CẨM NANG  Cẩm nang SEO

[UPDATE 2023] Tăng traffic website vi diệu với TOP 6 thủ thuật hiệu quả

15:28 | 12/10/2023
Cách định nghĩa vô cùng đơn giản về traffic website, danh sách các thủ thuật nâng tầm traffic website – tất cả sẽ có trong bài viết ngắn gọn dưới đây – đòn bẩy cho traffic website của bạn.

1. Định nghĩa, vai trò của traffic website 

Nhằm giúp các “tay mơ” hiểu rõ thế nào là traffic website, bài viết đem đến định nghĩa vô cùng cơ bản: traffic website chính là lưu lượng truy cập của một website. Nhìn vào traffic, chủ website dễ dàng nắm được số phiên truy cập của người dùng vào website của mình.

tăng traffic website 1


Nói cách khác, traffic website là một trong những yếu tố đo lường chính xác sự thành công của một website. Bài toán đặt ra lúc này là làm cách nào để tối ưu traffic website, đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất. Bởi traffic website tăng chứng tỏ các điều sau:

  • Lượt tiếp cận của người dùng với website tăng
  • Người dùng tăng mối quan tâm, tìm hiểu với website
  • Website tăng khả năng chuyển đổi, tăng cơ hội bán hàng, tăng lợi nhuận
  • Thương hiệu của website tăng độ phủ, độ nhận diện
  • Uy tín, thứ hạng của website tăng

2. Các công cụ đo lường traffic website 

Nắm vững định nghĩa traffic website là chưa đủ. Bên cạnh việc thuộc lòng định nghĩa, nhất thiết phải biết cách đo lường, tổng hợp và phân tích traffic website. Bài viết giới thiệu cho bạn các công cụ đo lường traffic website UY TÍN nhất hiện nay:

2.1 Google Analytics - Công cụ kiểm tra traffic website FREE

Google Analytics là công cụ kiểm tra traffic của Google, ở đó thống kê chính xác tổng traffic theo ngày, tuần, tháng; traffic theo các kênh phổ biến như organic, direct, social, referral; hành vi truy cập, thời gian truy cập hay nhân khẩu học của người dùng;... Với độ chính xác, tin cậy cao lại không tính phí, số lượng webmasters tin dùng Google Analytics đang ngày một tăng cao. 

tăng traffic website 2


2.2 Similarweb - Công cụ kiểm tra traffic website của bạn và đối thủ 

Similarweb nổi tiếng là trang xếp hạng website giúp bạn đánh giá, đo lường bất kỳ website nào bạn muốn dựa theo thể loại và quốc gia. Bên cạnh danh sách xếp hạng website, Similarweb cung cấp số liệu về traffic website tháng, thời gian truy cập trung bình, nguồn truy cập, số trang trên mỗi lượt truy cập và tỷ lệ bỏ trang của khách hàng. Tuy Similarweb cho phép sử dụng miễn phí, phiên bản free rất giới hạn kết quả hiển thị.

2.3 Alexa - Công cụ xếp hạng traffic website toàn cầu

Alexa là công cụ kiểm tra traffic website của Amazon, vốn nổi tiếng với những thống kê thứ hạng website trên bình diện quốc gia hoặc toàn cầu. Trong đó, để xếp hạng website Alexa đã tổng hợp, phân tích lượng traffic, mức độ truy cập thường xuyên, các liên kết đến website và pageview trong vòng 03 tháng. Tương tự với Similarweb, Alexa có 02 phiên bản là miễn phí và trả phí.

3. Phân loại traffic website theo nguồn truy cập 

Dựa trên nguồn gốc truy cập, có 2 loại traffic website là organic traffic và paid traffic.

3.1 Organic traffic - Traffic tự nhiên

Organic traffic là traffic tự nhiên thu nhận được khi người dùng chủ động truy cập vào website dựa trên việc tìm kiếm của cá nhân họ. Người dùng đang tìm kiếm một thông tin bất kì và website của bạn hiện trên trang tìm kiếm. Lúc này, người dùng tự tìm đến website của bạn do website có nội dung đúng với nhu cầu tìm kiếm của họ.

tăng traffic website 3


Thông thường, hầu hết website đều muốn tăng organic traffic do không tiêu tốn chi phí. Song tăng organic traffic lại là một hành trình dài, đòi hỏi sự kiên trì và không ngừng “nâng cấp” website của chủ sở hữu. Nếu đủ kiên trì, chăm chỉ, thường xuyên đổi mới website cho phù hợp nhất với thị hiếu khách hàng, lợi ích kéo theo sẽ vô cùng tuyệt vời.

3.2 Paid traffic - Traffic trả phí

Paid traffic là traffic có được thông qua các công cụ, phương pháp trả phí. Ngược với organic traffic, bạn sẽ phải trả phí cho mỗi lượt truy cập website. Một số công cụ quảng cáo phổ biến hiện nay là Google Adwords, Facebook Ads, TikTok Ads, YouTube Ads,...     

