CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Carousel là gì? Lợi ích và ứng dụng trong quảng cáo

13:40 | 04/01/2024
Nền tảng Facebook mang đến cho bạn nhiều cơ hội để quảng cáo trực tuyến. Tuy nhiên các tùy chọn có sẵn lại khiến cho doanh nghiệp bị nhầm lẫn, khó lựa chọn để tối ưu. Trong đó Facebook Carousel là tính năng quảng cáo phổ biến và được nhiều đơn vị chú ý đến. Vậy Facebook Carousel là gì? Hãy cùng Vinalink tìm hiểu chi tiết về quảng cáo Carousel trong bài viết dưới đây.

1. Facebook Carousel là gì? 

Quảng cáo xoay vòng Facebook
Quảng cáo xoay vòng Facebook

Facebook Carousel là một loại quảng cáo xoay vòng trên nền tảng Facebook. Định dạng của phương pháp quảng cáo này cho phép bạn hiển thị tối đa 3-5 hình ảnh, video, CTA hoặc các liên kết trên các thẻ trong 1 quảng cáo. 

Quảng cáo này được khuyến khích sử dụng vì hiệu quả khách hàng tiềm năng tương tác với quảng cáo sản phẩm mà còn đơn giản cho phép bạn có nhiều chỗ hơn cho các sản phẩm. 

Theo như thống kê, các nhà quảng cáo đã thấy Facebook Carousel Ads thúc đẩy chi phí cho mỗi lần chuyển đổi thấp hơn 30 - 50% và chi phí mỗi lần click thấp hơn 20 - 30% so với quảng cáo liên kết 1 hình ảnh.

2. Lợi ích của sử dụng quảng cáo Carousel 

Quảng cáo Carousel cũng giống như các hình thức marketing truyền thông bình thường khác nhưng nếu thực hiện tốt và sử dụng hợp lý thì sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích:

 • Thúc đẩy sự tương tác: Với quảng cáo Carousel sản phẩm trực quan, di chuyển có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu và khuyến khích họ hành động. Quảng cáo này hấp dẫn hơn quảng cáo 1 bức ảnh tiêu chuẩn.
 • Tính tương tác cao: Khi khách hàng của bạn chỉ cần click qua băng chuyển để xem thêm ảnh sản phẩm, mọi người vẫn tiếp tục tương tác và nâng cao kiến thức về sản phẩm, dịch vụ của họ. 
 • Chi phí hiệu quả: quảng cáo Carousel được nhắm mục tiêu để tiếp cận đối tượng cụ thể giúp bạn chỉ bỏ ít tiền hơn khi nhắm mục tiêu vào người không có ý định trả lời nội dung của bạn giới thiệu.
Đọc Thêm:  Cách đăng video lên facebook không bị mờ, giảm chất lượng

3. 5 cách giúp bạn sử dụng Facebook Carousel Ads hiệu quả 

Facebook Carousel Ads được sử dụng cực kỳ linh hoạt và có thể sử dụng theo 5 cách dưới đây: 

3.1 Nổi bật sản phẩm mới 

Sản phẩm trở nên nổi bật và sáng tạo hơn
Sản phẩm trở nên nổi bật và sáng tạo hơn

Muốn bài quảng cáo của bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng thì bạn cần làm nó trở nên nổi bật và sáng tạo hơn đối thủ cạnh tranh bằng việc đầu tư hình ảnh thật nét, chi tiết đồng thời thêm các dòng content hấp dẫn. Ngoài ra còn nêu bật được sản phẩm/dịch vụ để thu hút sự chú ý quan tâm của khách hàng.

3.2 Lồng ghép câu chuyện 

Việc bạn lồng ghép câu chuyện hấp dẫn vào sẽ là một cách hiệu quả để người xem khó có thể bỏ qua thông điệp của quảng cáo hơn đồng thời thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu.

3.3 Trải nghiệm sản phẩm 

Facebook Carousel Ads có thể ứng dụng giới thiệu tới người dùng tính năng tuyệt vời của sản phẩm trước khi sử dụng như tính năng phần mềm trước khi tải. Mỗi thẻ quảng cáo sẽ là một đặc điểm nổi bật giúp cho người xem dễ dàng hình dung những gì nhận được của sản phẩm/dịch vụ. 

