CẨM NANG  Cẩm nang thiết kế web

Banner web kích thước chuẩn 2024 là bao nhiêu?

18:19 | 11/12/2023
Banner web là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn truyền tải thông điệp và thu hút người dùng hiệu quả. Và để banner web đem lại lợi ích tối đa thì bạn cần thiết kế banner web kích thước chuẩn. Trong bài viết này, Vinalink Media sẽ bật mí kích thước banner web chuẩn 2024 để bạn có thể áp dụng và thiết kế cho banner của mình. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Banner web là gì?

Banner web là gì
Banner web là gì?

Banner web là những hình ảnh, bảng quảng cáo thương hiệu, sản phẩm được đặt trên trang chủ của website hoặc các trang thương mại điện tử, các trang mạng xã hội. Banner web giúp tăng tính thẩm mỹ cho giao diện web đồng thời cung cấp thông tin và thu hút người dùng. 

Để banner web phát huy tối đa hiệu quả, bên cạnh việc sáng tạo một banner thật sáng tạo, ấn tượng, thông điệp thu hút người dùng thì bạn cũng cần phải thiết kế banner với kích thước chuẩn. Vậy cụ thể thiết kế kích thước banner web chuẩn có lợi ích gì và kích thước chuẩn 2024 là bao nhiêu? Cùng Vinalink tìm hiểu trong các nội dung dưới đây!

Lợi ích khi thiết kế kích thước banner web chuẩn

khi thiết kế kích thước banner web chuẩn sẽ đem lại những lợi ích như: 

 • Giúp cho hình ảnh quảng cáo được hiển thị đầy đủ thông tin, nội dung được sắp xếp sinh động và chuyên nghiệp hơn, giúp thu hút người dùng. 
 • Banner được thiết kế kích thước chuẩn có thể được sử dụng cho nhiều website khác nhau mà không tốn thời gian chỉnh sửa. 
 • Banner web kích thước chuẩn là điều kiện tiên quyết để các nền tảng như Google, Facebook, Zalo, Shopee, Lazada, … chấp nhận quảng cáo liên kết của bạn. 
 • Banner web kích thước chuẩn sẽ tương thích với nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính, máy tính bảng … giúp tăng trải nghiệm người dùng. 
 • Banner web có kích thước chuẩn rất tốt cho SEO, website có cơ hội được xếp hạng cao hơn, tăng lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi cho website. 

Banner web kích thước chuẩn 2024 là bao nhiêu?

Banner web kích thước chuẩn là bao nhiêu?
Banner web kích thước chuẩn 2024 là bao nhiêu?

Vậy banner web kích thước chuẩn là bao nhiêu? Câu trả lời là không có con số cụ thể cho tất cả trường hợp. Kích thước banner sẽ phụ thuộc vào từng chiến dịch quảng cáo khác nhau cũng như vị trí đặt của banner trên website. Dưới đây là bảng tổng hợp một số kích thước banner chuẩn của các loại quảng cáo bạn có thể tham khảo:

Quảng cáo hình chữ nhật và Pop up

Rộng x Cao (Pixel)

Dung lượng tối đa (KB)

Thời gian sử dụng cho hình động (giây)

Large Rectangle

336 x 280

30

5

Medium Rectangle

300 x 250

30

5

Square Pop-up

250 x 250

25

5

Vertical Rectangle

240 x 400

20

5

Rectangle

180 x 150

15

5

3:1 Rectangle

300 x 100

20

5

Pop-under

720 x 300

40

5

 

Banner và nút quảng cáo

Rộng x Cao (Pixel)

Dung lượng tối đa (KB)

Thời gian sử dụng cho hình động (giây)

Leaderboard

728 x 90

40

7

Full banner / Impact banner

468 x 60

20

5

Half banner

234 x 60

20

5

Button 1

120 x 90

15

5

Button 2

120 x 60

10

5

Micro bar

88 x 31

5

3

Micro button

80 x 15

5

3

Vertical banner

120 x 240

15

5

Square button

125 x 125

20

5

 

Quảng cáo dạng cột

Rộng x Cao (Pixel)

Dung lượng tối đa (KB)

Thời gian sử dụng cho hình động (giây)

Skyscraper

120 x 600

30

7

Wide Skyscraper

160 x 600

30

7

Half-page

300 x 600

40

7

Công cụ thiết kế banner website chuẩn

Hiện nay có rất nhiều công cụ online giúp bạn có thể thiết kế banner website chuẩn một cách dễ dàng, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được sự chuyên nghiệp và thu hút cho banner. Dưới đây là ba công cụ phổ biến nhất bạn có thể sử dụng: 

Adobe Photoshop, Adobe Illustrator

Công cụ thiết kế banner website chuẩn Adobe Photoshop, Adobe Illustrator
Công cụ Adobe Photoshop, Adobe Illustrator

Đây là những công cụ thông dụng nhất giúp bạn tự thiết kế các banner theo mong muốn của mình một cách chuyên nghiệp nhất. Tuy nhiên, đối với những người chưa quen thì việc sử dụng hai công cụ này để thiết kế banner có thể sẽ gặp nhiều khó khăn.  

