CẨM NANG  Cẩm nang SEO

Dịch vụ seo website tổng thể - chuyển nghiệp từ Vinalink

14:44 | 22/11/2023

 

Thay vì chi nhiều tiền cho quảng cáo, các doanh nghiệp hiện nay dần chú ý đến việc phát triển website chuẩn SEO nhằm giúp doanh nghiệp dễ bán hàng hơn, đẩy mạnh thương hiệu, tiết kiệm chi phí quảng cáo, tiếp cận khách hàng chủ động và linh hoạt hơn,.... Tuy nhiên, việc thuê nhân sự SEO và Content Full-time tốn khá nhiều chi phí, thay vì thế các doanh nghiệp có thể lựa chọn dịch vụ SEO website tổng thể. Bài viết dưới đây là tổng quan về dịch vụ SEO tổng thể với bảng giá dịch vụ SEO tổng thể và gợi ý về dịch vụ SEO tại Vinalink.  

Dịch vụ SEO tổng thể bao gồm những gì?

Mọi người thường lầm tưởng dịch vụ SEO chỉ bao gồm nghiên cứu từ khóa và viết bài để đẩy bài lên top công cụ tìm kiếm mà không biết rõ một dịch vụ như thế tổng thể sẽ gồm những gì. Dưới đây là tham khảo về một dịch vụ SEO tổng thể tiêu chuẩn: 

Tư vấn dịch vụ SEO miễn phí

Trước khi đi sâu vào bước tiến hành dịch vụ, Agency và doanh nghiệp nên có cuộc trò chuyện kĩ qua đó khách hàng có những hiểu biết sơ bộ về quy trình làm việc, hợp đồng làm việc,.... Agency sẽ lắng nghe nhu cầu, thực trạng về doanh nghiệp khách hàng và những mong đợi của khách hàng về công ty. Về thực trạng doanh nghiệp mình, khách hàng cần cung cấp những thông tin về hồ sơ công ty, sản phẩm dịch vụ đang kinh doanh, hiện trạng công ty, các nhu cầu một cách chi tiết như tạo kênh để tăng traffic, tối ưu kênh để bán hàng,.... Từ đó Agency sẽ đưa ra  phân tích mức độ khả thi và tư vấn một cách phù hợp nhất,...

​​​​​​​ Tư vấn dịch vụ SEO miễn phí. 

Nghiên cứu từ khóa

Từ khóa là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình thực hiện tối ưu chuẩn SEO. Chính vì vậy, một chiến lược phân tích và nghiên cứu từ khóa kĩ lưỡng sẽ đem lại hiệu quả cao cho cả chiến dịch nói chung. Khi khách hàng đồng ý, Agency sẽ thực hiện nghiên cứu bộ từ khóa chính. Từ khóa sẽ được chọn trên tiêu chí phù hợp với tâm lý khách hàng mục tiêu, đặc điểm sản phẩm, xu hướng thị trường và mở rộng theo hành trình khách hàng. Nhờ đó, khi được tối ưu hoàn chỉnh, các từ khóa sẽ mang lại traffic cao và tỷ lệ chuyển đổi tốt. 

Phân tích đối thủ

Ngoài những nghiên cứu về từ khóa cho doanh nghiệp, một trong những điều không thể thiếu là phân tích đối thủ cạnh tranh. Agency sẽ thực hiện những nghiên cứu dựa trên lượng truy cập, các chiến lược từ khóa hiện có của đối thủ (Phân tích các số liệu liên quan đến lượt tìm kiếm, thứ hạng, độ khó, các từ khóa đang hiệu quả, xem xét mức độ trùng lặp từ khóa giữa các website đối thủ, khám phá từ khóa có xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh,....), phân tích sơ đồ backlinks của các bên khác, …. Việc này được thực hiện dựa trên xác định đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu nội dung và chất lượng kênh của các bên đó, nghiên cứu các từ khóa, backlinks đối thủ,.....

