CẨM NANG  Cẩm nang SEO

Top 5 Công cụ kiểm tra lượt truy cập website 2024 chuẩn nhất

14:39 | 16/01/2024
Lượt truy cập website là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả hoạt động của website. Vậy làm thế nào để kiểm tra và đo lường chỉ số này? Trong bài viết dưới đây, Vinalink sẽ chia sẻ Top 5 công cụ kiểm tra lượt truy cập website chuẩn nhất 2024 và gợi ý bạn cách phân tích và tăng lượt truy cập website hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

5 công cụ kiểm tra lượt truy cập website miễn phí và trả phí

Các công cụ kiểm tra lượt truy cập website 

 

Để kiểm tra lượt truy cập website một cách chính xác nhất, bạn cần có những công cụ hỗ trợ phù hợp. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều công cụ kiểm tra lượt truy cập website gồm cả miễn phí và trả phí. Vinalink sẽ gợi ý bạn 5 công cụ được sử dụng phổ biến: 

Google Analytics

Google Analytics là một trong những công cụ kiểm tra lượt truy cập website phổ biến và chính xác nhất hiện nay. Đây là một công cụ miễn phí do Google cung cấp, cho phép bạn theo dõi và phân tích chi tiết các chỉ số lượt truy cập website cũng như các hành động của người dùng trên website.

Google Analytics cung cấp rất nhiều báo cáo và biểu đồ trực quan, giúp bạn dễ dàng hiểu được nguồn gốc, đặc điểm, hành vi của khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể thiết lập báo cáo tùy chỉnh theo nhu cầu của mình.

Google Search Console

Google Search Console là một công cụ miễn phí khác do Google cung cấp, giúp bạn kiểm tra lượt truy cập website từ kết quả tìm kiếm của Google. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem được các chỉ số như số lượt hiển thị, số lượt nhấp, tỷ lệ nhấp (CTR) và vị trí trung bình của website trên kết quả tìm kiếm của Google. 

SEMRUSH

SEMRUSH là một công cụ kiểm tra lượt truy cập website trả phí, chuyên nghiệp và toàn diện. Đây là một trong những công cụ hàng đầu cho các chuyên gia và doanh nghiệp về marketing online và SEO.

Bên cạnh tính năng kiểm tra lượt truy cập website, SEMRUSH còn hỗ trợ bạn nghiên cứu và phân tích traffic của trang web. Ngoài ra, công cụ này còn cung cấp nhiều tính năng khác như: nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, SEO và hỗ trợ tiếp thị cho nhiều trang mạng xã hội khác nhau. 

Ahrefs

Ahrefs là một công cụ trả phí được rất nhiều SEOers lựa chọn sử dụng. Đây là công cụ chuyên phân tích backlink và SEO. Ahrefs cho phép bạn kiểm tra lượt truy cập website của mình, phân tích khả năng cạnh tranh với các đối thủ trong cùng lĩnh vực, nghiên cứu từ khóa … Bên cạnh đó, công cụ này cũng giúp bạn dễ dàng kiểm tra những từ khóa đang nằm trên Top Google, bao gồm cả các từ khóa của bạn và đối thủ cạnh tranh. 

AWStats

AWStats là công cụ thống kê lượt truy cập website miễn phí có thể sử dụng online trên web hoặc tải về máy. Công cụ cho phép bạn xem được số lượt website, thời gian truy cập, thời gian trung bình trên trang ... Bạn cũng có thể xem được các thông tin về vị trí, thiết bị, trình duyệt, hệ điều hành, từ khóa … của người dùng truy cập vào website của bạn. 

Hướng dẫn phân tích chỉ số lượt truy cập website

Hướng dẫn phân tích chỉ số lượt truy cập website

 

Sau khi đã lựa chọn được công cụ phân tích lượt truy cập phù hợp, bạn cần phân tích chỉ số này. Bạn có thể so sánh chỉ số lượt truy cập hiện tại với chỉ số trong quá khứ của chính mình hoặc so sánh với chỉ số của đối thủ cạnh tranh. 

Check traffic để so sánh với chính mình

Check traffic để so sánh với chính mình sẽ giúp bạn đánh giá được sự tăng trưởng traffic của website cũng như các biến động, điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của website. Để có thể so sánh với chính mình, bạn cần đo lường traffic website thường xuyên, ít nhất mỗi lần một tháng. 

Check traffic để so sánh với đối thủ 

Check traffic để so sánh với đối thủ sẽ giúp bạn đánh giá được sức mạnh của website so với các đối thủ cạnh tranh. Bạn sẽ đánh giá được khả năng SEO hiện tại của website và lựa chọn được chiến lược cạnh tranh trực tiếp các từ khóa hay sử dụng các từ khóa ngách, tránh cạnh tranh với đối thủ. Bạn nên check và so sánh định kỳ traffic website của mình với đối thủ cạnh tranh sau 6 tháng hoặc 1 năm hoặc có thể ngắn hơn. 

Một số gợi ý tăng số lượt truy cập website hiệu quả 

Một số gợi ý tăng số lượt truy cập website hiệu quả 

 

Làm thế nào để tăng lượt truy cập cho website? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của Vinalink: 

  • Tối ưu hóa SEO cho website: SEO là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tăng lượt truy cập website từ kết quả tìm kiếm của Google. Bạn cần chú ý đến các yếu tố như nội dung, từ khóa, tiêu đề, mô tả, liên kết, tốc độ tải trang … để tối ưu hóa SEO cho website của bạn.
  • Tạo nội dung chất lượng, hấp dẫn và cung cấp giá trị cho người dùng: Nội dung là “linh hồn” của website, là yếu tố thu hút và giữ chân khách hàng truy cập website. Bạn cần tạo nội dung hấp dẫn, có giá trị và đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Bên cạnh việc đầu tư các nội dung chất lượng, bạn cũng cần xuất bản các nội dung mới thường xuyên, định kỳ và cập nhật lại các nội dung cũ. 
  • Phối hợp các kênh marketing online: Bạn nên kết hợp các kênh marketing online như mạng xã hội, quảng cáo online, email marketing … để tăng traffic cho website. Bạn có thể đăng tải các bài viết lên mạng xã hội, gửi email cho người dùng, giới thiệu các bài viết trên các diễn đàn, group chất lượng trong lĩnh vực bạn kinh doanh … và gắn liên kết dẫn về website của bạn. 

Kết luận:
Qua bài viết, Vinalink đã giới thiệu 5 công cụ kiểm tra lượt truy cập website chuẩn nhất 2024. Lượng truy cập website là một chỉ số vô cùng quan trọng, phản ánh được hiệu quả hoạt động của website. Bạn nên phân tích chỉ số lượt truy cập website hiện tại so với quá khứ, đồng thời cũng nên so sánh với đối thủ cạnh tranh. Cuối cùng, hãy áp dụng những gợi ý Vinalink đã chia sẻ để tăng lượt truy cập cho website hiệu quả bạn nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Call Zalo Messenger