CẨM NANG  Cẩm nang Digital Marketing

[Hướng Dẫn] Cách đăng bài trên Facebook thu hút tương tác

13:54 | 21/02/2024
Mặc cho sự phát triển như “vũ bão” của các nền tảng mới, không thể phủ nhận Facebook luôn là “đích đến” cho nhiều doanh nghiệp hướng tới để chinh phục những vị khách của họ. Ở bài viết này, Vinalink sẽ hướng dẫn bạn cách đăng bài trên Facebook cực thu hút giúp bạn rút ngắn chặng đường chinh phục khách hàng tiềm năng

1. Lợi ích khi đăng bài trên Facebook

Với một nền tảng phát triển mạnh mẽ như Facebook chắc hẳn đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Một số lợi ích có thể kể đến như:

1.1 Giúp khách hàng hiểu về sản phẩm dịch vụ:

Dưới góc nhìn của marketer, việc giúp khách hàng có nhận thức đúng về sản phẩm hay thương hiệu là việc vô cùng khó khăn bởi mất nhiều thời gian và công sức.
Đó là chưa kể đến nếu muốn họ ghi nhớ những “nhận thức đúng” đó đòi hỏi doanh nghiệp cần phải xuất hiện trước tầm mắt họ với tần suất đủ nhiều. Và điều này cũng chính là điều mà Facebook đang làm tốt bởi được sở hữu những thuật toán đề xuất vô cùng chính xác và hiệu quả.

Cách đăng bài trên Facebook


1.2 Cung cấp thông tin nhanh nhất:

Dựa vào hành vi người dùng, có thể thấy khi muốn tìm kiếm về một sản phẩm hay thương hiệu người dùng thường có xu hướng tìm kiếm đầu tiên là website sau đó là trang Facebook thương hiệu. Qua đó thấy rằng Facebook dường như đóng vai trò là trang truyền thông bắt buộc của bất kỳ doanh nghiệp nào giúp người dùng tiếp nhận thông tin nhanh nhất dễ dàng nhất.

1.3 Tương tác trực tiếp với khách hàng:

Thật ra nếu chỉ đơn thuần dừng lại ở việc có thể tương tác với khách hàng thì bất kỳ nền tảng nào bạn cũng có thể làm được. Tuy nhiên phải dành điểm cộng này cho Facebook vì tính đến thời điểm hiện tại Facebook đang sở hữu hơn 3,03 tỷ người dùng hàng tháng, điểm cộng này giúp nội dung của bạn tiếp cận được với nhiều đối tượng hơn cũng như tương tác được với nhiều khách hàng hơn nữa. 

Đọc Thêm:  Cách tải video trên Facebook về điện thoại và máy tính đơn giản

2. Hướng dẫn cách đăng bài trên Facebook hiệu quả

Ngày nay để tối ưu hóa quá trình thao tác trên nền tảng, Facebook đã có nhiều thay đổi về giao diện từ fanpage đến tài khoản cá nhân nhằm tạo ra sự tương đồng nhất định, điều này giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc quản lý và đăng bài trên nền tảng. Tuy nhiên ở giao diện fanpage sẽ bao gồm nhiều tính năng khác hơn, để biết cách đăng bài trên facebook hiệu quả mời bạn theo dõi tiếp nội dung dưới đây.

2.1 Đăng bài trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Tại biểu tượng ảnh đại diện của bạn nhấp vào mũi tên và chọn fanpage mà bạn muốn đăng bài.

Bước 2: Vào trang chủ hoặc trang newfeed để nhấp vào khung “bạn đang nghĩ gì?” 

Cách đăng bài trên Facebook


Bước 3: Nhập nội dung bài viết vào khung đó, tuy nhiên để thu hút tương tác hơn từ thì ngoài nội dung văn bản bạn cần bổ sung hình ảnh, video nhằm tăng phần trực quan cho bài biết.

Bước 4: Chọn đăng bài hoặc lên lịch cho bài viết. 

Một trong những tính năng chỉ có tài khoản doanh nghiệp có chính là khả năng lên lịch đăng bài. Bạn có thể chọn ngày và giờ cụ thể mà bạn muốn bài viết được đăng. Ngoài ra, bạn còn được nhận những đề xuất hữu ích từ facebook về thời gian đăng bài tối ưu nhằm tạo lượng tương tác tốt nhất.