Chiến lược xây dựng backlinks

Chiến lược xây dựng backlinks còn được gọi là SEO Offpage. SEO Offpage cũng quan trọng không kém nhằm mục đích tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng cũng như con bot từ các công cụ tìm kiếm (Google đánh giá uy tín của một trang web dựa trên các liên kết được tạo ra.). Việc này sẽ giúp doanh nghiệp tăng traffic đến website, tăng thứ hạng tìm kiếm và tỷ lệ chuyển đổi, đồng thời sẽ giúp cải thiện hình ảnh thương hiệu về lâu dài. Công đoạn này sẽ giải quyết các vấn đề như mật độ backlink dự kiến cho từ khóa SEO, xác định số lượng website cần làm link, tỷ lệ key chính, phụ, lên kế hoạch hoạt động và xây dựng vệ tinh nếu có. Việc này sẽ được thực hiện qua việc phân tích Backlink (Link Analysis), tối ưu hóa ngoài trang, tìm kiếm các thông tin về domain, …

Tối ưu Website và nội dung chuẩn SEO

Vinalink luôn đặt yếu tố nội dung bài viết lên hàng đầu bởi không chỉ là yếu tố kỹ thuật, mỗi bài viết đạt TOP search đều là chứa những nội dung đem đến giá trị đến cho người đọc. Mỗi bên sẽ có một cách để tối ưu nội dung khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là gợi ý quy trình chuẩn SEO từ Vinalink: 

 • Xác định nội dung chủ đề. 
 • Nghiên cứu về dịch vụ, sản phẩm và những yêu cầu từ doanh nghiệp. 
 • Lên dàn ý chính cho bài viết. 
 • Viết bài chuẩn SEO. 
 • Đăng bài viết lên website. 
 • Mở rộng chủ đề nếu cần. 
 • Audit lại những bài đã đăng. 

Mobile SEO 

Việc tối ưu SEO cho điện thoại rất quan trọng. Theo nghiên cứu đánh giá của Digital 2023 của Vietnam Digital Landscape, có 86.58% người lướt web trên điện thoại. Đây có thể thấy là một con số áp đảo so với trên các thiết bị khác như máy tính, máy tính bảng,... Việc tối ưu Mobile SEO sẽ giúp đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất khi lướt web trên màn hình nhỏ. Đồng thời, việc tối ưu cho thiết bị di động cũng là một chỉ số đánh giá xếp hạng công cụ tìm kiếm. Việc tối ưu SEO cho các nền tảng điện thoại ngày càng được chú trọng cho các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,... Việc thuê dịch vụ chuẩn SEO sẽ giúp khách hàng có một đội ngũ chuyên nghiệp tối ưu Mobile-First Index (Khả năng ưu tiên index trên thiết bị di động). Điều này là rất quan trọng bởi nếu không website doanh nghiệp sẽ không đạt thứ hạng cao trên SERPs. 

Local SEO và SEO Google Map

Bên cạnh đó, Agency sẽ giúp việc tối ưu địa điểm của bạn trên Google Maps và Google Search. Dịch vụ sẽ bao gồm tối ưu từ khóa theo địa chỉ, tối ưu hóa các trang thông tin của bạn trên các nền tảng như Google Business Profile,... Tối ưu Local SEO sẽ giúp cho doanh nghiệp xếp thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm trên Google Maps đến Google Search. Từ đó, về lâu dài, Agency sẽ tăng được tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp, cải thiện thứ hạng, nâng cao mức độ hiển thị, dễ dàng tiếp cận đến khách hàng hơn, tăng hiệu quả đầu tư đến cho doanh nghiệp. 

Local SEO và SEO Google Map

Phân tích tiếp thị cho website

Ngoài ra, Agency có khả năng thực hiện một bản phân tích chuyên nghiệp và kỹ càng để theo dõi tiến độ cải tiến website. Thông thường, các agency thường sử dụng các công cụ nhằm dễ dàng đo lường và phân tích như Google Search Console, Google Analytics, Google Tag Manager, Ahrefs, Semrush,... Bản kế hoạch phân tích Marketing sẽ bao gồm đánh giá tối thiểu về thứ hạng từ khóa, lượng traffic, tỷ lệ chuyển đổi,...  Bản phân tích của một bên uy tín sẽ cung cấp cái nhìn chi tiết và nhanh chóng nhất. 

