CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

[Hướng dẫn] Cách tăng tiền quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất năm 2023

14:00 | 12/10/2023
Facebook là một trong những trang mạng xã hội được ưa chuộng nhất hiện nay. Để bán hàng hiệu quả hơn, rất nhiều người đã bỏ tiền ra để chạy quảng cáo và không phải ai cũng biết cách tăng tiền quảng cáo trên facebook một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu trong bài biết dưới này nhé!

1. Chỉ số cần lưu ý khi tăng tiền quảng cáo trên facebook

1.1 Chỉ số lưu ý khi tăng tiền quảng cáo video, tương tác trên facebook

 • Chỉ số CPM - chi phí trên 1000 lần hiển thị

Chỉ số này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vùng miền quốc gia, sự phù hợp của sản phẩm hay mức độ cạnh tranh của thị trường. CPM ở Việt Nam khoảng 60k/CPM.

Ví dụ: 

- CPM từ 20k-40k cho thấy việc chạy quảng cáo tốt nên tăng tiền quảng cáo trên facebook

- CPM từ 100k-200k cho thấy nội dung quảng cáo không tốt, sản phẩm không có sự phù hợp hay mức độ cạnh của thị trường quá lớn, cần cân nhắc việc có nên tăng thêm tiền để quảng cáo trên facebook

Cách tăng tiền quảng cáo trên facebook 1
 
 • Chỉ số CTR là tỉ lệ lượng nhấp quảng cáo: CTR ở Việt Nam khoảng 5-6% là hợp lý.

Ví dụ:

- CTR chỉ từ 1-2% thì cho thấy nội dung quảng cáo chưa tốt, sản phẩm chưa phù hợp nên dừng hoặc cân nhắc không tăng tiền quảng cáo trên facebook.

- CTR lớn hơn 10% thì cho thấy việc quảng cáo trên facebook đang rất tốt nên tăng tiền quảng cáo trên facebook.

▪ Chỉ số CPC là chi phí trên một lượt nhấp, CPC luôn tỷ lệ nghịch với CTR có nghĩa CPC thấp thì CTR sẽ cao. Ở Việt Nam, CPC khoảng từ 1k-2k/ lượt nhấp, chỉ số này càng thấp thì việc chạy quảng trên facebook đang hiệu quả.

1.2 Chỉ số lưu ý tăng tiền quảng cáo trên facebook khi chạy tin nhắn, tỷ lệ chuyển đổi

 • Lượt mua hàng là yếu tố quan trọng với quảng cáo bán hàng và là thước đo cho việc có nên thêm tiền quảng cáo trên facebook hay không. 
 • Thời gian: Việc chọn thời gian tăng ngân sách quảng cáo facebook hiệu giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà hiệu quả.

Các khung giờ chạy quảng cáo hiệu quả như: 9-10h, 11-12h, 17-19h, 21-23h. Sau nhiều bài quảng cáo bạn có thể đo lường được hành vi của người dùng để lựa chọn khung giờ tăng tiền quảng cáo trên facebook phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tăng ngân sách quảng cáo thì nên tăng trước 1h so với khung giờ.

Ví dụ: 

 • Khung giờ 9-10h thì nên tăng tiền quảng cáo trên facebook lúc 8h
 • Khung giờ 21-23h thì nên tăng tiền quảng cáo trên facebook lúc 20h 

2. Yếu tố ảnh hưởng đến tăng tiền quảng cáo trên Facebook 

2.1 Quá trình máy học của facebook

Giai đoạn máy học là là giai đoạn hệ thống phân phối của facebook phải tìm hiểu và đánh giá thêm về nhóm quảng cáo. Giai đoạn này chi phí quảng cáo sẽ cao hơn và hiệu quả còn thấp.

Khi quá trình máy học hoàn thành 50 kết quả thì facebook sẽ tìm đối tượng phù hợp với quảng cáo, phân tích hành vi của khách hàng như click, like, share, gửi tin nhắn để đo lường và tìm ra tập khách hàng phù hợp.

Cách tăng tiền quảng cáo trên facebook 2


Chú ý: 

 • Không nên tăng ngân sách khi giai đoạn máy học chưa hoàn thành
 • Không nên tăng ngân sách quá lớn cho một chiến dịch quảng cáo
 • Không nên tạo nhiều chiến dịch quảng cáo và nhóm quảng cáo cùng một thời điểm

2.2 Kỹ thuật đấu thầu của facebook 

Khi tạo một chiến dịch quảng cáo trên facebook, bạn phải  tham gia vào cuộc chiến của rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Bạn đấu thầu giá thấp đồng nghĩa với quảng cáo của bạn sẽ không được phân phối hoặc không tiếp cận được với lượng khách hàng lớn. 

CPM - chi phí trên 1000 lần hiển thị phụ thuộc vào 2 yếu tố:

 • Giá thầu
 • Sự phù hợp của sản phẩm với nhóm đối tượng

Ví dụ: 

Có 10 người cùng tham gia đấu thầu chạy quảng cáo mỹ phẩm trên facebook, sự cạnh tranh cao dẫn đến CPM sẽ được đẩy lên cao, dẫn đến phải tăng tiền quảng cáo trên facebook.

