CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

Facebook Pixel là gì? - Tất tần tật từ A-Z cho người mới bắt đầu

14:11 | 06/11/2023
Bạn đang quảng cáo trên Facebook và muốn theo dõi hiệu quả của chiến dịch của mình? Bạn muốn biết khách hàng của bạn đã làm gì sau khi nhấn vào quảng cáo của bạn? Bạn muốn tối ưu hóa quảng cáo để đạt được mục tiêu chuyển đổi cao nhất? Nếu câu trả lời là có, thì bạn cần biết về Facebook Pixel. Vậy Facebook Pixel là gì, làm sao để tạo và cài đặt nó trên Facebook? Cùng Vinalink tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Facebook Pixel là gì?

facebook pixel là gì 1
Facebook Pixel là gì?

Facebook Pixel là một đoạn mã Javascript được Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo cài trên website của họ. Facebook Pixel sẽ giúp các nhà quảng cáo theo dõi hành vi của người dùng sau khi họ nhấp vào quảng cáo trên Facebook. Nhờ các dữ liệu được thu thập mà bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo, xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo trên Facebook.

2. Facebook Pixel có những những lợi ích nào?

facebook pixel là gì 2
 

Lợi ích khi sử dụng Facebook Pixel

Facebook Pixel mang lại nhiều lợi ích lớn cho các nhà quảng cáo trên Facebook, bao gồm:

2.1 Theo dõi các sự chuyển đổi Facebook

Facebook Pixel cho phép bạn theo dõi các sự chuyển đổi (conversion) của người dùng sau khi xem quảng cáo của bạn trên Facebook. Bạn sẽ biết được người dùng có thực hiện các hành vi như bạn mong muốn (mua hàng, liên hệ, đăng ký tư vấn …) hay không. 

Bạn cũng có thể biết được xu hướng người dùng mua hàng trên thiết bị nào. Ví dụ như một người dùng xem thông tin sản phẩm trên máy tính nhưng lại sử dụng điện thoại để đặt mua hàng. Từ những thông tin này, bạn sẽ có những điều chỉnh để tối ưu quảng cáo. 

Conversion chính là một thước đo để bạn đánh giá hiệu quả của chiến dịch Facebook Ads đang triển khai. 

2.2 Tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng

Facebook Pixel giúp bạn tiếp cận các nhóm khách hàng mục tiêu dựa trên hành vi của họ. 

Ví dụ: Khi khách hàng đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng trên website nhưng chưa thực hiện thanh toán (chưa ra quyết định mua), lúc đó quảng cáo sẽ hướng đến đối tượng này và kèm theo các chương trình ưu đãi hấp dẫn để thúc đẩy khách hàng ra quyết định mua. 

2.3 Tạo danh sách khách hàng tiềm năng

Facebook Pixel cũng giúp bạn tạo ra danh sách khách hàng tiềm năng. Facebook Pixel sẽ thu thập và tạo danh sách thông tin những người có cùng sở thích, cùng phân khúc với khách hàng đã tương tác, mua hàng trên website của bạn. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng.

2.4 Tối ưu hóa quy trình Facebook Ads để chuyển đổi

facebook pixel là gì 3
 

Facebook Pixel giúp tối ưu hóa quy trình Facebook Ads để chuyển đổi

Facebook Pixel có có tính năng Facebook Tracking Pixel Date đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa quảng cáo. Nếu không sử dụng Pixel, các Facebook Ads của bạn chỉ tối ưu sao cho lượng nhấp chuột vào liên kết là cao nhất. Nhưng khi sử dụng Facebook Pixel thì bạn có thể tối ưu hóa chuyển đổi để nó liên kết chặt chẽ với các mục tiêu bạn đề ra, như mua hàng, đăng ký, liên hệ tư vấn ...

2.5 Tối ưu hóa quy trình Facebook Ads dựa trên giá trị

Facebook Pixel cũng cho phép bạn tối ưu quảng cáo Facebook dựa trên giá trị. Facebook thu thập các thông tin dữ liệu bao gồm lịch sử mua hàng, số tiền khách hàng chi trả … Thông qua các giá trị này Facebook Ads sẽ hiển thị với những khách hàng phù hợp nhất có khả năng mua sản phẩm mà bạn đang chạy quảng cáo.

3. Cách tạo Pixel Facebook

Để tạo Pixel Facebook, bạn cần làm theo các bước sau: 

  • Bước 1: Tại trình quản lý quảng cáo, bạn chọn ký hiệu ô vuông để mở ra menu lối tắt, chọn tab “Cài đặt cho doanh nghiệp’, sau đó chọn “Pixel”. 
  • Bước 2: Đặt tên cho Pixel Facebook của bạn theo cú pháp Pixel của [Tên của bạn].
  • Bước 3: Bạn đợi cho Pixel Facebook tạo lập thành công là đã có thể sử dụng.

4. Cài đặt Pixel Facebook

Sau khi tạo Pixel Facebook, bạn cần cài đặt nó trên website của bạn để bắt đầu thu thập dữ liệu. Bạn có thể cài đặt mã Facebook Pixel bằng cách sử dụng trình quản lý thẻ hoặc sao chép và dán mã.

Với cách sao chép và dán mã, Facebook sẽ cung cấp đoạn code bao gồm ID pixel. Dòng số màu xanh dương nổi bật giữa đoạn code chính là ID pixel mà bạn tìm kiếm.
Qua bài viết, Vinalink đã giải đáp “Facebook Pixel là gì”. Bằng cách tạo và cài đặt Pixel Facebook trên website của mình, bạn có thể thu thập dữ liệu về khách hàng tiềm năng, tạo ra các nhóm khách hàng mục tiêu và tăng hiệu quả của quảng cáo. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Call Zalo Messenger