TIN TỨC  Digital Marketing

Cơ hội mới cho những nhà sáng tạo nội dung: Instagram sắp sửa tăng thời lượng Reels lên 10 phút

15:53 | 25/09/2023
Instagram, một trong những mạng xã hội được yêu thích hàng đầu thế giới với hơn 1 tỷ người dùng, không ngừng cải tiến và mở ra cơ hội mới cho những nhà sáng tạo nội dung. Trong một bước đi táo bạo, Instagram đã công bố rằng họ sẽ tăng thời lượng Reels lên 10 phút, mở ra nhiều khả năng sáng tạo mới và cơ hội cho những ai muốn chia sẻ nhiều hơn trên nền tảng này. 

Thoả theo mong đợi của các nhà sáng tạo nội dung, Instagram đang thử nghiệm trong nội bộ ứng dụng kéo dài thời lượng của Reels lên đến 10 phút so với thời lượng tối đa là 3 phút như hiện tại. 

Instagram tăng thời lượng reels lên 10 phút


Instagram có thể sớm cho phép người dùng đăng tải những video dài hơn, cái mà Tiktok đã triển khai từ năm ngoái. Có thể thấy rằng Instagram đang muốn thoát khỏi danh xưng “nền tảng dành cho ảnh và video ngắn”. Instagram sẽ cung cấp trải nghiệm video tích hợp đầy đủ dưới một thước phim, thay vì bắt người xem phải nhấn vào các liên kết khác để xem đầy đủ nội dung. Dường như Instagram và các gã mạng xã hội khổng lồ đang tham gia vào một xu hướng lớn hơn, khi chính họ đã không còn hài lòng với giá trị cốt lõi của mình. Những nhận định trước đây về Youtube là nền tảng cho video dài, Tiktok là nền tảng video ngắn hay Instagram là sân chơi của hình ảnh giờ đây đã không còn phù hợp.

Quay lại quá khứ một chút, video ngắn xuất hiện khi video lần đầu tiên xuất hiện trực tuyến, các video dần dài hơn và chuyển thành nội dung phát trực tiếp và những nội dung giống trên TV. Khi mọi người chán với điều đó thì dạng video ngắn đã trở thành xu hướng với sự nổi lên của Vine, TikTok. Giờ đây, các clip dạng dài hoặc trung bình đang dần quay trở lại, mặc dù vẫn còn phải xem xét liệu người dùng có thực sự muốn xem các video clip dài hơn hay không, hay các nền tảng muốn cung cấp các tùy chọn video dài hơn để tối đa hoá khả năng kiếm tiền và giữ chân người sáng tạo tiềm năng của họ. 

Mặc dù chưa có thông báo chính thức từ phía Meta về thời gian triển khai tính năng này, nhưng việc này cũng cho thấy ranh giới giữa các nền tảng đang mờ dần. Liệu rằng cuộc chơi có bị thay đổi? Hay đó chỉ là một tính năng được bổ sung trong bộ công cụ mà ít được nhà sáng tạo nội dung quan tâm? 

Call Zalo Messenger