ưu SEO Entity giúp người dùng nhận được các kết quả tìm kiếm chính xác và phù hợp hơn. Google hiện nay xem xét các entity và giải mã ý định tìm kiếm dựa trên các yếu tố như lịch sử tìm kiếm cá nhân và toàn cầu, vị trí tìm kiếm, lỗi chính tả có thể xả ra ... Điều này giúp cho Google trả ra những kết quả phù hợp với người dùng hơn, đặc biệt là các kết quả tìm kiếm bằng giọng nói và trên thiết bị di động, giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn. 

Tăng độ trust cho website

Triển khai entity có thể tăng độ trust cho website của bạn, bằng cách tạo ra các nội dung có giá trị, chất lượng và phù hợp với entity của website. Độ trust của website là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá chất lượng và xếp hạng website của Google. Độ trust cao sẽ giúp website của bạn có nhiều khả năng được xuất hiện ở những vị trí cao hơn trên kết quả tìm kiếm Google. 

Khi nào thì nên sử dụng Entity?

Khi nào thì nên sử dụng Entity?

Bạn nên sử dụng Entity khi: 

  • Website mới được hình thành và chưa có thương hiệu. 
  • Chiến lược SEO hiện tại chưa hiệu quả dù đã triển khai trong một thời gian dài.  
  • Độ trust của trang web thấp, hệ thống backlink kém chất lượng, referring domain thấp.
  • Khi website phải gánh chịu những hình phạt từ Google. 

Website nào nên làm Entity?

SEO Entity sẽ rất hiệu quả với các website sau đây: 

  • Website mục đích kinh doanh như dự án bất động sản, bán nhà đất, du lịch, nhà hàng, mỹ phẩm … đòi hỏi xây dựng niềm tin từ khách hàng.
  • Website chuyên cung cấp các sản phẩm về sức khoẻ, các dịch vụ, cần xác minh chuyên môn y học, …
  • Các website mới hình thành, cần xây dựng thương hiệu để tăng cường khả năng lên Top Google. 

Có nên thuê dịch vụ entity bên ngoài không?

SEO Entity là một công việc khá phức tạp và đòi hỏi nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Nếu bạn không có thời gian, nguồn lực hoặc kinh nghiệm để tự làm entity SEO thì bạn nên thuê dịch vụ entity bên ngoài. Bằng cách thuê dịch vụ entity bên ngoài, bạn có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo được hiệu quả của chiến dịch entity SEO. Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn các bên cung cấp dịch vụ SEO entity uy tín, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm để thực hiện entity cho website của mình. 

Qua bài viết, Vinalink đã giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO entity. SEO entity có thể giúp xây dựng uy tín thương hiệu, giúp website của bạn xuất hiện ở vị trí cao hơn, tăng độ trust cho website và giúp người dùng nhận được những kết quả tìm kiếm phù hợp nhất. Có nên thuê ngoài dịch vụ entity không còn phù thuộc vào nguồn lực và mục tiêu của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp muốn tiết kiệm thời gian, nguồn lực thì nên thuê ngoài. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

 
Call Zalo Messenger