CẨM NANG  Tài liệu chuyên ngành Marketing

Quảng cáo hiển thị Google là gì? Hướng dẫn cách tạo ra và quản lý hiệu quả

18:09 | 13/12/2023
Quảng cáo hiển thị ngày càng trở nên quan trọng trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay. Dưới đây là chi tiết phân tích về lợi ích quảng cáo, cách hoạt động của quảng cáo, những yếu tố cần và hướng dẫn chi tiết cách tạo ra quảng cáo hiển thị do Vinalink tổng hợp.

1. Quảng cáo hiển thị Google Display Network là gì?

Quảng cáo Google Display Network là cách quảng cáo thụ động trên mạng hiển thị trên các website được coi là đối tác của Google. Trên các website khác, người dùng có thể tùy chọn mặt hàng, sản phẩm của mình để đặt quảng cáo trên đó.
Từ đó các doanh nghiệp khác sẽ nhìn thấy bạn khi đang sử dụng internet nhằm mục đích cá nhân như đọc tin tức, giải trí, tìm kiếm thông tin,.... Quảng cáo có thể ở dưới hình thức video hoặc hình ảnh nhằm truyền tải thông điệp của doanh nghiệp bạn. 

Quảng cáo hiển thị Facebook
Quảng cáo hiển thị Facebook

2. Lợi ích của quảng cáo hiển thị Google 

2.1 Tiếp cận người dùng ở nhiều nơi

Hiện nay, Google có thể tiếp cận đến hơn 35 triệu trang web và ứng dụng và các sản phẩm do Google sở hữu như Youtube và Gmail trên toàn thế giới. Điều này giúp cho bạn có thể tiệm cận đến nhiều khách hàng khác nhau trên toàn thế giới. 

Quảng cáo hiển thị Google giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được nhiều người dùng để quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp

2.2 Thiết kế sử dụng thông minh

Quảng cáo hiển thị Google được xây dựng dựa trên các giải pháp AI nhắm vào các hoạt động mục tiêu, định dạng quảng cáo và đặt giá thầu để tiếp cận đối tượng mới hoặc hiện tại. Từ đó, đạt được kết quả tốt nhất. 

  • Tính năng khoanh vùng mục tiêu tối ưu nhất: GDN có tính năng nhằm tìm ra phân khúc khách hàng tiềm năng phù hợp nhất đối với doanh nghiệp bạn. Từ đó, bạn có thể đạt được tỷ lệ chuyển đổi nhiều nhất. 
  • Chiến lược đặt giá thầu hiệu quả: GDN sử dụng AI để tối ưu hóa quá trình đấu giá nhằm tăng lượt chuyển đổi và giá trị chuyển đổi. Từ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất. 

2.3 Tạo ra chiến dịch cá nhân hóa theo mục tiêu

Các mục tiêu có thể đa dạng như tăng doanh số bán hàng, lưu lượng truy cập web hoặc lượng khách hàng tiềm năng, hay nâng cao mức độ nhận biết và mức độ cân nhắc về doanh nghiệp.

2.4 Đạt hiệu suất chiến dịch cao sau vài phút

Google sẽ tìm nhiều khách hàng nhất trong phạm vi ngân sách và giá thầu CPA sau khi doanh nghiệp chọn lựa các thành phần cho quảng cáo như tiêu đề, biểu trưng, hình ảnh,...

2.5 Tối ưu hóa nhanh chóng

Lựa chọn kiểu thành phần hiệu quả để chiến dịch đạt hiệu suất cao nhất qua AI. Qua đó, bạn có thể biết được tiêu đề, biểu trưng và nội dung mô tả nào là hợp lý nhất cho chiến dịch của mình. 

3. Cách hoạt động của quảng cáo Google hiển thị 

Theo Google, mạng hiển thị của Google giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng thông qua tiêu chí nhắm mục tiêu để truyền tải thông điệp của bạn đến khách hàng tiềm năng một cách có chiến lược ở đúng nơi, vào đúng thời điểm. Chiến dịch hiển thị sử dụng các tính năng trí tuệ nhân tạo để cải thiện hiệu suất chiến dịch: 

Đặt giá thầu: Đặt giá thầu thông minh sẽ được đề xuất dựa trên mục tiêu quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể chọn không sử dụng chiến lược đặt giá thầu được đề xuất và chọn chiến lược đặt giá thầu của riêng mình. 

Trả tiền cho mỗi chuyển đổi: Trong Chiến dịch hiển thị sử dụng đặt giá thầu CPA mục tiêu, bạn có thể trả tiền cho các chuyển đổi thay vì nhấp chuột. Khi thiết lập chiến dịch của bạn, hãy chuyển đến "Đặt giá thầu". Tìm tiêu đề có nhãn "Trả tiền" và chọn "Chuyển đổi" từ menu thả xuống. Tìm hiểu thêm về cách trả tiền cho chuyển đổi.

