CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Engagement Là Gì? Các chỉ số quan trọng của Engagement

19:35 | 19/02/2024
Khi thực hiện các chiến dịch marketing trên Facebook, bạn cần đo lường xem mức độ quan tâm, tương tác của người dùng với các bài đăng của bạn như thế nào, hay nói cách khác là cần quan tâm đến chỉ số engangement. Vậy chỉ số engagement là gì và đâu là những chỉ số quan trọng của Engagement? Cùng Vinalink tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Engagement là gì?

Engagement là gì?
Engagement là gì?

Engagement hiểu đơn giản là một chỉ số phản ánh số lượng người tương tác với nội dung của bạn trên các trang mạng xã hội. Engagement có thể được đo bằng các chỉ số như số lượt click, like, share, comment hay số lượt xem video. 

Trong các chiến dịch marketing trên mạng xã hội, Engagement là một chỉ số cực kỳ quan trọng, nó thể hiện mức độ quan tâm, thích thú và gắn kết của người dùng với thương hiệu của bạn. 

2. Vì sao Engagement trên Facebook lại quan trọng?

Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay với số lượng người dùng thường xuyên hàng tháng là hơn 3 tỷ người dùng - tương đương một phần ba dân số thế giới. Khi thực hiện các chiến dịch marketing trên Facebook, bạn không chỉ cần quan tâm xem các bài đăng, video của bạn tiếp cận được bao nhiêu người (chỉ số reach) mà bạn còn cần quan tâm xem những người đó tương tác như thế nào với nội dung của bạn (chỉ số engagement). 

Đo lường chỉ số engagement facebook sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được mức độ thích thú, quan tâm của người dùng đối với các nội dung trên Facebook của doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp đánh giá được mức độ hiệu quả của chiến dịch marketing trên Facebook và đưa ra được các điều chỉnh để tối ưu. Bên cạnh đó, chỉ số engagement cũng là cơ sở để doanh nghiệp nắm được các hành vi người tiêu dùng, xây dựng các chiến dịch trong tương lai. 

Đọc Thêm:  [Cẩm nang] Kỹ năng đọc chỉ số quảng cáo Facebook để tối ưu chiến dịch

3. Các chỉ số quan trọng của Engagement

Sau khi đã hiểu được engagement là gì, bạn cũng cần nắm được các chỉ số quan trọng của Engagement. Có hai chỉ số chính mà bạn nên quan tâm là Page Engagement và Post Engagement.

3.1 Page Engagement

Chỉ số Page Engagement
Chỉ số Page Engagement

Page Engagement (hay Page Engaged) là chỉ số tương tác được tính dựa trên tổng tương tác thu được từ các bài post trên trang hoặc trên các thành phần của trang với yêu cầu là các tương tác phải diễn ra trên cửa sổ hiển thị trang Fanpage Facebook (cửa sổ thuộc tính mặc định của Fanpage Facebook).

Các tương tác được tính vào Page Engagement bao gồm:

  • Các lượt Like, Share, Comment trên bài viết được đăng tải trên Fanpage. 
  • Các lượt theo dõi trang, check-in tại trang, các lượt nhắc đến trang, …
  • Các lượt click vào ảnh, video.
  • Số lượt nhấp chuột vào trang web.
  • Các hành động yêu cầu ưu đãi từ trang.

Page engagement được xác định như sau: 

Page Engagement = (Like + Comment + Share) / Tổng số người theo dõi x 100%. 

3.2 Post Engagement

Post Engagement là chỉ số tương tác của người dùng trên từng bài viết được đăng tải. Các tương tác được tính vào Post Engagement bao gồm: lượt like, share, click, comment trực tiếp vào bài post. Chỉ số này được hiển thị tương tự như là kết quả báo cáo hàng ngày - đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh trên Facebook của doanh nghiệp. 

Post engagement được xác định như sau: 

Post Engagement = ((Like + Comment + Share) / Tổng số bài viết) / Tổng số người theo dõi x 100%.

Gợi Ý:  Kinh nghiệm viết content Facebook hấp dẫn cho mục đích bán hàng

4. Một số lưu ý giúp tăng Engagement hiệu quả

Một số lưu ý giúp tăng Engagement hiệu quả
Một số lưu ý giúp tăng Engagement hiệu quả

Để tăng Engagement trên Facebook hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều sau đây: 

  • Xây dựng các nội dung hấp dẫn, phù hợp với đối tượng mục tiêu bạn muốn hướng đến. Các nội dung, hình ảnh hay video bạn đăng tải lên phải được đầu tư chất lượng và bắt kịp với xu hướng quan tâm của người dùng. 
  • Chia sẻ và đăng tải bài đăng của doanh nghiệp trên nhiều kênh khác nhau, không chỉ mỗi Facebook. 
  • Xây dựng lịch đăng bài hợp lý để đảm bảo nội dung của bạn được hiển thị cho người dùng vào thời điểm thích hợp nhất.
  • Lắng nghe và tôn trọng những bình luận, phản hồi của khách hàng, đồng thời giải đáp các thắc mắc của khách hàng nhanh chóng nhất có thể. Bạn cần đảm bảo rằng luôn có sự tương tác từ hai phía để khách hàng có cái nhìn thiện cảm về doanh nghiệp. 
  • Đăng tải các Feedback (đánh giá) của khách hàng khi trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để xây dựng và gia tăng niềm tin với các khách hàng khác. 

Qua bài viết, Vinalink đã giải đáp câu hỏi “Engagement là gì?”. Đây là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả của chiến dịch marketing trên Facebook. Engagement cho thấy mức độ quan tâm, thích thú và gắn kết của người dùng với thương hiệu của bạn. Hãy lưu ý các thông tin Vinalink đã chia sẻ để tăng chỉ số Engagement hiệu quả. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Call Zalo Messenger