Bạn có thể truy cập và tải các công cụ Adobe Photoshop, Adobe Illustrator tại đây!

Canva

Công cụ thiết kế banner website chuẩn Canva
Công cụ Canva hoàn toàn miễn phí

Canva là một công cụ trực tuyến hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn tạo ra các banner nhanh chóng và đơn giản dựa trên nhiều mẫu sẵn có. Bạn cũng có thể tự tạo một thiết kế mới hoàn toàn cho banner của mình. Đây là công cụ được đánh giá là có giao diện đơn giản, thân thiện và ngay cả những người mới tập làm quen đều có thể sử dụng.  

Bạn có thể truy cập công cụ Canva tại đây!

PIXLR.COM

Công cụ thiết kế banner website chuẩn PIXLR.COM
Công cụ PIXLR.COM có cả phiên bản web và phiên bản app

PIXLR.COM được ví như là phiên bản Adobe Photoshop online, có cả phiên bản web và phiên bản app cho người dùng lựa chọn. Công cụ này được đánh giá là tiện lợi và dễ dàng sử dụng hơn so với Photoshop, giúp bạn tạo ra được banner web kích thước chuẩn đơn giản và nhanh chóng.  

Bạn có thể truy cập công cụ PIXLR.COM tại đây!

Những loại kích thước banner web thường sử dụng

Những loại kích thước banner web thường sử dụng
Những loại kích thước banner web thường sử dụng

Banner có thể chia thành ba loại chính gồm banner web quảng cáo online, banner web báo, tạp chí và banner đường phố (băng rôn). Mỗi loại banner sẽ có những kích thước phổ biến khác nhau. Cùng Vinalink tìm hiểu chi tiết về kích thước từng loại banner dưới đây: 

Kích thước banner web quảng cáo online

Banner web quảng cáo online thường được đặt trên website của doanh nghiệp, các website thương mại điện tử (Shopee, Lazada …) hay các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Zalo ...). Banner sẽ giúp cho doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến người dùng, tăng nhận diện thương hiệu và chuyển đổi khách hàng. Mỗi một website sẽ có những kích thước tiêu chuẩn khác nhau, nhưng về cơ bản sẽ có kích thước chung như sau: 

 • Kích thước ảnh slide web (trang chủ): 1360x540 pixel.
 • Kích thước hình ảnh trong bài viết: 300x188 pixel.
 • Kích thước ảnh chi tiết: 800x500 pixel.
 • Kích thước hình ảnh cho sản phẩm: với ảnh minh họa là 300x400 pixel và ảnh chi tiết là 600x800 pixel.

Kích thước banner web báo, tạp chí

Thông thường, kích thước banner web báo, tạp chí chuẩn sẽ có bề rộng bằng với chiều ngang của báo, tạp chí. Tuy nhiên, kích thước banner của các trang báo, tạp chí còn phụ thuộc vào người lên layout ấn phẩm và các quy định chung của cơ quan tổ chức báo, tạp chí đó. 

Kích thước banner đường phố

Banner đường phố là những băng rôn, biển bảng, hình ảnh treo ngoài đường với mục đích là thu hút những người di chuyển qua lại khu vực đặt banner. Kích thước banner đường phố còn phụ thuộc vào các yếu tố như không gian chỗ đặt banner, mục đích của người thiết kế … Các kích thước banner đường phố được nhiều người sử dụng nhất là: 

 • Chiều ngang: 1x4m hoặc 0.8x3m.
 • Chiều cao: 0.6x1.6m hoặc 0.8x1.8m hoặc 0.8x2m.
 • Chất liệu: In bằng bạt Hiflex (chất liệu có giá thành rẻ và khả năng chịu ảnh hưởng của môi trường tốt).