3. Các cách tăng tiền quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất năm 2021

3.1 Cách tăng tiền quảng cáo trên facebook trực tiếp

Sau khi quá trình máy học của facebook hoàn thành 50 kết quả đầu tiên, hệ thống sẽ đo lường được các nhóm quảng cáo, chiến dịch. Bạn nên cân nhắc tăng tiền quảng cáo trên facebook trực tiếp vào các nhóm đang mang lại sự hiệu quả, tùy thuộc vào mục đích của bạn là quảng cáo video, tương tác, bán hàng, tỷ lệ chuyển đổi hay quảng cáo thương hiệu,… 

Cách tăng tiền quảng cáo trên facebook 3


Cách tăng tiền quảng cáo trên facebook không nên vượt quá 50% so với số tiền hiện tại bạn đang chạy cho nhóm, chiến dịch quảng cáo. Nếu tăng ngân sách quá nhiều dẫn đến facebook sẽ tự tăng giá thầu, tiêu tốn nhiều chi phí của bạn nhưng kết quả chưa chắc đã đạt được như mong muốn.

Nếu tăng tiền quảng cáo quá lớn thì facebook sẽ đưa ra khuyến cáo, nếu bạn cố tình tăng thì có thể: 

 • Tài khoản bị vô hiệu hóa
 • Lãng phí ngân sách

Chú ý: 

 • Ngân sách lớn khi tăng tiền quảng cáo trên facebook chỉ nên tăng 25% 
 • Ngân sách nhỏ khi tăng tiền quảng cáo trên facebook có thể tăng lên đến 50% 
 • Nhóm, chiến dịch không mang lại hiệu quả thì tắt quảng cáo để tiết kiệm chi phí
 • Ngân sách nhỏ nên để giá thầu tự động, facebook sẽ phân tích và đưa ra giá thầu phù hợp nhất cho bạn
 • Ngân sách lớn nên quan tâm đến giá thầu và cài đặt thủ công để dễ kiểm soát được chi phí quảng cáo của bạn

Ví dụ: 

 • Ngân sách lớn tầm 10 triệu/ ngày thì bạn nên tăng 25% là 12,5 triệu/ ngày
 • Ngân sách nhỏ tầm 200k/ ngày thì bạn có thể tăng 50% là 300k/ ngày

3.2 Cách tăng tiền quảng cáo trên facebook gián tiếp

3.2.1 Nhân chiến dịch khi tăng tiền quảng cáo trên facebook

 • Nhân chiến dịch với ngân sách nhỏ từ 500 - 1 triệu, bạn nên để giá thầu tự động và nên sử dụng tối đa 3 chiến dịch vì ngân sách quá nhỏ, nếu dùng nhiều chiến dịch thì số tiền quảng cáo sẽ nhanh hết và không đem lại hiệu quả cho bạn.

Nếu với ngân sách nhỏ bạn nhân nhiều chiến dịch thì sẽ:

- Tiêu tiền nhanh

- Các chiến dịch quảng cáo cạnh tranh nội bộ sẽ dẫn đến chi phí tăng cao hoặc chiến dịch không chạy sẽ kéo theo những chiến dịch đang chạy hiệu quả xuống

Ví dụ: Bạn chạy quảng cáo facebook với ngân sách 500 nghìn/ngày, nếu bạn nhân 10 chiến dịch thì chi phí cho 1 chiến dịch là 50 nghìn. Số tiền cho mỗi chiến dịch ít nên lượt  tiếp cận với khách hàng ít và có thể 10 chiến dịch chỉ có 1 chiến dịch thành công.

Cách tăng tiền quảng cáo trên facebook 5
 
 • Nhân chiến dịch với ngân sách lớn từ 5 triệu - 10 triệu, bạn nên cài đặt giá thầu thủ công để kiểm soát tốt được chi phí. Mỗi chiến dịch không nên xét ngân sách quá 1 triệu mà nên chạy trên nhiều tài khoản và mỗi tài khoản chạy một vài chiến dịch

Nhân chiến dịch bạn nên hướng tới đến nhiều tệp khách hàng khác nhau và nhiều nhóm đối tượng thì facebook sẽ tối ưu hóa tốt hơn.

3.2.3 Nhân nhóm khi tăng tiền quảng cáo trên facebook

 • Nhân nhóm với ngân sách nhỏ từ 500 - 1 triệu, bạn nên để giá thầu tự động và không nên nhân quá 10 nhóm vì chi phí tiêu tốn rất nhanh và quảng cáo lại không hiệu quả.
 • Nhân nhóm với ngân sách lớn từ 5 triệu - 10 triệu, bạn nên dùng giá thầu thủ công để kiểm soát được chi phí vì nhân nhóm quảng cáo với ngân sách lớn thì facebook sẽ hiểu bạn đang cố tiêu tiền nhiều hơn cho quảng cáo nên sẽ tự động mở rộng đối tượng khách hàng khiến cho tăng ngân sách. 

Khi nhân nhóm nên thay đổi nội dung từng bài viết để tránh trùng lặp thì quảng cáo sẽ hiệu quả hơn.

3.2.4 Chạy nhiều tài khoản, nhiều page khi tăng tiền quảng cáo trên facebook

Bạn nên lập nhiều tài khoản facebook không trùng lặp địa chỉ IP và chạy quảng cáo trên những fanpage hoàn toàn mới. Những tài khoản facebook này đóng vai trò như nhiều người đang bán hàng online sẽ tốt hơn là nhiều fanpage chạy trên cùng một tài khoản ads facebook.  

Thời đại 4.0, việc kinh doanh không chỉ còn dừng lại ở các hình thức truyền thống mà thay vào đó là các hình thức kinh doanh online trên web, trên các trang mạng xã hội và nhất là trên facebook. 

Hy vọng bài viết “[Hướng dẫn] Cách tăng tiền quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất năm 2023” giúp bạn hiểu được cách tăng ngân sách quảng cáo và tiết kiệm được chi phí. Xin chào và hẹn  gặp lại!
Call Zalo Messenger