3.4 Tour về sản phẩm 

Người xem trải nghiệm tour về sản phẩm thông qua Facebook Carousel 
Người xem trải nghiệm tour về sản phẩm thông qua Facebook Carousel 

Tour về sản phẩm giúp cho người xem có thể hình dung rõ hơn về sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu. Từ đó góp phần tăng lượng tương tác và tỷ lệ hiển thị bài viết của bạn trên bảng tin của khách hàng.

3.5 Chia sẻ bài viết 

Ngoài ra, một trong những tính năng độc đáo của Facebook Carousel Ads là giúp các doanh nghiệp có thể chia sẻ các bài viết trên trang của mình. Đã có rất nhiều doanh nghiệp chia sẻ các bài viết về trang web của họ từ đó mang đến những người đăng ký bản tin mới và theo dõi doanh nghiệp nhiều hơn. 

Tìm Hiểu:  [Hướng dẫn] Cách tăng tiền quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất

4. Hướng dẫn tạo một quảng cáo Carousel hiệu quả 

Để tạo ra một chuyên mục quảng cáo Carousel hiệu quả, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

4.1 Từ chính trang của bạn 

Để tạo quảng cáo Carousel hiệu quả từ trang của bạn thì hãy click vào nút “Promote” trên góc trên cùng bên phải của trang rồi chọn “Promote your website”. 

Sau đó, bạn sẽ thấy 1 cửa sổ quảng cáo mở ra trong phần “Images” của cửa sổ này, chọn “+” để có thêm nhiều thẻ vào băng chuyên của bạn. 

Khi đã thêm được số lượng thẻ mong muốn từ 3 - 5 thì bạn có thể thêm hình ảnh và tiêu đề vào mỗi thẻ. 

Tạo quảng cáo xoay vòng từ chính trang của bạn
Tạo quảng cáo xoay vòng từ chính trang của bạn

Khi đó quảng cáo đã hoàn chỉnh thì hãy điền Đối tượng (Audience), Ngân sách (Budget) và Thời lượng (Duration) sau đó nhấn “Promote” để đưa vào hoạt động. 

4.2 Từ người quản lý quảng cáo 

Khởi động chiến dịch quảng cáo băng chuyển từ Facebook Adverts Manager, hãy click vào Create Adverts và sau đó chọn Send people to your website, Increase conversions on your website hoặc Get installs of your app từ trang mục tiêu chiến dịch. 

Bước 1: Tạo quảng cáo 

Truy cập trình quản lý quảng cáo Facebook bằng cách sử dụng đường dẫn sau: https://vi-vn.facebook.com/business/tools/ads-manager

Bước 2: Chọn mục tiêu


Bước 3: Chọn đối tượng và ngân sách


Bước 4: Tùy chọn cho quảng cáo


5. Lưu ý để tạo quảng cáo Carousel chất lượng 

Để tạo ra quảng cáo Carousel chất lượng và đúng cách, hãy lưu ý một số chi tiết sau:

5.1 Tạo ấn tượng với hình ảnh đầu tiên 

Trên nền tảng Facebook, người dùng thường bị quá tải nội dung. Do đó để giúp quảng cáo của bạn hiệu quả thì hãy chú ý đến hình ảnh đầu tiên và đảm bảo có ý nghĩa riêng, đủ thông tin thu hút sự chú ý của người xem.

Gợi ý:  Facebook Ads là gì? Tổng quan về Facebook Ads chính xác nhất

5.2 Tuân thủ khuyến nghị của Facebook

Nếu muốn tối đa hóa hiệu suất của minh thì bạn nên thử và tuân thủ những khuyến nghị của Facebook. Do tính chất đa diện của Facebook Carousel nên bạn cần phải giảm kích thước và thông số kỹ thuật trước khi tham gia. Dưới đây là một số thông số kỹ thuật bạn cần lưu ý: 

 • Image/kích thước thu nhỏ: 600 x 600 pixel 
 • Hình ảnh video: 1:1
 • Văn bản: 90 ký tự 
 • Tiêu đề: 40 ký tự 
 • Mô tả liên kết: 20 ký tự 
 • Số lượng thẻ: 2 - 10 
 • Kích thước hình ảnh: tối đa 30MB
 • Kích thước video: tối đa 4GB
 • Thời gian video: tối đa 240 phút

Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về Facebook Carousel Ads cũng như công dụng hữu ích của nó. Mong rằng các bước hướng dẫn chi tiết trên sẽ giúp bạn tối ưu hóa được bài viết quảng cáo cho riêng mình và thu về những chuyển đổi chất lượng. Cảm ơn sự quan tâm và theo dõi của bạn!

Call Zalo Messenger