TIN TỨC  Digital Marketing

Threads ra mắt tính năng trải nghiệm về tìm kiếm từ khóa

14:40 | 22/09/2023
Kể từ đầu tháng 9, ứng dụng Threads của Meta đã bổ sung thêm tính năng nổi bật: Tìm kiếm từ khóa. Tìm kiếm từ khóa theo chủ đề sẽ được triển khai cho người dùng ở Úc và New Zealand và sẽ sớm mở rộng thêm.

Threads đã được ra mắt nhằm tận dụng nhu cầu về một giải pháp thay thế Twitter, dựa theo những thay đổi trên ứng dụng này của Elon Musk, điều đó có nghĩa là mặc dù Threads hiện hoạt động như một giải pháp thay thế cơ bản nhưng nền tảng vẫn đang thiếu một số yếu tố cần thiết.

Và mới đây, ứng dụng Threads đã bổ sung thêm tính năng nổi bật: Tìm kiếm từ khóa.


Như bạn có thể thấy trong ví dụ này, tìm kiếm từ khóa trên Chủ đề sẽ hiển thị cho bạn tất cả các bài đăng đề cập đến cụm từ bạn đã chọn, bên cạnh các kết quả tìm kiếm hiện tại chỉ hiển thị tên người dùng có liên quan. Đây rõ ràng là một bản cập nhật quan trọng và là một sự bổ sung chức năng cơ bản cần thiết để mang lại giao diện người dùng tiện ích trong sự so sánh với bất kỳ ứng dụng xã hội nào khác.

Về mặt chức năng, như nhiều người đã chỉ ra, Threads vẫn chưa thật sự hoàn thiện. Nhưng một lần nữa, đội ngũ Threads cảm thấy rằng cơ hội để ra mắt một ứng dụng cạnh tranh có thể đang đóng lại, vì vậy họ đã chọn sớm triển khai phiên bản cơ bản và tiếp tục xây dựng từ đó.

Trong những tuần gần đây, việc sử dụng Threads đã giảm dần, theo báo cáo của các nhà cung cấp phân tích bên thứ ba, trong khi quá trình tải xuống Threads đã chậm lại sau khi tăng nhanh chóng lên 100 triệu thành viên.

Có thể là do ra mắt sớm với ít tùy chọn chức năng, Threads thực sự đã mạo hiểm để thu hút được người dùng tiềm năng bằng cách mang lại cho họ trải nghiệm dưới mức trung bình ngay từ lần đầu tiên.

Điều đó cuối cùng có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với ứng dụng, nhưng thực tế 100 triệu người đã đăng ký ứng dụng ban đầu cho thấy nhu cầu về một giải pháp thay thế ứng dụng Twitter/X, và Meta có đủ năng lực và kinh nghiệm hơn bất kỳ ai khác.

Và chắc hẳn, để không mất đi người dùng, Threads sẽ cần tiếp tục cải tiến việc cung cấp các tính năng và trải nghiệm của ứng dụng.

Call Zalo Messenger