TIN TỨC  Digital Marketing

Xu hướng ứng dụng Generative AI trong Marketing

14:44 | 22/09/2023
Đồ họa thông tin được đăng tải từ nghiên cứu mới của LocaliQ cho thấy một loạt số liệu thống kê về việc sử dụng Generative AI, bao gồm số lượng doanh nghiệp đang sử dụng chúng hay họ đang sử dụng AI để làm gì v.v.., đồng thời bao gồm xu hướng sử dụng công nghệ này trong hoạt động Marketing.

1. Generative AI là gì?

Generative AI (AI tạo sinh) là một phần hay nói chính xác hơn là một bước tiến mới của trí tuệ nhân tạo (AI). Không còn dừng lại ở việc trích xuất câu trả lời từ kho dữ liệu đầu vào, Generative AI có khả năng tạo ra các nội dung mới như hình ảnh, văn bản, đồ họa 3D, video… Điều đặc biệt là những câu trả lời này cực kỳ thông minh, có sự tổng hợp và “tư duy” như người thật. 

2. Xu hướng ứng dụng Generative AI trong Marketing

Làn sóng ứng dụng AI gần đây đã mở ra cánh cửa dẫn vào một thế giới với những khả năng mới, mặc dù ở giai đoạn hiện tại khả năng của nó vẫn còn một số hạn chế.

Tuy nhiên, có rất nhiều cách để chúng ta có thể ứng dụng các công cụ AI tạo sinh một cách hiệu quả để đáp ứng nhu cầu của mình và chúng có thể là nguồn tài nguyên bổ sung có giá trị cho nhiều nhiệm vụ.


Từ đồ họa thông tin cho thấy số lượng đông đảo marketers hiện đang sử dụng các công cụ AI (hơn 80%). Đồng thời, 2/3 các doanh nghiệp được thống kê sử dụng AI cho hoạt động sáng tạo và phác thảo. Trong đó, một số công cụ phổ biến có thể kể đến: Copy AI, Jasper.AI, Peppertype.ai...

Dựa trên sự phát triển của AI, 45% doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ tin rằng công nghệ này có thể giúp cải thiện hoạt động Marketing và bán hàng của họ; Bên cạnh đó 64% doanh nghiệp cho biết họ kỳ vọng vào AI để tăng hiệu quả kinh doanh.

Ngoài ra, LocaliQ cũng cung cấp thông tin về những loại hình nội dung phổ biến đang được tạo ra với công cụ AI, cụ thể như: Email copy (44%), Social media copy (42%), Social media images (39%), Chatbots (37%), Website images (36%), SEO content (35%), Blog posts (33%), Marketing/Sale Collateral (32%).

Theo xu hướng phát triển hiện nay, trí tuệ nhân tạo có thể thúc đẩy hiệu quả marketing của doanh nghiệp khi được sử dụng một cách hiệu quả và hợp lí.
Call Zalo Messenger