Báo cáo/ KPIs

Cuối cùng, thay vì phải loay hoay với các đề mục KPIs, khách hàng sẽ được chăm sóc trọn gói với những báo cáo về chỉ số KPIs cuối cùng với những cam kết đảm bảo hậu dịch vụ. Agency sẽ đưa ra những chỉ tiêu của trang web, bao gồm: 

 • Các chỉ số về hành vi người dùng: Awareness (Users, Sessions, pageviews, …), Engagement (Bounce Rate, Time on Site, Pages Per Session). 
 • Các chỉ số về website: Domain Rating, Traffic, Mật độ từ khóa (Keywords), Backlinks, Total impressions, Total clicks, CTR, Average Position (Vị trí trung bình của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm). 
Báo cáo/ KPIs

Bảng giá gói dịch vụ SEO Website giá rẻ chuyên nghiệp

Mỗi bên sẽ có một cách tính chi phí dịch vụ SEO Website khác nhau. Dưới đây là gợi ý cách tính gói dịch vụ tại Vinalink: 

Bảng giá được tính dựa trên số lượng từ được đẩy lên TOP 10 và chi phí duy trì thứ hạng hàng tháng sau khi lên TOP. 

Tổng chi phí cho một dự án = Số lượng từ khóa chuẩn SEO * Đơn giá SEO/ 1 từ * Chi phí duy trì. 

Trong đó, đơn giá cho một từ SEO sẽ phụ thuộc vào độ khó của các từ khóa, độ cạnh tranh của ngành nghề. 

Tiêu chí đánh giá thanh toán tiền: Các từ khóa lên TOP. 

Từ khóa lên TOP 10 và duy trì trong TOP 10 trong một tháng doanh nghiệp mới phải thanh toán tiền. 

Tham khảo chi tiết tại đây. 

Vì sao khách hàng nên chọn dịch vụ SEO website tại Vinalink

Nếu còn trăn trở chọn lựa dịch vụ SEO website ở bên nào, Vinalink có thể là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc với những ưu đãi riêng biệt dưới đây: 

 • Rủi ro thấp, cam kết lên top 10 mới thu phí: Vinalink chỉ thực sự tính phí nếu hoạt động có hiệu quả: Chỉ khi từ khóa lọt TOP 10 trên kết quả tìm kiếm Google và duy trì trong TOP 10 một tháng thì khách hàng mới phải trả tiền. 
 • Rà soát chuẩn SCC miễn phí: Ngoài ra, Vinalink thực hiện rà soát miễn phí toàn bộ website chuẩn SCC ( Chuẩn SEO, chuẩn Social, Chuẩn CRO) giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. 
 • Bộ từ khóa phù hợp: Vinalink sẽ tư vấn miễn phí bộ từ khóa miễn phí phù hợp nhất với sản phẩm/ dịch vụ của khách hàng và đáp ứng các nhu cầu của doanh nghiệp. 
 • Chiến lược nội dung có giá trị: Vinalink cam kết đem đến những chiến lược nội dung chất lượng nhất đến cho khách hàng.  

Vì sao khách hàng nên chọn dịch vụ SEO website tại Vinalink

Kết luận: Hiện nay, ngày càng nhiều đối thủ gia nhập vào các ngành và thị trường đang dần trở nên khắc nghiệt hơn bao giờ hết, việc tìm cho mình một dịch vụ SEO website tổng thể hợp lý sẽ tạo lợi thế cho bạn trước các doanh nghiệp khác. Đến với Vinalink, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi như rủi ro thấp, cam kết lên đạt TOP 10 mới tính phí, dịch vụ rà soát chuẩn SCC miễn phí, bộ từ khóa cá nhân hóa và chiến lược nội dung có giá trị. Nếu đó là điều bạn đang tìm kiếm, Vinalink cam kết sẽ là một đối tác phù hợp và chuyên nghiệp dành cho bạn. 

Call Zalo Messenger