CẨM NANG  Cẩm nang SEO

[Top 10] Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google chính xác

20:49 | 07/11/2023
Thứ hạng từ khóa là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá hiệu quả của chiến dịch SEO. Nếu bạn biết được từ khóa nào đang có thứ hạng tốt, từ khóa nào chưa có thứ hạng tốt, bạn có thể đưa ra những phương hướng tối ưu hiệu quả. Vậy làm sao để kiểm tra thứ hạng từ khóa? Hãy tham khảo ngay 10 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google Vinalink chia sẻ trong bài viết dưới đây!

1. Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa "SEMrush"

kiểm tra thứ hạng từ khóa 1
Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa "SEMrush"

SEMrush là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa hàng đầu. Bạn có thể sử dụng SEMrush để theo dõi và phân tích thứ hạng từ khóa website của mình và đối thủ cạnh tranh trên Google.
SEMrush cung cấp các thông tin chi tiết về từ khóa như: số lần tìm kiếm, độ khó, mức độ cạnh tranh, số lượng backlink, số lượng trang web xếp hạng, số lượng từ khóa trong top 3, top 10 … Các chuyên gia SEO đánh giá đây là sự kết hợp hoàn chỉnh từ các công cụ tìm kiếm từ khóa như Google Trends, Moz, Hootsuite, SimilarWeb. 

Chi phí sử dụng công cụ SEMrush: 

 • Dùng thử miễn phí 7 ngày. 
 • Pro 99,95$/tháng.
 • Guru 199,95$/tháng. 
 • Business 399,95$/tháng.

Bạn có thể truy cập SEMrush tại đây!

2. Ahrefs

kiểm tra thứ hạng từ khóa 2
Công cụ Ahrefs

Ahrefs là một công cụ được nhiều SEOer ưu tiên sử dụng bởi có trình thu thập thông tin web nhanh thứ 2 chỉ sau Google và có giao diện rất dễ sử dụng. Ahrefs sở hữu các chức năng chính như phân tích cạnh tranh, nghiên cứu từ khóa, xếp hạng URL, kiểm tra backlink … Đây là công cụ được đánh giá phù hợp với mọi doanh nghiệp. Hạn chế duy nhất của công cụ Ahrefs là thời gian tải chậm và mức phí sử dụng cao: 

 • Tool không có gói dùng miễn phí.
 • Dùng thử 7 ngày: 99$/gói.
 • Standard: 179$/tháng.
 • Advanced: 399$/tháng.
 • Agency SEO: 999$/tháng.

Bạn có thể truy cập Ahrefs tại đây!

3. Moz - Kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác

kiểm tra thứ hạng từ khóa 3

Công cụ Moz

Moz là một công cụ vẫn liên tục phát triển mạnh trong ngành và được đánh giá là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác và tốt nhất. Với Moz, bạn có thể nghiên cứu từ khóa, theo dõi xếp hạng từ khóa, phân tích backlink, kiểm tra website … giúp tăng traffic website và tối ưu On-page hiệu quả. Tuy nhiên, công cụ Moz có một hạn chế là nó không khám phá được nhiều từ khóa như những công cụ khác và Data, Metrics chỉ có sẵn cho Hoa Kỳ. 

Chi phí sử dụng Moz như sau: 

 • Gói Moz Pro: Dùng thử miễn phí 30 ngày. 
 • Moz Pro Pricing: 99$/tháng – 599$/tháng.

Bạn có thể truy cập công cụ Moz tại đây!

4. Sử dụng SERPs.com

kiểm tra thứ hạng từ khóa 4
Sử dụng SERPs.com

SERPs.com là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí. Bạn chỉ cần truy cập vào công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa của SERPs, nhập URL là có thể biết chi tiết các thông tin về lưu lượng truy cập của domain, thứ hạng từ khóa, kết quả tìm kiếm … và nhiều tiện ích khác.
Bạn có thể sử dụng SERPs.com để so sánh trang web của mình với các đối thủ trong ngành, phân tích trang web để tìm ra những từ khóa đem lại nhiều lưu lượng truy cập nhất, cũng như phát hiện ra những thay đổi về thứ hạng từ khóa để có phương án tối ưu. 

Bạn có thể truy cập SERPs.com tại đây!

5. Spineditor

kiểm tra thứ hạng từ khóa 6
Công cụ Spineditor

Spineditor là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa của Việt Nam. Người dùng có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra thứ hạng từ khóa hàng ngày một cách tương đối chính xác.
Bên cạnh đó, công cụ này còn có những tiện ích khác như: kiểm tra trùng lặp nội dung, spin nội dung thành nhiều bản khác nhau từ nội dung gốc. Một ưu điểm khác của Spineditor là chi phí rẻ hơn nhiều so với các công cụ khác. 

