CẨM NANG  Cẩm nang thiết kế web

Hướng dẫn thiết kế website bằng Canva kết hợp AI cực nhanh

19:32 | 27/02/2024
Thiết kế website bằng Canva kết hợp với AI đang là cách giúp những nhà thiết kế web tạo ra được những website chất lượng, hấp dẫn trong một thời gian cực kỳ ngắn mà không tốn nhiều công sức. Vậy bạn đã biết cách kết hợp Canva và AI để thiết kế website chưa? Hãy tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết của Vinalink trong bài viết dưới đây!

 

Tầm quan trọng của thiết kế bố cục layout website 

Tầm quan trọng của thiết kế bố cục layout website 

 

Thiết kế bố cục layout website là một công việc cực kỳ quan trọng trong thiết kế website: 

  • Nâng cao giá trị thẩm mỹ: Layout website đóng vai trò sắp xếp, căn chỉnh các thành phần của website sao cho được tối ưu, thẩm mỹ nhất khi hiển thị trên màn hình máy tính, điện thoại của người dùng. 
  • Tạo sự liên kết giữa các thành phần của website: Layout website giúp liên kết các thành phần của website, giúp cho người dùng có cái nhìn tổng quan về nội dung của trang web. Người dùng có thể dễ dàng truy cập và tìm kiếm các thông tin họ cần trên trang. 
  • Gia tăng sự thu hút: Layout website là cơ sở để tạo ra những website đẹp mắt, bố cục hài hòa thu hút người dùng. Layout chuyên nghiệp cũng sẽ giúp tăng tỷ lệ người dùng quay lại và sử dụng website nhiều hơn. 

Sử dụng AI lên kịch bản thiết kế bố cục layout website

Sử dụng AI lên kịch bản thiết kế bố cục layout website

Bạn có thể sử dụng AI để lên kịch bản thiết kế bố cục layout website. Vinalink gợi ý cho bạn AI hoàn toàn miễn phí là POE. POE có cả phiên bản web và phiên bản app, bạn có thể tải về hoặc sử dụng trực tiếp trên web https://poe.com/. AI này được tích hợp cùng lúc 6 Open AI là Sage, GPT-4, Claude+, Claude-instant-100k, Claude-instant và ChatGPT. 

Bạn có thể nhập yêu cầu của bạn về layout website bạn mong muốn, sau đó AI sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn. Ưu điểm là nội dung câu trả lời của AI sẽ không trùng với các bố cục layout của các website khác.

Chi tiết 6 bước thiết kế website bằng Canva

Để thiết kế website bằng Canva, bạn làm theo hướng dẫn 6 bước dưới đây: 

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Canva của bạn hoặc đăng ký tài khoản mới nếu bạn chưa có.
  • Bước 2: Chọn mục “Website” trong danh mục “Tạo thiết kế” trên trang chủ của Canva.
  • Bước 3: Chọn mẫu thiết kế có sẵn trên Canva hoặc bắt đầu từ một trang trống. Canva cung cấp đa dạng mẫu thiết kế có sẵn, bạn có thể lựa chọn và tùy chỉnh theo ý muốn.
  • Bước 4: Tùy chỉnh các phần tử trên trang web của bạn bằng cách thêm, xóa, chỉnh sửa các hình ảnh, văn bản, biểu tượng và các thành phần khác. Bạn có thể sử dụng kho hình ảnh, biểu tượng miễn phí của Canva để tạo ra một trang web đẹp mắt và chuyên nghiệp.
  • Bước 5: Tùy chỉnh màu sắc và font chữ để phù hợp phong cách, màu sắc thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Canva cung cấp nhiều font chữ và màu sắc để bạn có thể lựa chọn và thay đổi tùy ý.
  • Bước 6: Lưu và xuất bản trang web của bạn. Canva cho phép bạn lưu trang web trực tiếp trên nền tảng hoặc xuất ra dưới dạng file ảnh hoặc HTML để bạn có thể tải lên máy chủ của mình.
Chi tiết 6 bước thiết kế website bằng Canva

 

Kết luận: Qua bài viết, Vinalink đã hướng dẫn chi tiết cách thiết kế website bằng Canva. Bạn có thể kết hợp với AI để tạo ra những layout chất lượng, chuyên nghiệp một cách nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Bài viết tham khảo:
Hưỡng dẫn thiết kế web wordpress miễn phí A-Z 
Thiết kế website cần những gì? Những kỹ năng cần học

Call Zalo Messenger