Một số lưu ý quan trọng:

 • Không nên gắn liên kết ngay trong bài viết: với những bài đăng có kèm liên kết sẽ dễ bị thuật toán của facebook hạn chế tiếp cận với người dùng, tuy nhiên bạn có thể “lách luật” bằng cách ghim liên kết dưới phần bình luận để không ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận
 • Tiêu đề trực quan: Sở hữu một tiêu đề trực quan hay nói cách khác là tạo ấn tượng với khách hàng trong 3 giây đầu, điều này vô cùng quan trọng và gần như quyết định sự thành công của bài viết của bạn.
 • Thống kê và phân tích giờ đăng: Mặc dù đã có tính năng đề xuất thời gian hoạt động tích cực nhưng đối với một số ngành hàng nhất định tính năng đó dường như không hiệu quả. Vì thế bạn cần chọn thời gian phù hợp hơn thông qua việc theo dõi lượng tương tác, số lượt xem, hành vi cũng như thời gian sử dụng nền tảng của đối tượng mục tiêu.

2.2 Đăng bài trên Facebook bằng điện thoại

Đối với những người làm content social chắc hẳn đã từng trải qua tình huống bài ngoài kế hoạch cần đăng gấp nhưng không mang theo laptop bên cạnh thì việc biết cách đăng bài trên facebook bằng điện thoại sẽ cứu cánh cho bạn những lúc này. Để có thể đăng bài Facebook trên điện thoại, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải và truy cập vào ứng dụng Facebook
 • Bước 2: Nhấp vào khung “bạn đang nghĩ gì?”
 • Bước 3: Thêm nội dung văn bản, hình ảnh hoặc video minh họa mà bạn muốn đăng 
 • Bước 4: Chọn “Đăng” để hoàn tất thao tác. Để sử dụng được chức năng “Lên lịch” và một số tính năng khác trong tài khoản doanh nghiệp bạn cần tải ứng dụng “Meta Business Suite” ngay trên điện thoại của mình.
Cách đăng bài trên Facebook

Trong một số trường hợp, hình ảnh khi đăng có thể bị cắt xén do đó bạn nên kiểm tra lại với chế độ xem trước trên hai thiết bị để đảm bảo chất lượng hình ảnh của bài đăng.

Xem Thêm:  Chi phí chạy quảng cáo Facebook: Bảng giá và cách tính chuẩn xác

3. Cách lên lịch đăng bài viết bằng Meta Business Suite

Không còn quá xa lạ với các Marketer, Meta Business Suite là công cụ tích hợp hỗ trợ quản lý và đo lường hiệu quả trong các hoạt động marketing trên nền tảng Facebook bao gồm các công cụ phổ biến như đăng bài, lên lịch, chạy quảng cáo,... Ở phần này Vinalink sẽ hướng dẫn bạn cách lên lịch đăng bài trên Facebook cực nhanh gọn

 • Bước 1: Chuyển sang tài khoản fanpage của bạn và truy cập Meta Business Suite
 • Bước 2: Chọn “Nội dung” hoặc “Công cụ lập kế hoạch”.
Cách đăng bài trên Facebook
 • Bước 3: Chọn “Tạo bài viết”
 • Bước 4: Thêm nội dung, hình ảnh, video cần đăng tải
 
 • Bước 5: Nhấp vào “Chọn ngày và giờ” sau đó lên lịch đăng bài mong muốn
 • Bước 6: Kiểm tra lại nội dung và chọn “Lên lịch”
Cách đăng bài trên Facebook

Nhằm giúp bài đăng thu hút được nhiều lượt tiếp cận cũng như tương tác bạn có thể tham khảo thời điểm đăng bài thông qua công cụ “Thời điểm hoạt động tích cực”. Công cụ này sẽ thống kê và đề xuất “giờ cao điểm” khi người dùng sử dụng Facebook nhiều nhất giúp bạn tiếp cận được nhiều người hơn.

Như vậy, Vinalink vừa gửi đến bạn hướng dẫn về cách đăng bài lên facebook hiệu quả và tiện lợi. Hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ những thông tin bạn cần cũng như giúp bạn ứng dụng thành công với mô hình kinh doanh của mình. Để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích về marketing và kinh doanh mời bạn theo dõi những bài viết tiếp theo của Vinalink ở mục Cẩm Nang nhé! Chúc bạn thành công!

Call Zalo Messenger