Mẫu quảng cáo: Quảng cáo hiển thị hình ảnh phản hồi theo mặc định (trừ khi bạn đang sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh được tải lên). Điều này có nghĩa là bạn có thể tải nhiều thành phần khác nhau lên Google Ads. Sau đó, trí tuệ nhân tạo của Google sẽ sử dụng định dạng quảng cáo để xác định cách kết hợp tốt nhất giữa các phần tử, cũng như kích thước, hình thức và định dạng tốt nhất của các phần tử để phù hợp với không gian quảng cáo có sẵn. Fox có nhiều khả năng hoạt động hiệu quả nhất. 

Nhắm mục tiêu: Tính năng nhắm mục tiêu được tối ưu hóa sử dụng những thứ như từ khóa trên trang đích của bạn để giúp bạn tiếp cận những đối tượng mới, phù hợp có khả năng chuyển đổi. Tính năng nhắm mục tiêu được tối ưu hóa được đặt làm phương pháp nhắm mục tiêu mặc định cho Chiến dịch hiển thị. Nếu không muốn sử dụng tối ưu hóa nhắm mục tiêu, bạn có thể chọn phương pháp nhắm mục tiêu khác.

4. Những yếu tố cần có để tạo nên một quảng cáo hiển thị 

Lưu ý chung: Bạn nên cung cấp đúng nội dung bao gồm Tiêu đề, phần mô tả, hình ảnh, logo. 

Tạo quảng cáo: Các quảng cáo là các viên gạch. Google dùng những phần này để tạo quảng cáo hiển thị. Qua A/B testing thông minh, Google sẽ đưa ra quảng cáo cuối cùng tối ưu nhất cho bạn nhằm kết nối doanh nghiệp tới người dùng. Quảng cáo hiển thị hầu như có thể hiển thị dưới mọi kích thước, văn bản,... trên Internet. 

Lưu ý khi tạo quảng cáo: Khi mới định chạy một quảng cáo mới, bạn nên có ít nhất 5 tiêu đề, 5 ảnh, 5 phần mô tả ngắn, 1 logo tỉ lệ 1:1, 1 tiêu đề dài, và tên doanh nghiệp của bạn. Cho càng nhiều nội dung càng tốt từ đó Google Ads có thể ghép nối các nội dung thành quảng cáo trên các không gian có sẵn. 

5. Hướng dẫn chi tiết cách tạo quảng cáo hiển thị Google hiệu quả 

Bước 1: Tạo chiến dịch mới. 

Bạn chọn vào Tất cả chiến dịch. Sau đó chọn Chiến dịch mới. Rồi nhấn vào Thêm chiến dịch mới. 

Tạo chiến dịch mới

Bước 2: Nhấp vào mục tiêu chiến dịch của bạn.

Google sẽ cho bạn lựa chọn giữa các mục tiêu chiến dịch (Doanh số, khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập trang web, sự cân nhắc về thương hiệu và sản phẩm, mức độ nhận biết về thương hiệu và phạm vi tiếp cận, chương trình khuyến mãi và lượt ghé qua hàng thực tế tại địa phương). Bạn có thể tùy chọn mục tiêu phù hợp.


Bước 3: Lựa chọn chuyển đổi mục tiêu và đặt tên. 

Đến bước này, bạn có thể chọn lọc những mục tiêu chuyển đổi tối ưu. Nếu bạn đã chưa có mục tiêu có thể thêm mục tiêu mới. Còn nếu muốn loại bỏ, có thể chọn xóa mục tiêu. 

Bước 4: Chọn loại quảng cáo thích ứng 

Trong mục tạo quảng cáo mới, bạn hãy chọn mục “quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng”. Điều này có thể bao gồm quảng cáo thích ứng với nội dung, quảng cáo thích ứng với môi trường, quảng cáo thích ứng với thiết bị di động, và nhiều loại quảng cáo khác.

Bước 5: Tạo quảng cáo thích ứng

Đến đây, bạn chỉ cần tạo nội dung quảng cáo thích ứng bằng cách thêm link URL nhóm hàng hoặc website của bận, sau đó chọn hình ảnh, video, tiêu đề và mô tả phù hợp với mục tiêu. Quảng cáo thích ứng sẽ tự động thích ứng với nhiều kích thước và định dạng khác nhau trên các nền tảng và thiết bị khác nhau. 


Bước 6: Cài đặt ngân sách và giá thầu

Hãy lựa chọn giá thầu thông minh, chú ý các hạng mục lượt chuyển đổi, giá trị chuyển đổi, số lượt hiển thị xem. Ngoài ra, bạn có thể chọn đặt giá thầu thủ công.

Bước 7: Theo dõi và tối ưu hóa 

Sau khi tạo thành công quảng cáo, bạn nên sử dụng công cụ theo dõi trong Google Ads để đánh giá hiệu quả của chiến dịch và điều chỉnh chiến lược dựa trên dữ liệu thu thập được

Quảng cáo hiển thị là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích như tiếp cận người dùng ở nhiều nơi, thiết kế sử dụng thông minh, chiến dịch cá nhân hóa theo mục tiêu, đạt hiệu suất sau vài phút,....Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về cách hoạt động của quảng cáo, hướng dẫn dùng và các yếu tố quan trọng cho một quảng cáo hiển thị. Chúc các bạn thành công trong quá trình chạy quảng cáo hiển thị cho mục đích cá nhân của mình
Call Zalo Messenger