Bạn có thể truy cập Spineditor tại đây!

6. Công cụ Google Rank Checker

kiểm tra thứ hạng từ khóa 7
Công cụ Google Rank Checker

Google Rank Checker là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí do Google cung cấp. Công cụ này khá đơn giản, dễ sử dụng nhưng chỉ đơn thuần là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa đơn thuần, không tích hợp thêm các tiện ích khác. 

Bạn có thể truy cập công cụ Google Rank Checker tại đây!

7. Advanced Web Ranking

kiểm tra thứ hạng từ khóa 8
Advanced Web Ranking

Advanced Web Ranking là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác ở hơn 130 quốc gia và 22 công cụ tìm kiếm. Bạn có thể kiểm tra thứ hạng theo khu vực bạn mong muốn dựa trên mã Zip. Đây là công cụ được nhiều Digital Agencies và In-house SEO sử dụng để theo dõi thứ hạng từ khóa trên nhiều thiết bị. Chi phí sử dụng công cụ Advanced Web Ranking cũng không quá cao: 

 • Gói dùng thử 30 ngày.
 • Các gói nâng cao giá từ 49$/tháng – 499$/tháng.

Bạn có thể truy cập Advanced Web Ranking tại đây!

8. Authority Labs

kiểm tra thứ hạng từ khóa 10
Công cụ Authority Labs

Với công cụ Authority Labs, bạn có thể kiểm tra thứ hạng từ khóa theo khu vực, vùng cụ thể (với mã Zip Code) và so sánh kết quả với đối thủ. Công cụ này có giao diện dễ sử dụng, có thể nhận báo cáo theo ngày.
Bạn có thể theo dõi Computer Domains, Product Ranking trên nhiều website để tối ưu hóa các chiến dịch SEO. Hạn chế của công cụ này là các từ khóa chỉ được sắp xếp mặc định theo bảng chữ cái và không thể thay đổi và chi phí cũng khá cao. Chi phí sử dụng công cụ này như sau: 

 • Dùng thử miễn phí 30 ngày.
 • Gói Plus: 49$/tháng.
 • Gói Pro: 99$/tháng.
 • Gói Pro Plus: 225$/tháng.
 • Gói Enterprise: 450$/tháng. 

Bạn có thể truy cập Authority Labs tại đây!

9. AccuRanker

kiểm tra thứ hạng từ khóa 11
Công cụ AccuRanker

AccuRanker là công cụ cho phép bạn theo dõi vị trí của tối đa 100.000 từ khóa. Công cụ này tích hợp thêm các công cụ như Google Search Console và Google Analytics giúp bạn nhận được dữ liệu toàn diện cho mọi từ khóa.
Bạn có thể so sánh thứ hạng từ khóa với top 10 đối thủ cạnh tranh và dữ liệu sẽ luôn được cập nhật hàng ngày. Hơn nữa, công cụ này không giới hạn số lượng domain mà người dùng muốn theo dõi. AccuRanker được coi là công cụ phù hợp cho những doanh nghiệp lớn có thể theo dõi số lượng từ khóa lớn. 

Chi phí sử dụng công cụ AccuRanker: 

 • Gói dùng thử miễn phí 14 ngày. 
 • 99$/tháng cho 1000 từ khóa. 
 • 1.929$/ tháng cho 50.000 từ khóa.

Bạn có thể truy cập công cụ AccuRanker tại đây!

10. SEOprofiler

kiểm tra thứ hạng từ khóa 12
Công cụ SEOprofiler

Đây là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa thông thường, rất dễ sử dụng và được tích hợp với Google Analytics. Với SEOprofiler, bạn có thể theo dõi các từ khóa đối thử sử dụng để cạnh tranh thứ hạng. Một ưu điểm của công cụ này là bạn được gợi ý các từ khóa có tiềm năng lên top cao để tối ưu. 

Chi phí sử dụng SEOprofiler: 

 • Dùng thử miễn phí 1 tuần.
 • Standard: 66.95$/tháng.
 • Professional: 249.95$/tháng. 
 • Enterprise: 999.95$/tháng. 

Bạn có thể truy cập SEOprofiler tại đây!
Qua bài viết, Vinalink đã cùng bạn điểm qua 10 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa của website được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi công cụ có những ưu, nhược điểm riêng, có công cụ trả phí, có công cụ miễn phí … Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa phù hợp với nhu cầu của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Call Zalo Messenger