CẨM NANG  Cẩm nang thiết kế web

Top 9 phần mềm thiết kế website miễn phí, chuyên nghiệp 2024

19:56 | 27/02/2024
Website là một trong những công cụ quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số. Vậy để thiết kế website thì dùng phần mềm nào? Hãy tham khảo 9 phần mềm thiết kế website miễn phí, chuyên nghiệp 2024 được Vinalink giới thiệu trong bài viết dưới đây!

 

Top 5 phần mềm thiết kế website miễn phí tốt nhất

1. WordPress – Nền tảng thiết kế web phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế website miễn phí WordPress

 

WordPress là một phần mềm thiết kế website miễn phí được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Công cụ hỗ trợ hầu hết các dạng website phổ biến như website tin tức, blog, tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp, cộng đồng, cửa hàng thương mại điện tử … 

WordPress có nhiều lựa chọn miễn phí, đa dạng, mang đến sự kết hợp hài hòa giữa tính linh hoạt và tính dễ sử dụng cần thiết giúp người dùng dễ dàng xây dựng được website cho mình. Ngoài ra, công cụ này cũng có các plug-ins và tính năng cài đặt chuyên sâu có thể giúp bạn tùy biến những nội dung sẵn trở thành yếu tố khác biệt cho website của mình. 

WordPress hỗ trợ trên nền tảng trực tuyến, có phiên bản miễn phí hoặc trả phí 4$/tháng. Bạn có thể truy cập WordPress tại đây!

2. CoffeeCup Free HTML Editor – Phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp

Phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp CoffeeCup Free HTML Editor

 

CoffeeCup Free HTML Editor là phần mềm thiết kế website miễn phí, giúp bạn xây dựng các trang web đẹp mắt và chức năng với mã HTML. So với các phần mềm khác thì CoffeeCup Free HTML Editor cung cấp nhiều template website có sẵn, phù hợp với các trình duyệt phổ biến như Google Chrome, Mozilla Firefox ... 

Phần mềm này có phiên bản miễn phí và trả phí 29$/tháng. Bạn có thể truy cập CoffeeCup Free HTML Editor tại đây!

3. Wix – Nền tảng làm website dễ dàng

Nền tảng thiết kế web Wix

 

Nếu bạn đang cần làm website cá nhân thì Wix là một công cụ bạn không nên bỏ qua. Công cụ này có hàng trăm mẫu thiết kế có sẵn để bạn lựa chọn và các công cụ chỉnh sửa cũng rất thân thiện, dễ sử dụng cho người dùng. Bạn có thể điều chỉnh từ phông chữ, hình ảnh đến hiệu ứng chuyển trang mà không cần phải biết code. 

Wix hỗ trợ các nền tảng trực tuyến, có phiên bản miễn phí hoặc trả phí với giá 24$/tháng. Bạn có thể truy cập Wix tại đây!

4. Joomla – Mã nguồn CMS phổ biến trong thiết kế web

Phần mềm thiết kế web Joomla

 

Joomla là một hệ thống quản trị nội dung mã nguồn mở, được viết bằng ngôn ngữ PHP và kết nối với cơ sở dữ liệu MySQL. Joomla cho phép bạn tạo và quản lý các trang web một cách dễ dàng với kho template khổng lồ, nhiều tiện ích mở rộng và rất dễ sử dụng. Thao tác trên công cụ này chỉ đơn thuần là kéo thả nên những người mới cũng có thể dùng để tạo website. 

Bạn có thể truy cập Joomla tại đây!

5. SiteSpinner – Tool lập trình website miễn phí

Phần mềm thiết kế web SiteSpinner

 

SiteSpinner là công cụ thiết kế web đơn giản, dễ sử dụng, người dùng chỉ cần thao tác kéo thả các thành phần có sẵn mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về HTML. SiteSpinner cũng tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh nên bạn sẽ không cần sử dụng thêm các phần mềm của bên thứ ba. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các chi tiết trang như tiêu đề, màu sắc các liên kết, nền … hay tạo ra các hình dạng như tròn, chữ nhật, các đa giác với nhiều kích thước khác nhau. 

Bạn có thể truy cập SiteSpinner tại đây!

TOP 4 phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp

1. Adobe Dreamweaver -Phần mềm thiết kế giao diện website phổ biến

Phần mềm thiết kế giao diện website Adobe Dreamweaver

 

Adobe Dreamweaver là một ứng dụng của Adobe, được sử dụng để viết mã, chỉnh sửa và duy trì trang web. Bạn có thể xây dựng những mẫu website với cấu trúc khoa học, hệ thống liên kết phù hợp. Phần mềm này hỗ trợ cả jQuery Mobile, PhoneGap, CSS3/HTML5, đồng thời chứa bộ tích hợp CMS, Adobe Business Catalyst, Adobe Creative Suite chuyên nghiệp. Bạn sẽ cần trả phí 19.99$/tháng.

Bạn có thể tải Adobe Dreamweaver tại đây!

2. Bluefish

Phần mềm thiết kế web Bluefish

 

Bluefish là một trình soạn thảo văn bản hỗ trợ hầu hết các thao tác với JavaScript, PHP, Perl, C hoặc C++, HTML, Python, Ruby, XML, XHTML và Visual Basics. Bluefish cũng tích hợp các chương trình ngoài như make, lint, weblint, xmllint, tidy, javac để xử lý các quy trình xử lý đoạn văn bản nâng cao hoặc phát hiện các lỗi. Bạn có thể sử dụng Bluefish để thiết kế website miễn phí, nhưng công cụ này chỉ hỗ trợ trên nền tảng MacOS. 

Bạn có thể truy cập Bluefish tại đây!

3. Sketch - Phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp

Phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp Sketch

 

Sketch là phần mềm thiết kế website có nhiều phím tắt nhanh, chỉnh sửa bằng vector … giúp bạn dễ dàng tạo ra một trang web với đồ họa sinh động. Tuy nhiên, công cụ này cũng chỉ hỗ trợ trên nền tảng MacOS và bạn cần trả phí 9$/tháng. 

Bạn có thể truy cập Sketch tại đây!

4. Visual Studio Code - Phần mềm thiết kế đa nền tảng

Phần mềm thiết kế đa nền tảng Visual Studio Code

 

Visual Studio Code là trình soạn thảo văn bản chạy trên nền tảng Windows và MacOS. Công cụ này tích hợp sẵn cho JavaScript, TypeScript và Nodejs và nhiều ngôn ngữ khác giúp bạn có thể thiết kế website cho mình. Visual Studio Code hoàn toàn miễn phí nhưng bạn cần có kiến thức về ngôn ngữ lập trình mới có thể sử dụng thành thạo. Công cụ này hỗ trợ trên cả hai nền tảng Windows và MacOS.

Bạn có thể cài đặt Visual Studio Code tại đây!

Kết luận:

Qua bài viết, Vinalink đã giới thiệu tới bạn đọc 9 phần mềm thiết kế website miễn phí, chuyên nghiệp. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp với mong muốn và sở thích của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Bài viết tham khảo:
Hướng dẫn chi tiết thiết kế web php từ A-Z 2024
Thiết kế website cần những gì? Những kỹ năng cần học

Call Zalo Messenger