Một số ý tưởng banner cho trang web của bạn 

Sau khi đã xác định được kích thước banner chuẩn bạn đã có ý tưởng nào cho banner của mình chưa? Vinalink sẽ gợi ý cho bạn 4 ý tưởng có thể giúp bạn tạo ra những banner độc đáo, sáng tạo và thu hút nhiều người dùng: 

Sử dụng phong cách thiết kế illustrator hay isometric

Ý tưởng thiết kế banner sử dụng phong cách thiết kế illustrator hay isometric
Phong cách thiết kế illustrator hay isometric

Phong cách thiết kế illustrator hay isometric vừa đơn giản, vừa độc đáo, giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp một cách rõ ràng, đúng trọng tâm. Phong cách thiết kế này còn có tên gọi khác là phong cách mô tả đối tượng 3D trong không gian hai chiều, giúp người nhìn quan sát được bố cục và không gian trong hình ảnh.

Thiết kế khơi gợi cảm xúc

Bạn có thể đưa yếu tố cảm xúc vào khi thiết kế banner để khơi gợi và thúc đẩy hành vi mua hàng của người dùng. Hình ảnh của bạn có thể thể hiện các cảm xúc như: sự đồng cảm, truyền cảm hứng, bất ngờ hay lo sợ.  

Hình ảnh bắt “trend” 

Ý tưởng banner sử dụng hình ảnh bắt “trend”
Sử dụng hình ảnh bắt “trend”

Cách để giúp bạn được nhiều người dùng quan tâm nhất đó chính là sáng tạo hình ảnh bắt “trend” - những thứ mà chính người dùng đang quan tâm. Doanh nghiệp có thể khai thác các xu hướng và lồng ghép thông điệp mình một cách khéo léo để thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên cân nhắc và lựa chọn những trend phù hợp nhất, không lạm dùng việc bắt trend để tránh những hiệu ứng tiêu cực. 

Truyền tải câu chuyện thông qua banner

Đây là một cách làm đòi hỏi nhiều sự sáng tạo của người thiết kế nhưng nếu thành công sẽ tạo được ấn tượng sâu sắc với người dùng. Thông thường bạn có thể sử dụng các câu chuyện truyền động lực hay xúc động để truyền tải vào banner của mình. 

Những lưu ý khác khi thiết kế banner website

Khi thiết kế banner, bên cạnh yếu tố kích thước thì bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

 • Màu sắc, bố cục và phong cách: Banner cần có bộ cục rõ ràng, màu sắc phù hợp với thương hiệu và phong cách bạn sử dụng khi thiết kế. Đồng thời, hình ảnh và phong cách banner cũng cần phải phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến. 
 • Nội dung: Thông điệp truyền tải trên banner cần rõ ràng, ngắn gọn và dễ hiệu vì người dùng có xu hướng lướt nhanh và không dừng lại quá lâu để xem banner của bạn. 
 • Dung lượng: Banner website không được có dung lượng quá lớn vì sẽ làm giảm tốc độ tải trang, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. 
 • Thời gian chuyển hình: Đây là một yếu tố bạn cần quan tâm đối với nhũng banner động. Thời gian chuyển giữa các hình ảnh cần đảm bảo không quá nhanh để người dùng đọc được hết thông tin và cũng không nên quá chậm để người dùng không mất thời gian chờ. 

Kích thước banner web có giống kích thước banner Facebook không?

Kích thước banner web có giống kích thước banner Facebook không
Kích thước banner Facebook không giống với kích thước banner web

Với câu hỏi “Kích thước banner web có giống kích thước banner facebook không?”, câu trả lời là không. Quy định về kích thước banner khi đăng tải trên Facebook như sau: 

 • Kích thước hình ảnh đi kèm link website: thông thường là 1200x630 px, tối thiểu là 600x315px và chỉ được dung lượng tối đa là 8MB.
 • Kích thước hình ảnh đi theo bài post thông thường: thông thường là 1200x630px và tối thiểu là 600x315px.
 • Kích thước ảnh đại diện: 300x300 px, đẹp nhất là 2048x2048px.
 • Kích thước ảnh bìa: trên máy tính là 820x312px và trên điện thoại di động là 820x462px.

Banner web kích thước chuẩn là một yếu tố rất quan trọng, giúp nội dung, hình ảnh được hiển thị đầy đủ và chuyên nghiệp hơn. Đồng thời banner web kích thước chuẩn là một trong những yếu tố tiên quyết để các nền tảng như Google, Facebook, Zalo, Shopee, Lazada, … chấp nhận quảng cáo liên kết. Không có kích thước chuẩn của banner cho mọi trường hợp mà đối với mỗi chiến dịch quảng cáo kích thước banner sẽ được thiết kế khác nhau. Bạn có thể áp dụng những ý tưởng độc đáo, sáng tạo mà Vinalink đã chia sẻ để thiết kế banner cho doanh nghiệp của mình và tìm đọc các bài viết chuyên sâu về thiết kế web. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

 
Call Zalo Messenger