Không phải ai cũng sẵn sàng chi trả một lượng lớn kinh phí để đầu tư cho các phương pháp quảng cáo có trả phí. Muốn tăng paid traffic rất tốn kém, bởi mức độ hiệu quả vượt bậc của nó. Sử dụng các biện pháp tăng paid traffic sẽ thu hút lượng traffic vô cùng lớn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Hơn nữa, đấy còn là lượng traffic dễ theo dõi và kiểm soát.

4. Tổng hợp TOP 6 thủ thuật tăng traffic website

4.1 Tối ưu SEO website

SEO là từ viết tắt của “Search Engine Optimization” – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tối ưu SEO cho website là hoạt động khiến website trở nên tương thích hơn với hệ thống tìm kiếm và người truy cập. Website phù hợp với công cụ tìm kiếm giúp tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm, tăng khả năng “bắt sóng” người dùng từ đó tăng khả năng truy cập vào website.

4.2 Chạy quảng cáo 

Chạy quảng cáo có khả năng đem lại lượng paid traffic tăng đột biến cho website. Ngày nay, chạy quảng cáo trên Google hay Facebook, TikTok, Youtube đã trở nên vô cùng phổ biến. Mức độ viral đã minh chứng cho hiệu quả của chạy quảng cáo. Có thể nói, chạy quảng cáo rất đáng đồng tiền bát gạo do tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng của website.

tăng traffic website 4


4.3 Chia sẻ website, nội dung lên mạng xã hội

Chúng ta đang sống trong thời đại được mệnh danh là “kỉ nguyên số” với sự bùng nổ của hàng loạt ông lớn mạng xã hội, đó là Facebook, TikTok, Twitter, LinkedIn hay là Instagram. Sẽ không có gì là phóng đại nếu nói rằng mạng xã hội tạo ra bước ngoặt lớn làm thay đổi hành vi của người tiêu dùng.
Muốn bán hàng thành công, mạng xã hội sẽ là điểm tựa. Như vậy, cần thiết lựa chọn những trang mạng xã hội với lượng truy cập lớn, sở hữu tệp khách hàng phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của website để chia sẻ các nội dung của website lên nền tảng đó.

4.4 Chia sẻ website, nội dung lên báo điện tử, forum, website khác cùng lĩnh vực

Báo điện tử, forum hay các website khác cùng lĩnh vực là những kênh thông tin chính thống, thu hút không ít lượt tương tác từ độc giả. Mỗi trang thông tin này có định vị độc giả rõ ràng, cụ thể do đó các webmasters có thể xâu chuỗi lựa chọn nền tảng phù hợp nhất với mục tiêu, tôn chỉ hoạt động của mình để hợp tác truyền thông.
Đặt hàng các bài PR sản phẩm, dịch vụ trên các trang thông tin này là hình thức quảng bá tăng nhận diện thương hiệu hiệu quả không kém truyền thông trên mạng xã hội. Hình thức này hút lượng lớn traffic trực tiếp cũng như gián tiếp.

4.5 Làm thương hiệu 

Xây dựng thương hiệu (Branding) nằm trong chiến lược marketing dài hơi bởi làm thương hiệu thành công giúp định hình rõ nét thương hiệu trong suy nghĩ, tư duy người dùng. Từ đó giúp tăng lợi thế cạnh tranh, tăng doanh thu bán hàng nhanh chóng, đều đặn. Như vậy, xây dựng thương hiệu đem đến lượng traffic trực tiếp dồi dào và trung thành cho website bởi traffic đều đến từ những người đã có nhận biết, niềm tin vào thương hiệu của chủ website.

tăng traffic website 5


4.6 Kết hợp các kênh marketing khác

Tối ưu website nằm trong chuỗi hoạt động marketing cho sản phẩm, dịch vụ. Vậy tại sao không tận dụng mối quan hệ khăng khít giữa website và các kênh marketing khác để vừa tăng traffic website, vừa phát triển chiến lược marketing tổng thể?
Chẳng hạn, các nhà quản trị website có thể giữ kết nối thường xuyên với khách hàng qua Email Marketing hoặc SMS Marketing; kịp thời giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin cho khách hàng qua Chat bots hoặc Live chat ngay trên website và cũng có thể theo dõi chính xác hành vi người dùng, tăng nhận diện thương hiệu qua Wifi Marketing. 

Traffic website là một chủ điểm lớn, để nắm bắt toàn bộ vấn đề về traffic website cần nghiên cứu chuyên sâu. Vì vậy, đừng quên bấm theo dõi kênh Fanpage và Youtube của chúng tôi để cập nhật kiến thức mới nhất về traffic website nhé!

Call Zalo Messenger